Gia cầm là loại thịt trắng và có nhiều protein, lipid, khoáng chất và vitamin hơn thịt đỏ. Thích hợp cho người ăn kiêng vì lượng chất béo trong thịt gia cầm ít hơn các loại thịt khác nhưng vẫn cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể. Các món gà được chế biến vô cùng phong phú và hấp dẫn, ngoài ra, các bộ phận cơ thể gà có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau.
- [Review] Yến sào Đà Nẵng Winsky có tốt không, giá bao nhiêu?
- Cách nhận biết khi cơ thể thừa vitamin D
- Trung tâm tiêm chủng FPT Long Châu kịp thời sơ cứu cho bệnh nhân cao tuổi bị đột quỵ
- Bất ngờ loại quả rẻ tiền bán đầy chợ Việt, giúp kiểm soát đường huyết tốt, người bệnh tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ
- Người đàn ông ở Quảng Ninh bất ngờ phát hiện ung thư gan thừa nhận bỏ qua dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm này
Gà om sả ớt ăn với cơm đậm đà hương vị. Thịt gà mềm, thơm mùi sả, tỏi, gừng và chút cay cay của ớt, tất cả hòa quyện thành một món ăn thơm ngon. Nhưng để món ăn ngon bạn còn phải làm một bước vô cùng quan trọng đó là ướp với gia vị trước khi om. Hôm nay NGONaz sẽ hướng dẫn các bạn cách ướp gà om sả ớt. Vui lòng tham khảo những điều sau đây.
Bạn đang xem: Cách ướp thịt gà kho sả ớt chuẩn vị đậm đà như nhà hàng 5 sao
Tham khảo: Cách ướp thịt nướng
Cách ướp gà om sả miền Bắc
Nguyên liệu làm món gà ướp sả
- Thịt gà 500g
- Sả chanh: 100g
- Gừng: 1 nhánh
- 3 quả ớt cay
- Hành khô, tỏi 50g
- Rau mùi: 50g
- Nước cốt dừa 50ml
- Gia vị: Ngũ vị hương, mật ong, nước mắm, đường, dầu ăn
Các bước ướp gà om sả miền Bắc
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Gọt bỏ lớp vỏ ngoài của sả, sau đó rửa sạch và thái lát mỏng
Gọt vỏ gừng, sau đó rửa sạch và để ráo nước. Dùng dao đập dập gừng rồi thái thành từng miếng nhỏ
Ớt rửa sạch, dùng dao cắt cẩn thận và loại bỏ hết hạt ớt. Tiếp theo bạn thái mỏng
Xem thêm : Người phụ nữ 56 tuổi ở Tuyên Quang trật khớp thái dương hàm chỉ vì… ngáp
Hành, tỏi khô rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó thái nhỏ
Rau mùi nhặt những lá bị hư, bỏ rễ, rửa sạch, ngâm trong nước muối khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Chuẩn bị nước ướp gà
Lấy một tô lớn, thêm gia vị gồm: 2 thìa mật ong, 1 thìa đường, 1 thìa ngũ vị hương, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa nước mắm, khuấy đều. Cho hành, tỏi, sả, ớt và các gia vị trên vào máy xay, xay cho đến khi mịn thì dừng. Tiếp theo, đổ hỗn hợp vào tô nhựa hoặc tô lớn.
Bước 3: Tiến hành ướp gà với sả
Bạn có thể mua ức gà, đùi hoặc cánh tùy theo sở thích của gia đình. Sau khi mua về rửa sạch với nước muối loãng, vớt ra để ráo nước rồi thái thành từng miếng. Dùng khăn sạch thấm bớt phần nước còn sót lại trên gà để khi ướp gia vị sẽ ngấm đều hơn. Cho thịt gà vào tô nhựa hoặc lọ thủy tinh có nắp đậy, đổ nước ướp gà vào rồi dùng tay xoa đều. Ướp và bảo quản thật kín trong tủ lạnh khoảng 20 phút.
Xem thêm : Thấy ngực to bất thường, cô gái 28 tuổi đi khám bất ngờ phát hiện khối u kích thước ‘khổng lồ’
Cuối cùng, bạn nấu chín theo ý thích, trang trí thêm rau mùi lên trên cho đẹp mắt rồi thưởng thức.
Ghi chú: Để món gà om sả ớt thơm ngon và có hương vị thơm ngon nhất bạn nên dùng nước dừa tươi. Nếu không có dừa tươi, bạn có thể thay thế bằng nước dừa đóng lon bán ở siêu thị, cửa hàng tạp hóa. Tuy nhiên, bạn có thể tự làm nước cốt dừa tại nhà theo hướng dẫn tại đây.
Gà ướp sả ớt kiểu miền Trung
Nguyên liệu ướp gà miền Trung
- 500gr đùi và cánh gà (chọn thịt còn da để giòn và ngon hơn)
- 3 nhánh sả
- 2 quả ớt
- 2 quả ớt
- Gừng, tỏi, hành tím
- 150ml nước cốt dừa tươi
- Rau mùi (rau mùi)
- Gia vị: nước mắm, đường, bột nêm, bột canh, dầu ăn, tiêu
Các bước ướp gà om sả ớt kiểu miền Trung
Bước 1: Xử lý sơ bộ
– Bóc vỏ tỏi, hành tím, gừng tươi rồi băm nhuyễn. – Bạn nên bỏ hạt và thái nhỏ ớt. Cắt bỏ rễ sả, sau đó cắt thành từng đoạn 3 – 5 cm, sau đó giã nát, cắt nhỏ và để riêng, chia làm 2 phần bằng nhau.
Bước 2: Ướp gà
– Thịt gà được nuôi tại nhà hoặc nếu mua về bạn nên rửa sạch bằng nước ấm và chanh hoặc quất để giảm mùi hôi rồi rửa lại bằng nước sạch. Cắt thành miếng nhỏ vừa ăn rồi để ráo nước. Cách làm này giúp gà của chúng ta có màu sắc đẹp và bắt mắt hơn khi chế biến. – Cho thịt gà vào tô ướp với 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành tím và ớt tươi băm. Trộn đều mọi thứ với thịt gà rồi để ướp khoảng 7 – 10 phút cho đến khi thịt mềm một chút thì cho các gia vị khác vào. – Tiếp theo, cho 2 thìa đường, 2 thìa bột nêm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh vào phần thịt gà đã ướp ở trên, trộn đều bằng tay cho gà quyện vào nhau. Sau đó bọc tô thịt gà bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30 – 35 phút để thịt thấm gia vị. – Trong khi ướp gà, cho nước cốt dừa đã chuẩn bị vào tô lớn, thêm 1 thìa canh – Thêm 2 thìa nước lọc, 1 thìa muối vào khuấy đều.
Công thức: Cách làm chân gà sả
Phần kết luận
Để món ăn thêm ngon, khâu chọn thịt gà cũng rất quan trọng. Sẽ tốt hơn nếu bạn mua thịt gà Việt, hoặc gà nuôi tại nhà vì thịt gà Việt sẽ chắc thịt hơn gà công nghiệp. Quá trình ướp gà om sả cũng mất chút thời gian để gà thấm, om rất nhanh. Đừng quên chia sẻ để mọi người cùng biết nhé. Chúc các bạn thành công với cách ướp gà om sả mà mình đã chia sẻ.
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang