Cách xóa tài khoản Twitter X trên điện thoại, máy tính (PC)

Twitter là một trong những mạng xã hội lớn nhất và có nhiều người dùng nhất thế giới. Giống như các mạng xã hội khác, Twitter cung cấp cho người dùng các tính năng để chia sẻ, liên hệ và tiếp cận mọi người cũng như tin tức. Đôi khi bạn không muốn sử dụng mạng xã hội này nữa và muốn xóa tài khoản Twitter X của mình. Trong bài viết này, dut.edu.vn.com hướng dẫn cách xóa tài khoản Twitter (X) trên iPhone, thiết bị Android cũng như MacBook và máy tính (PC)!

Cách xóa tài khoản Twitter X

Cách xóa tài khoản Twitter X

Giới thiệu Twitter (X)

Twitter là mạng xã hội cho phép người dùng đăng và chia sẻ những tin nhắn ngắn gọi là tweet. Tweet được giới hạn tối đa 280 ký tự và có thể bao gồm văn bản, hình ảnh, video và liên kết.

Twitter được thành lập vào năm 2006 bởi Jack Dorsey, Noah Glass, Biz Stone và Evan Williams. Công ty có trụ sở tại San Francisco, California.

Tính năng nổi bật của Twitter:

  • Tweet: Tweet là những tin nhắn ngắn được gửi trên Twitter. Tweet có thể bao gồm văn bản, hình ảnh, video và liên kết.
  • Đang theo dõi: Người dùng Twitter có thể theo dõi các tài khoản khác để xem các tweet của họ.
  • Thích tweet: Người dùng Twitter có thể thích tweet của người khác để thể hiện sự ủng hộ của họ.
  • Tweet lại: Người dùng Twitter có thể tweet lại tweet của người khác để chia sẻ nó với những người theo dõi họ.
  • Hashtag: Hashtag là một từ hoặc cụm từ bắt đầu bằng dấu #. Hashtags được sử dụng để gắn thẻ các tweet có chủ đề cụ thể.
  • Tìm kiếm: Người dùng Twitter có thể tìm kiếm các tweet theo từ khóa, hashtag hoặc tên người dùng.

Twitter có một số tính năng độc đáo khiến nó khác biệt với các mạng xã hội khác. Một trong những tính năng nổi bật nhất của Twitter là khả năng lan truyền thông tin nhanh chóng. Tweet được gửi đi trên toàn thế giới chỉ trong vài giây và có thể được hàng triệu người xem trong thời gian ngắn.

Một tính năng khác của Twitter là khả năng tương tác với những người dùng khác. Người dùng Twitter có thể trả lời các tweet của nhau, như tweet và tweet lại các tweet. Tính năng này giúp người dùng tạo các cuộc thảo luận và chia sẻ ý tưởng với nhau.

Xóa tài khoản Twitter là gì?

Xóa tài khoản Twitter của bạn là xóa vĩnh viễn tài khoản của bạn khỏi nền tảng Twitter. Khi bạn xóa tài khoản Twitter của mình, tất cả dữ liệu của bạn, bao gồm tên người dùng, tên hiển thị, hồ sơ, tweet, ảnh, video, danh sách theo dõi, người theo dõi và dữ liệu cá nhân khác sẽ bị xóa. bị xóa vĩnh viễn. Bạn sẽ không thể truy cập hoặc khôi phục tài khoản của mình sau khi tài khoản bị xóa.

Tôi có thể xóa tài khoản Twitter của mình không?

Có! Việc xóa hoặc vô hiệu hóa tài khoản Twitter sẽ khiến tài khoản của bạn trên mạng xã hội biến mất hoàn toàn. Thông tin như hồ sơ người dùng, tên người dùng và cả bài đăng của bạn trên nền tảng sẽ hoàn toàn biến mất và không thể hiển thị khi ai đó tìm kiếm bạn trên Twitter.

Vì vậy, khi đưa ra quyết định vô hiệu hóa tài khoản Twitter, bạn nên cân nhắc vì thời gian khôi phục tài khoản không hề ngắn.

Lý do bạn muốn xóa hoặc vô hiệu hóa Twitter X

Có nhiều lý do khiến bạn muốn xóa tài khoản Twitter của mình. Một số lý do phổ biến bao gồm:

  • Bạn không còn ở trên Twitter nữa.
  • Bạn không hài lòng với nội dung hoặc trải nghiệm của mình trên Twitter.
  • Bạn muốn bảo vệ sự riêng tư của bạn.
  • Bạn muốn ngừng nhận thư rác hoặc thông báo từ Twitter.

Cách xóa tài khoản Twitter trên điện thoại

Bước 1: Truy cập Twitter (X) trên điện thoại > Chọn Avatar của bạn hoặc vuốt màn hình từ trái sang phải > Chọn Cài đặt và hỗ trợ > Chọn Cài đặt và quyền riêng tư.

Cách xóa tài khoản Twitter trên điện thoại

Bước 2: Chọn Tài khoản của bạn > Chọn Vô hiệu hóa tài khoản của bạn.

Cách xóa tài khoản Twitter trên điện thoại

Bước 3: Chọn Tắt > Nhập mật khẩu tài khoản Twitter của bạn (X) và chọn Tắt. Như vậy bạn đã vô hiệu hóa tài khoản thành công.

Cách xóa tài khoản Twitter trên điện thoại

Cách xóa tài khoản Twitter trên máy tính

Bước 1: Truy cập Twitter (X) bằng trình duyệt bất kỳ trên máy tính > Chọn Thêm.

Cách xóa tài khoản Twitter trên máy tính

Bước 2: Chọn Cài đặt và hỗ trợ > Chọn Cài đặt và quyền riêng tư.

Cách xóa tài khoản Twitter trên máy tính

Bước 3: Chọn Tài khoản của bạn > Chọn Vô hiệu hóa tài khoản của bạn.

Cách xóa tài khoản Twitter trên máy tính

Bước 4: Chọn Tắt.

Cách xóa tài khoản Twitter trên máy tính

Bước 5: Nhập mật khẩu tài khoản > Chọn Deactivate để tiến hành xóa tài khoản!

Cách xóa tài khoản Twitter trên máy tính

Lưu ý khi xóa tài khoản Twitter

Khi xóa tài khoản Twitter, bạn cần lưu ý một số điều:

Tài khoản của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn 30 ngày sau khi bạn vô hiệu hóa nó. Trong thời gian này, bạn vẫn có thể truy cập và khôi phục tài khoản của mình nếu muốn.

Tất cả dữ liệu của bạn trên Twitter, bao gồm các bài đăng, tweet, ảnh, video, thông tin cá nhân, danh sách theo dõi và những người theo dõi, sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Nếu tài khoản của bạn được liên kết với các ứng dụng hoặc dịch vụ khác, bạn cần hủy liên kết chúng trước khi xóa tài khoản của mình.

Như vậy là mình đã chia sẻ xong với các bạn cách xóa tài khoản Twitter X trên điện thoại hoặc máy tính (PC) rồi nhé! Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn, hãy tiếp tục theo dõi tôi ở những bài viết tiếp theo nhé! Tạm biệt.

Viết một bình luận