Bạn đã biết cách ướp thịt nướng trong nồi chiên không dầu để chế biến món thịt nướng thơm ngon chưa? Hãy cùng NONAZ khám phá ngay tại đây nhé!
- Bác sĩ kể chuyện cứu sống bệnh nhân trong tình cảnh ‘ngàn cân treo sợi tóc’
- 5 loại thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư phổi
- Giá ốc gạo bao nhiêu tiền 1kg hiện nay? (Địa điểm mua, cách chọn)
- Uống mấy tách cà phê mỗi ngày giúp giảm nguy cơ tái phát ung thư ruột?
- Ăn mề gà có tốt không? Béo không? Có tác dụng gì?
Thịt nướng là món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích. Với bất kỳ ai, món ăn này với sức hấp dẫn từ cả hình thức lẫn hương vị bên trong luôn có sức hấp dẫn lạ kỳ, chỉ cần nhìn hay ngửi mùi thơm là đã thèm ngay.
Bạn đang xem: Cách ướp thịt nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon mê mẩn
Có rất nhiều cách nướng thịt khác nhau và bạn hoàn toàn có thể chế biến món thịt nướng yêu thích của mình chỉ bằng nồi chiên không dầu. Ngay bây giờ, hãy vào bếp thể hiện tay nghề của mình bằng cách ướp thịt nướng trong nồi chiên không dầu để chuẩn bị những món ăn thơm ngon cho cả gia đình nhé!
Nguyên liệu cần có cho 4 người
- 500 gram thịt ba chỉ
- 200 gram rau chân vịt
- 50 gram gừng tươi
- 7 tép tỏi
- 3 muỗng canh rượu sake
- 5 muỗng canh dầu mè
- 20 gram mè trắng
- 40 gram hành tây (khoảng 1 củ hành tây)
- 4 thìa mật ong
- 8 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc
- 1,5 muỗng canh nước sốt Gochujang
- 1 thìa đường
- 1 ít muối
- Dụng cụ sử dụng bao gồm: Máy xay sinh tố, nồi chiên không dầu, tô, thìa, đũa, thìa, rổ…
Với cách làm món thịt nướng Hàn Quốc này, rau chân vịt được chế biến như món ăn kèm để món thịt nướng thơm ngon và bớt nhàm chán hơn. Bạn nên chọn mua những bó rau muống tươi, màu xanh tươi tự nhiên nhưng không quá sẫm, lá không bị vàng hoặc héo và không bị hư.
Cách làm món thịt nướng Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Với thịt ba chỉ, sau khi mua về bạn nhớ cạo sạch lông và màng bẩn còn bám trên bề mặt bì sau đó rửa sạch với nước và ngâm nước muối khoảng 15 phút hoặc chà sạch thịt với muối cho sạch. loại bỏ bụi bẩn cũng như khử mùi hôi tự nhiên của thịt lợn.
Thịt sau khi rửa sạch, cắt thành từng miếng ngắn vừa khay chiên của nồi chiên không dầu (khoảng 15cm) rồi cho vào rổ cho ráo nước.
Còn các nguyên liệu khác thì cách chế biến rất đơn giản như sau:
- Với mè trắng, rang trên chảo, đảo đều cho đến khi mè thơm và nứt nẻ thì tắt bếp đổ ra đĩa cho nguội.
- Gừng tươi gọt bỏ vỏ, rửa sạch với nước rồi cắt thành từng lát.
- Bạn có thể gọt vỏ, rửa sạch và nghiền tỏi.
- Gọt vỏ hành tây, rửa sạch với nước và cắt thành miếng nhỏ.
Bước 2: Xay nhuyễn hỗn hợp nguyên liệu
Ở cách ướp thịt nướng bằng nồi chiên không dầu này, sau khi chuẩn bị sẵn các nguyên liệu phụ, bạn cho tất cả (tỏi, gừng, hành) vào máy xay sinh tố, thêm một ít nước rồi xay nhuyễn. Xay nhuyễn hỗn hợp cho đến khi tạo thành hỗn hợp mịn.
Ghi chú: Bạn nên trộn tỏi và gừng trước cho đến khi mịn, sau đó cho hành tây vào trộn đều cho đến khi mịn.
Bước 3: Chuẩn bị hỗn hợp nước sốt và ướp thịt
Đầu tiên, bạn cho hỗn hợp tỏi, gừng và hành tây đã xay nhuyễn ở bước 2 vào tô lớn. Sau đó, cho 5 thìa nước tương, 3 thìa dầu mè, 3 thìa rượu sake, 4 thìa mật ong, 1,5 thìa tương Gochujang và 1 thìa bột ớt Hàn Quốc vào rồi trộn đều. .
Tiếp theo, cho thịt ba chỉ vào bát hỗn hợp nước sốt trên, trộn đều cho đến khi toàn bộ thịt ngấm đều nước sốt. Sau khi thực hiện xong bạn ướp thịt như vậy khoảng 8 tiếng, hoặc tốt nhất nên ướp qua đêm để thịt thấm gia vị thơm ngon hơn.
Bước 4: Luộc và ướp rau bina
Với rau muống, bạn cắt bỏ phần gốc, để nguyên cây, nhặt lên rửa sạch rồi vớt ra rổ cho ráo nước.
Tiếp theo, bắc một nồi nước lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, cho rau muống vào đun khoảng 5 phút cho rau chín. Rau sau khi chín vớt ra ngâm vào nước lạnh cho rau nguội mà vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt. Sau khi ngâm xong vớt ra rổ cho ráo nước rồi cắt thành từng miếng dài khoảng 4-5 cm.
Xem thêm : Người đàn ông ở Quảng Ninh phát hiện ung thư tuyến tiền liệt từ dấu hiệu nhiều nam giới Việt bỏ qua
Sau đó, cho rau đã ráo nước vào tô, thêm 2 thìa dầu mè, 3 thìa xì dầu, 1 thìa đường, trộn đều rồi rắc thêm một ít mè rang là xong. Rau trộn ăn kèm thịt nướng Hàn Quốc.
Bước 5: Ướp thịt nướng trong nồi chiên không dầu
Trước khi nướng thịt, bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 5 – 10 phút. Mục đích của việc này là để nhiệt độ trong nồi đồng đều và ổn định hơn, từ đó giúp miếng thịt nướng chín nhanh và đều hơn.
Sau khi ướp thịt ba chỉ với sốt thịt nướng Hàn Quốc, xếp đều vào khay nướng của nồi chiên không dầu, đậy nắp nồi, bật chế độ nhiệt ở 180 độ C và nướng thịt trong khoảng 30 phút. Sau 30 phút, mở nồi, lật thịt lại và nướng thêm 10 phút nữa để thịt chín đều hai mặt.
Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thiện món thịt nướng Hàn Quốc rồi đấy. Bây giờ chỉ cần thưởng thức thành phẩm của bạn!
Sản phẩm thịt chiên
Bạn thấy đấy, với cách nấu này, mỗi miếng thịt nướng Hàn Quốc của bạn đều có màu sắc vô cùng đẹp mắt và mùi thơm hấp dẫn đến lạ. Khi ăn chỉ cần cắt thịt thành từng miếng vừa ăn rắc một ít vừng rang lên trên là xong.
Phần kết luận
Chắc chắn một đĩa thịt nướng vàng ươm, thơm, mềm, ngọt, đậm đà và không hề bị khô như thế này sẽ khiến cả gia đình bạn mê mẩn. Hơn nữa, không có gì tuyệt vời hơn món thịt nướng Hàn Quốc ăn kèm với rau chân vịt ngon ngọt được ướp vừa miệng. Tôi hứa sẽ cho bạn nhiều đồ ăn.
Chúc các bạn thành công với cách ướp thịt nướng trong nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng này để chiêu đãi cả nhà một món ngon không thua kém bất kỳ nhà hàng nào nhé!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang