Gà nướng muối ớt là một trong những món gà nướng thơm ngon, giữ được vị ngọt của thịt và hương vị hoàn hảo của muối. Món ăn này khá đơn giản, dễ làm và rất thích hợp cho những bữa tiệc nướng dã ngoại cắm trại. Vị cay của ớt và vị mặn của muối khiến bạn khó có thể ngừng ăn. Nhưng thay vì ướp gà, người ta thường nướng chín khiến gà bị khô, nhạt nhẽo, gà nướng không ngon như mong đợi. Vì gà nướng không được ướp gia vị chuẩn nên không chinh phục được người ăn. Vì vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm công thức nước xốt thơm ngon. Đó là cách ướp gà nướng với muối ớt để kích thích vị giác.
- 5 người trong một gia đình phải nhập viện do nhiễm loại khuẩn có trong nước lũ
- Người viêm da cơ địa nên và kiêng ăn gì để tránh bệnh trở nặng?
- Giành giật sự sống cho người đàn ông bị chấn thương sọ não nặng, liệt nửa người
- Cách gói bánh tét thơm ngon tại nhà đặc sản Nam Bộ và Trung Bộ
- Những điều cần biết về virus cúm A
Nguyên liệu đã chuẩn bị
- 1 con gà
- 1 cốc dầu ăn
- 1 thìa rượu gạo
- 2 thìa ớt, 4 thìa tỏi băm
- 2 thìa cà phê muối
- Rau sống, dưa chuột, cà chua
Cách ướp gà nướng muối ớt
Bước 1: Chuẩn bị gà
Chọn thịt gà, món chuẩn là thịt gà (gà thả vườn). Các loại gà khác cũng có thể dùng được, nướng rất ngon. Rửa sạch toàn bộ con gà từ trong ra ngoài. Làm khô hạn. Dùng dao rạch vài đường trên thịt gà để gia vị thấm nhanh hơn
Bước 2: Cách pha nước sốt
Xem thêm : Giá bia Tiger nâu (Tiger xanh) bao tiền hiện nay? 1 thùng, 1 két, lon
Chuẩn bị nước ướp gà nướng: Cho 1 chén dầu ăn, 1 thìa rượu gạo, 2 thìa ớt, 4 thìa tỏi băm và 2 thìa muối vào tô nhỏ, khuấy đều.
Bước 3: Ướp gà
Dùng hỗn hợp nước ướp ướp này xoa đều lên toàn bộ con gà, xoa đều nước ướp lên toàn bộ thân gà, để gà nghỉ khoảng 3 tiếng hoặc qua đêm để gia vị thấm đều vào thịt.
Bước 4: Nướng gà trong lò
Vặn lò ở nhiệt độ 200°C trong 10 phút. Đặt gà vào khay có lót giấy bạc rồi cho vào lò nướng trong 30 phút. Cứ sau 10 phút, lấy gà ra và rưới nước sốt. Sau 30 phút, lấy gà ra, rưới nước sốt rồi cho vào lò nướng thêm 15 phút. Sau khi nướng xong, bạn lấy gà ra để khoảng 10 phút trước khi chặt thành từng miếng hoặc có thể ăn cả con.
Bước 5: Thưởng thức
Bày ra đĩa, trang trí với rau sống hoặc dưa chuột. Ăn kèm cơm nóng và các loại rau sống như xà lách, dưa chuột, cà chua. Chúc bạn có một bữa ăn ngon miệng.
Ngoài ra, bạn có thể làm nhiều kiểu nướng khác nhau như gà nướng muối ớt xanh, gà nướng muối ớt hay đùi gà nướng muối ớt… Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn phần thịt gà, cánh gà, hay mề gà nướng đều ngon. Ngoài ra, bạn còn có thể ăn gà nướng cơm lam và gà nướng muối ớt đều rất ngon.
Lưu ý: Để làm cánh gà nướng muối ớt, bạn có thể sử dụng vỉ nướng xiên tự xoay để giúp tiết kiệm thời gian nấu và giúp cánh gà đẹp hơn.
Phần kết luận
Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản là chúng ta đã hoàn thành xong món gà nướng thơm ngon với muối ớt để kích thích vị giác. Thịt gà ngọt thịt, mùi thơm lan tỏa cùng gia vị ớt mặn mặn cay cay kích thích vị giác, giúp ăn cơm dễ dàng. Món ăn này sẽ giúp bạn thay đổi bữa ăn gia đình, kích thích khẩu vị của cả nhà. Dù bạn có cha mẹ kén ăn, con cái kén ăn hay những người thích ăn cay thì gà nướng muối ớt sẽ chinh phục tất cả. Hãy vào bếp và thực hiện ngay món ăn này nhé! Chúc bạn thành công với công thức này và cùng gia đình thưởng thức trong bữa cơm đoàn viên nhé.
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang