Cách xác nhận danh tính Facebook thành công 100%

Đôi khi khi đăng nhập tài khoản Facebook trên thiết bị điện thoại hoặc máy tính mới, bạn cần xác minh danh tính trước khi có thể truy cập. Việc xác nhận danh tính Facebook thường xảy ra nếu bạn cố gắng đăng nhập tài khoản của mình thường xuyên một cách bất thường hoặc hệ thống phát hiện một số vấn đề không mong muốn với tài khoản bạn đang sử dụng. Nếu tài khoản của bạn vô tình yêu cầu xác minh tài khoản, hãy tham khảo hướng dẫn của dut.edu.vn cách xác nhận danh tính Facebook thành công 100% trong bài viết dưới đây.

Cách xác nhận danh tính Facebook thành công 100%

Cách xác nhận danh tính Facebook thành công 100%

Xác minh danh tính Facebook là gì?

Xác nhận danh tính Facebook là thủ tục mà Facebook yêu cầu người dùng thực hiện để xác minh người đăng nhập tài khoản có phải là chủ sở hữu thực sự hay không.

Quy trình này thường được thực hiện khi người dùng cố gắng đăng nhập vào tài khoản của họ nhiều lần, tài khoản của họ bị báo cáo hoặc vi phạm chính sách của Facebook.

Lý do bạn phải xác minh danh tính Facebook của mình

Dưới đây là một số trường hợp Facebook có thể yêu cầu người dùng xác nhận danh tính của họ:

  • Người dùng cố gắng đăng nhập vào tài khoản nhiều lần.
  • Tài khoản của người dùng bị báo cáo hoặc vi phạm chính sách của Facebook.
  • Tài khoản của người dùng bị khóa vì lý do bảo mật.
  • Người dùng muốn thay đổi thông tin cá nhân quan trọng như tên, ngày sinh hoặc địa chỉ email.
  • Người dùng muốn truy cập các tính năng hoặc dịch vụ đặc biệt của Facebook.
  • Khi bạn vô tình click vào một link trên Facebook có chứa virus hoặc lừa đảo. Lúc này, tài khoản của bạn có thể bị bên thứ ba xâm nhập dẫn đến tình trạng tài khoản của bạn bị hack và mất. Xác minh danh tính cũng là một phần đảm bảo tài khoản của bạn luôn được an toàn.
  • Nguyên nhân cũng có thể là do nhầm lẫn trong thuật toán của Facebook. Facebook sẽ thường xuyên tiến hành quét tài khoản định kỳ, nhằm loại bỏ một lượng lớn tài khoản ảo, tài khoản quảng cáo vi phạm chính sách. Đôi khi các thuật toán này sẽ mắc lỗi.

Cách xác minh danh tính Facebook qua SMS (số điện thoại)

Sử dụng số điện thoại để xác nhận danh tính Facebook là phương pháp được người dùng sử dụng phổ biến nhất. Các bước xác nhận tài khoản qua SMS trên điện thoại rất đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào tài khoản Facebook > sau đó sẽ xuất hiện thông báo yêu cầu bạn xác nhận danh tính, bấm tiếp tục.

Cách xác minh danh tính Facebook qua SMS (số điện thoại)

Bước 2: Tiếp theo bạn bấm vào kiểm tra bảo mật tài khoản, bạn có thể chọn gửi mã xác minh qua số điện thoại đăng ký tài khoản > tiếp theo, một mã xác nhận sẽ được gửi về điện thoại của bạn. Vui lòng nhập lại mã này một cách chính xác để hoàn tất xác nhận danh tính.

Cách xác minh danh tính Facebook qua SMS (số điện thoại)

Xác minh dựa trên thiết bị mà bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình

Ngoài ra, người dùng vẫn có thể xác minh danh tính tài khoản Facebook của mình thông qua các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng hay laptop đã đăng nhập tài khoản trước đó. Các bước để xác nhận danh tính thông qua các thiết bị như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào Facebook của mình. Bước 2: Tiếp theo, một hộp thoại sẽ xuất hiện yêu cầu bạn xác nhận danh tính, nhấp vào tiếp tục. Bước 3: Sau đó bấm vào Kiểm tra bảo mật. Bước 4: Xác nhận. danh tính của bạn thông qua một điện thoại hoặc máy tính khác. Bước 5: Tiếp theo, đăng nhập Facebook trên các thiết bị có trong danh sách này.

Xác minh dựa trên thiết bị mà bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình

Cách xác minh danh tính Facebook bằng CMND (Tài liệu nhận dạng)

Cách cuối cùng để xác nhận danh tính của bạn là bạn có thể thử nếu hai phương pháp trên không thành công. Các bước để xác minh tài khoản của bạn bằng giấy tờ tùy thân như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần click vào Xác nhận bằng cách khác > chọn tải lên giấy tờ tùy thân của mình. Bạn có thể tải lên CMND, CCCD hoặc bằng lái xe.

Cách xác minh danh tính Facebook bằng CMND (Tài liệu nhận dạng)

Bước 2: Sau khi tải lên hình ảnh giấy tờ tùy thân của bạn, nhấp vào tiếp tục để hoàn tất.

Tuy nhiên, việc xác minh tài khoản thông qua giấy tờ sẽ mất khoảng thời gian từ 10 đến 15 ngày chờ Facebook xét duyệt. Sau khi xem xét tài liệu của bạn, Facebook sẽ gửi cho bạn một thông báo. Nếu xem xét thành công, bạn sẽ truy cập vào tài khoản của mình như bình thường. Với những tài khoản ít thông tin như tài khoản clone hoặc tài khoản mới tạo thì rất có thể sẽ không được duyệt và bị khóa vĩnh viễn.

Cách xác minh danh tính Facebook bằng CMND (Tài liệu nhận dạng)

Liên kết xác minh danh tính Facebook

Link xác minh danh tính Facebook là cách nhanh nhất giúp bạn mở khóa tài khoản. Dưới đây là link giúp unlock thành công cho từng trường hợp cụ thể.

Link 339 xác minh tài khoản Facebook tự động khóa:

Link 890 xác minh tài khoản Facebook bị lỗi đăng nhập quá nhiều lần:

Link 072 xác minh tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa:

Link 929 xác minh tài khoản Facebook bị báo vi phạm:

Lỗi không xác minh được danh tính Facebook

Khi người dùng xác minh danh tính Facebook, tài khoản Facebook của họ không phải lúc nào cũng thành công. Cũng có nhiều nguyên nhân khiến việc xác minh tài khoản không nhận được thông báo để thực hiện các bước tiếp theo. Phổ biến nhất là xác minh qua điện thoại. Gửi mã xác minh qua số điện thoại đôi khi sẽ không gửi được mã. Hãy cùng điểm qua một số lỗi thường gặp dưới đây.

Kiểm tra lại kết nối internet của bạn

Đầu tiên, khi xác minh danh tính Facebook, bạn cần kiểm tra xem kết nối Wifi, 3G/4G của thiết bị có hoạt động tốt hay không. Trong trường hợp bạn xác minh qua số điện thoại, vui lòng kiểm tra tín hiệu sóng di động trên thiết bị. Nếu tín hiệu yếu hoặc mạng quá tải, mã xác nhận sẽ nhận chậm hoặc không gửi được.

Đợi một lát rồi làm lại

Nếu bạn đã thử các cách trên mà vẫn không xác minh thành công thì khả năng cao máy chủ Facebook bị nghẽn. Nếu gặp phải những trường hợp này, bạn hãy đợi khoảng 1 đến 2 tiếng hoặc vài ngày sau và thử xác minh lại danh tính.

Bài viết 3 cách xác minh danh tính Facebook với tỷ lệ thành công 99,99%. Đã giới thiệu tới bạn đọc những cách xác minh tài khoản nhanh nhất và cơ bản nhất. Hy vọng thông tin bài viết cập nhật sẽ giúp bạn đọc lấy lại được tài khoản nhanh chóng. Đừng quen với việc theo dõi phần Mẹo để có thêm nội dung hữu ích. Chúc may mắn!

Viết một bình luận