Cách xóa lịch sử tìm kiếm Zalo trên điện thoại, máy tính

Xóa lịch sử tìm kiếm Zalo là thủ thuật được nhiều người quan tâm, mục đích chính là bảo vệ quyền riêng tư cá nhân và tránh nhiều rắc rối không đáng có. Trong bài viết này, dut.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa lịch sử tìm kiếm Zalo trên máy tính, iPhone, điện thoại Android nhanh chóng và đơn giản nhất.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm Zalo trên điện thoại và máy tính

Cách xóa lịch sử tìm kiếm Zalo trên điện thoại và máy tính

Xóa lịch sử tìm kiếm Zalo là gì?

Xóa lịch sử tìm kiếm Zalo là hành động xóa danh sách người, nội dung bạn đã tìm kiếm trên ứng dụng Zalo. Điều này giúp bạn bảo vệ quyền riêng tư của mình và tránh cho người khác biết những gì bạn đã tìm kiếm.

Lợi ích của việc xóa lịch sử tìm kiếm Zalo

Bảo vệ thông tin cá nhân: Xóa lịch sử tìm kiếm Zalo giúp bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng. Từ khóa tìm kiếm có thể tiết lộ sở thích, ý kiến ​​hoặc hành vi của người dùng. Khi thông tin này bị rò rỉ có thể gây ra những rủi ro liên quan đến bảo mật thông tin.

Giảm khả năng bị theo dõi: Nếu lịch sử tìm kiếm được lưu trữ, các quảng cáo liên quan đến từ khóa tìm kiếm có thể xuất hiện trên trang chủ của người dùng hoặc trong tin nhắn. Điều này có thể gây khó chịu cho người dùng và làm giảm trải nghiệm sử dụng Zalo.

Giao diện gọn gàng, sạch sẽ hơn: Việc xóa lịch sử tìm kiếm giúp giao diện Zalo trở nên sạch sẽ, gọn gàng hơn. Khi không còn từ khóa tìm kiếm nào hiển thị trong ô tìm kiếm hoặc gợi ý tìm kiếm, người dùng có thể tập trung vào những nội dung quan trọng hơn và tiết kiệm thời gian khi sử dụng Zalo.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm Zalo trên điện thoại

Các bước xóa lịch sử tìm kiếm Zalo trên điện thoại iPhone, Android cực kỳ đơn giản. Vì đây là tính năng được cài đặt sẵn trong ứng dụng. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện, vui lòng tham khảo các bước dưới đây:

Trên iPhone

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại iPhone, hãy thực hiện các bước xóa lịch sử tìm kiếm Zalo trên hệ điều hành iOS như sau:

Bước 1: Vào Zalo và nhấn vào ô tìm kiếm. Sau đó bạn vuốt ngón tay trên màn hình để kéo xuống cuối giao diện.

Bước 2: Ở dưới cùng giao diện sẽ có dòng “Chỉnh sửa lịch sử tìm kiếm”. Hãy click vào dòng đó.

Bước 3: Lúc này sẽ xuất hiện danh sách lịch sử liên hệ và lịch sử của 5 từ khóa được tìm kiếm gần đây nhất. Ở phía bên phải của mỗi tên hoặc từ khóa sẽ có chữ “X”. Bấm vào dấu đó để xóa tên hoặc từ khóa bạn muốn. Đối với một số dòng iPhone sẽ không có dấu “X” mà chỉ cần nhấn vào vị trí tương tự là bạn sẽ xóa thành công lịch sử tìm kiếm Zalo trên điện thoại.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm Zalo trên iPhone

Ngoài ra, nếu bạn không muốn xóa mà chỉ muốn ẩn lịch sử tìm kiếm của mình. Sau đó, bạn có thể làm tương tự như trên. Tuy nhiên, khi danh sách lịch sử xuất hiện, hãy trượt nút màu xanh lam trên dòng “Lưu liên hệ đã tìm thấy” hoặc trượt nút “Lưu từ khóa đã tìm kiếm” sang trái.

Trên Android

Tương tự như trên iPhone, việc xóa lịch sử tìm kiếm Zalo trên Android cũng rất đơn giản. Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ, hãy làm theo các bước cụ thể dưới đây:

Bước 1: Vào Zalo và nhấn vào ô tìm kiếm.

Bước 2: Đi tới “Chỉnh sửa lịch sử tìm kiếm” ở cuối trang giống như bạn làm với iPhone.

Bước 3: Ở phần này cũng sẽ có 2 phần là lưu danh bạ như cách xóa lịch sử tìm kiếm Zalo trên iPhone. Ở mỗi mục, bên phải tên tài khoản hoặc từ khóa sẽ có dấu “X” và sẽ không có trường hợp nào thiếu dấu này như trên iPhone. Vui lòng nhấp vào dấu “X” này để xóa nó.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm Zalo trên điện thoại Android

Cách xóa lịch sử tìm kiếm Zalo trên máy tính

Nếu bạn sử dụng ứng dụng trên máy tính mà vẫn chưa biết cách xóa lịch sử tìm kiếm Zalo thì có thể tham khảo ngay các bước cực kỳ đơn giản dưới đây:

Bước 1: Vào Zalo bằng phần mềm hoặc website cài đặt sẵn.

Bước 2: Bấm vào “Tìm kiếm” ở góc trên bên trái. Lúc này những liên hệ gần nhất sẽ hiện ra bên dưới.

Bước 3: Để xóa lịch sử tìm kiếm Zalo trên máy tính, bạn di chuột qua tài khoản của mình và nhấn vào dấu “X” ở góc bên phải.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm Zalo trên máy tính

Lưu ý: Đối với Zalo trên máy tính, 5 từ khóa tìm kiếm gần đây nhất sẽ không xuất hiện mà chỉ xuất hiện danh bạ.

Bài viết trên đã chia sẻ đến các bạn những cách đơn giản để xóa lịch sử tìm kiếm Zalo trên máy tính và điện thoại iPhone, Android. Hy vọng hướng dẫn trong bài viết có thể giúp các bạn dọn dẹp ứng dụng Zalo của mình một cách nhanh chóng. Đừng quên theo dõi phần thủ thuật để biết thêm nhiều thủ thuật hay về Zalo nhé.

Viết một bình luận