Thịt gà chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Đồng thời, loại thịt này còn có thể chế biến thành nhiều món ngon như: nướng, hấp, quay, xào, chiên. Thịt gà có vị dịu, ngọt, không độc, bổ dưỡng, tốt cho phổi. Loại thịt này còn có tác dụng chữa cầm máu, lỵ, loét, là thực phẩm bổ âm bổ ích tỳ, dạ dày, khí, máu, thận. Với nhiều cách chế biến khác nhau, món gà luôn được mọi người yêu thích. Trước khi chế biến một món ăn, bước ướp thịt vô cùng quan trọng. Để đảm bảo món gà rán có hương vị đậm đà. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ướp gà rán, các bạn tham khảo nhé.
- Lưu ý khi bổ sung vitamin và khoáng chất cho người bị đau đầu
- Người đàn ông đột tử sau khi thức dậy: có 5 việc tuyệt đối không làm ngay
- Ca ghép tim xuyên Việt xác lập kỷ lục mang lại cuộc sống mới
- Nguyên liệu làm lẩu thập cẩm ngon (Lẩu thập cẩm gồm những gì?)
- Giá cá trê hiện nay (trê đồng, trê lai nuôi) bao nhiêu tiền 1kg?
Không chỉ vậy, các bộ phận khác như cánh, chân gà cũng có thể được sử dụng để chế biến vô số món ăn thơm ngon. Một số món ăn hấp dẫn như cánh gà chiên mắm, chân gà rút xương giòn… cũng rất đáng thử tại nhà.
Bạn đang xem: Cách ướp thịt gà chiên thơm đậm đà chuẩn vị
Cách ướp gà rán
Nguyên liệu cần thiết
- 1kg thịt gà
- 250g bột chiên giòn
- 200g bột chiên
- 3 thìa tiêu
- 2 thìa canh bột canh
- 100g hành khô
- 1 quả trứng
- 1 bát lớn
- 300ml nước lọc
Các bước ướp gà rán
Sơ chế nguyên liệu
Lưu ý: Bạn nên chọn ức gà để ướp và chiên sẽ ngon và đậm đà hơn. Tuy nhiên, nếu muốn thay đổi, bạn có thể dùng cánh gà hoặc đùi gà để ướp gà rán.
Bước 1: Gà sau khi mua về rửa sạch, cắt thành từng miếng khoảng đốt ngón tay, dày 1cm
Xem thêm : Biện pháp giảm nguy cơ thiếu máu lên não
Bước 2: Dùng chày giã từng miếng thịt gà cho mềm và thấm gia vị nhanh chóng
Tiến hành ướp
Bước 3: Gọt vỏ và thái hành khô thành từng miếng nhỏ, thêm 3 thìa tiêu và 2 thìa bột canh vào trộn đều trong 10 phút cho gà ngấm.
Bước 4: Đập trứng, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ
Bước 5: Cho 100ml nước lọc vào tô lớn, sau đó đổ bột chiên vào tô rồi đổ lòng đỏ trứng vào khuấy đều. Lưu ý: Bạn nên cán bột thật dày để bột chiên bám vào thịt gà
Xem thêm : Cách giảm thiểu nguy cơ nhiễm độc gan
Bước 6: Trước khi chiên với nước ướp gà chiên giòn, bạn nên lăn gà qua bột chiên để món ăn thêm độc đáo và hấp dẫn.
Mẹo: Nếu chiên giòn mà dùng chanh, muối ớt, hoặc nước mắm tỏi ớt và ăn cùng rau sống thì không gì tuyệt vời hơn.
Cách ướp ức gà chiên nước mắm
Nguyên liệu
- 1 ức gà
- 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa ớt bột, bột ngọt và dầu chiên
Các bước ướp ức gà chiên nước mắm
Bước 1: Ức gà rửa sạch với muối rồi để ráo. Tiếp theo phết một lớp giấm mỏng lên da ức gà (giấm giúp gà thơm hơn và giúp da giòn khi chiên).
Bước 2: Cho ức gà vào chảo dầu nóng rồi chiên ức gà cho đến khi vàng đều hai mặt. Lấy nó ra và đặt nó trên giấy thấm.
Bước 3: Tiếp tục pha nước mắm để làm nước sốt chua ngọt mặn mặn cho món gà rán: nước mắm, đường, ớt bột và 1 thìa canh nước sôi trộn đều cho tan trong tô. Tiếp theo, cho nước mắm vào chảo đun đến khi hỗn hợp nước mắm ngọt, chua, cay, mặn đặc lại.
Phần kết luận
Vì vậy, để có món gà rán thơm ngon, bổ dưỡng, chúng ta chỉ cần bỏ chút thời gian là có ngay một đĩa gà rán giòn cho mọi người cùng thưởng thức. Hãy vào bếp và thể hiện tài làm gà rán với cách ướp gà rán mà tôi vừa hướng dẫn nhé. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món Ăn Ngon Hàng Ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Chúc bạn thành công!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang