Cách xem người lạ xem tin story Facebook trên điện thoại, máy tính

Hàng ngày, bạn luôn sử dụng tính năng Story của Facebook để chia sẻ những câu chuyện của mình nhưng bạn vẫn chưa biết cách nhìn thấy người lạ xem story Facebook trên điện thoại, máy tính. Vì có rất nhiều người muốn xem lén Story của bạn nên hãy cùng mình theo dõi bài viết này cho đến hết nhé.

Cách nhìn người lạ xem story Facebook trên điện thoại, máy tính

Cách nhìn người lạ xem story Facebook trên điện thoại, máy tính

Câu chuyện trên Facebook là gì?

Facebook Stories là tính năng cho phép người dùng chia sẻ ảnh, video ngắn với bạn bè và người theo dõi. Facebook Stories sẽ biến mất sau 24 giờ và không được lưu trữ trong hồ sơ của người dùng.

Để chia sẻ câu chuyện trên Facebook, bạn có thể chụp ảnh hoặc quay video bằng ứng dụng Facebook hoặc tải ảnh hoặc video lên từ điện thoại hoặc máy tính. Sau khi chia sẻ câu chuyện, bạn có thể thêm văn bản, nhãn dán và hiệu ứng vào câu chuyện đó. Bạn cũng có thể chọn người có thể xem câu chuyện của bạn.

Chế độ hiển thị tin tức trên Facebook Story

Facebook Story có 2 chế độ hiển thị:

  • Chế độ công khai: Chế độ này cho phép tất cả người dùng Facebook xem câu chuyện của bạn, kể cả những người không phải là bạn bè của bạn.
  • Chế độ riêng tư: Chế độ này chỉ cho phép bạn bè xem câu chuyện của bạn.

Tại sao người lạ có thể xem Story Facebook của bạn?

Những người chưa kết bạn bằng tài khoản của bạn được gọi là người lạ trên mạng xã hội Facebook. Họ có thể là những người đang theo dõi bạn, bạn của bạn bè, những người đã nhắn tin cho bạn trên Messenger, v.v. Tất cả những người này chỉ có thể nhìn thấy Story Facebook của bạn khi bạn chia sẻ nó lên Facebook. công cộng.

Hiện tại bạn vẫn chưa thể biết cụ thể người lạ nào đã xem Story của mình do chính sách bảo mật thông tin của Facebook. Thông tin duy nhất bạn có thể nhận được là số lượng người lạ đã xem nó.

Điều này có thể khiến bạn tò mò và khó chịu vì không thể biết được tất cả những người đã xem Story của bạn. Tuy nhiên, đây cũng là một điểm thú vị vì bạn có thể xem Facebook Stories của người lạ khác mà không để lộ danh tính.

Cách nhìn người lạ xem tin tức trên Facebook bằng điện thoại

Như các bạn đã biết, chức năng Story trên Facebook tồn tại suốt 24 giờ nhưng vẫn là tính năng phổ biến để bày tỏ cảm xúc, tình cảm hay chia sẻ nội dung cá nhân.

Tuy nhiên, trong quá trình chia sẻ câu chuyện của bạn, có thể nhiều người sẽ tò mò muốn xem trộm Câu chuyện của bạn. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xem người lạ đã xem tin tức của bạn trên Facebook qua điện thoại hay chưa.

Dưới đây là cách kiểm tra xem người lạ đã xem Câu chuyện trên Facebook của bạn hay chưa:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook và nhấn vào biểu tượng ba dòng ở góc dưới bên phải màn hình.

Cách nhìn người lạ xem tin tức trên Facebook bằng điện thoại

Bước 2: Chọn “Trang cá nhân” của bạn từ danh sách tùy chọn.

Cách nhìn người lạ xem tin tức trên Facebook bằng điện thoại

Bước 3: Click vào biểu tượng ba chấm ở góc phải phần “Thêm tin tức” trên trang cá nhân.

Cách nhìn người lạ xem tin tức trên Facebook bằng điện thoại

Bước 4: Chọn “Kho lưu trữ” từ danh sách tùy chọn.

Cách nhìn người lạ xem tin tức trên Facebook bằng điện thoại

Bước 5: Tiếp theo, chọn “Lưu trữ tin tức” ở bên phải phần “Bộ lọc”.

Cách nhìn người lạ xem tin tức trên Facebook bằng điện thoại

Bước 6: Tìm và chọn Story bạn muốn xem ai đã xem. Bấm vào số lượng người xem ở góc dưới bên trái màn hình.

Cách nhìn người lạ xem tin tức trên Facebook bằng điện thoại

Bước 7: Cuối cùng kéo xuống cuối danh sách người xem để xem người lạ nào đã xem Story của bạn. Những người này sẽ có tên hiển thị màu xám.

Ghi chú:

Đối với những người đã từng là bạn bè trên Facebook với bạn hoặc những người đã nhắn tin với bạn và hủy kết bạn với bạn, Facebook sẽ hiển thị tên và số lượng người lạ đã xem Story của bạn trong danh sách những người lạ xem Story của bạn.

Với những người không phải là bạn bè và chưa từng nhắn tin qua Facebook, Facebook sẽ chỉ hiển thị số lượng người lạ đã xem chứ không hiển thị tên Facebook.

Xem người lạ xem tin tức trên Facebook bằng máy tính

Dưới đây là cách đơn giản và dễ dàng nhất để biết người lạ đã xem tin tức trên Facebook bằng máy tính của bạn hay chưa. Hãy tham khảo:

Bước 1: Truy cập Facebook trên máy tính và đăng nhập tài khoản.

Bước 2: Bấm vào biểu tượng “dấu chấm lửng” và chọn “Lưu trữ tin tức”.

Bước 3: Chọn câu chuyện bạn muốn kiểm tra.

Bước 4: Màn hình sẽ hiển thị danh sách những người đã xem Story của bạn.

Cách nhận biết người lạ có nhìn thấy tin nổi bật của bạn trên Facebook hay không

Ảnh nổi bật trên tường cá nhân Facebook của mọi người sẽ được hiển thị dưới định dạng tương đương với story họ đăng. Vì vậy, chúng ta chỉ có thể xem có bao nhiêu người đã xem chứ không thể xem là ai. Dưới đây là cách xem ai đã xem tin tức nổi bật trên hồ sơ Facebook của bạn:

Mở Facebook và đăng nhập tài khoản >> Truy cập trang cá nhân của bạn. Tìm và chọn phần Ảnh nổi bật và trên màn hình sẽ hiện ra số người xem phần Ảnh nổi bật này.

Cách thiết lập tính năng xem Story trên Facebook cá nhân

Sau khi hướng dẫn các bạn cách xem người lạ xem tin tức trên Facebook bằng nhiều cách khác nhau, phần tiếp theo của bài viết Cách xem người lạ xem tin tức trên Facebook mình sẽ hướng dẫn các bạn thiết lập trình xem Story theo sở thích của mình. của tôi.

Bước 1: Đăng nhập Messenger -> Chọn “Ảnh đại diện” của bạn ở góc trái màn hình >> Chọn “Tin tức” để thiết lập.

Bước 2: Tiếp theo các bạn chọn chế độ xem là Public/Friends/Custom. À chính nó đấy!

Trên đây là cách chi tiết nhất để xem người lạ xem story Facebook trên điện thoại và máy tính, cũng như cung cấp đầy đủ những thông tin bạn cần. Hi vọng các bạn sẽ có nhiều trải nghiệm tuyệt vời cũng như tìm ra được kẻ đã lén xem News của mình một cách nhanh nhất.

Viết một bình luận