Bánh chưng là món ăn truyền thống không thể thiếu trong dịp Tết ở Việt Nam và mỗi chiếc bánh luôn đặc biệt hấp dẫn với hương vị riêng. Với lớp vỏ làm từ gạo nếp thơm, nhân kết hợp thịt lợn và đậu xanh, bánh chưng trở thành biểu tượng của ngày lễ quan trọng này.
Chúng ta đều biết rằng nhân bánh đóng vai trò quan trọng, nó là linh hồn của chiếc bánh chưng. Có những người như tôi đặc biệt thích ăn nhân thịt lợn bên trong bánh. Tuy nhiên, để thịt lợn có mùi thơm đặc trưng, làm thế nào để ướp thịt đúng cách? Hãy làm theo hướng dẫn của tôi ngay bây giờ để có món bánh chưng ngon nhất nhé.
Bạn đang xem: Cách ướp thịt gói bánh chưng chuẩn vị thơm phức
Nguyên liệu đã chuẩn bị
- Bụng lợn
- Hạt tiêu
- Gia vị (muối, nước mắm)
Lưu ý: Bạn nên chọn thịt ba chỉ vì vừa nạc vừa béo sẽ giúp bánh chưng ngon hơn, không bị quá béo.
Cách ướp thịt và gói bánh chưng
Trước khi ướp, thịt ba chỉ cần làm sạch, loại bỏ lông thừa, rửa sạch với nước, cắt thành từng miếng vừa, không quá lớn vì khó gói nhân nhưng cũng không quá nhỏ vì bánh sẽ không đủ hương vị. hương vị thịt.
Xem thêm : Ưu và nhược của các loại viên bổ sung sắt
Cách ướp thịt bọc bánh chưng đúng hương vị tuổi thơ là ướp với muối, nước mắm, tiêu. Bạn nên ướp đều, massage cho thịt thấm khoảng 30 phút.
Như vậy là mình vừa hướng dẫn thành công cho các bạn cách ướp thịt và gói bánh chưng, rất đơn giản và dễ làm phải không? Tôi chắc chắn rằng đây là một công thức rất dễ dàng để áp dụng thành công. Bạn đang chờ đợi điều gì? Hãy nhanh tay note lại công thức này để trổ tài trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. nha khoa.
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang