Ở Việt Nam, các món ăn được chế biến từ thịt chó luôn mang lại cho người ăn dư vị đặc biệt nên hầu hết mọi người đều yêu thích thịt chó nói chung và thịt chó xào nói riêng. Không quá khi nói rằng thịt chó xào là món ngon được người nghiện rượu vô cùng yêu thích.. Khác với thịt chó luộc, thịt chó nấu mận, thịt chó nướng hay nhiều món ngon khác, thịt chó xào có hương vị rất riêng từ những loại gia vị quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn muốn trổ tài chiêu đãi cả nhà món thịt chó thơm ngon này thì hãy học 2 cách ướp thịt chó xào đơn giản mà đặc biệt này nhé.
- Giá thịt trăn bao nhiêu tiền 1kg hiện nay? (Giá mỡ trăn tươi, đã rán)
- Báo động đỏ toàn viện cứu sống bệnh nhân vỡ tim nguy kịch
- Giá hạt óc chó (óc chó khô, tươi) bao nhiêu tiền 1kg hiện nay?
- Tìm thấy chất chống ung thư từ loại quả quen thuộc của nhiều gia đình, được ví như ‘nhân sâm đỏ’ bán đầy chợ Việt
- 3 lưu ý về an toàn thực phẩm khi mưa bão, ngập lụt
Ướp thịt chó là bước cần thiết khi bạn thực hiện món ăn này. Bạn thấy đấy, khi xào hay nướng bất kỳ loại thịt nào khác, bạn muốn thịt có hương vị đều và ngon hơn thì khâu ướp là bước cần được chú trọng.
Bạn đang xem: Cách ướp thịt chó xào lăn đủ gia vị để trổ tài nhân dịp đặc biệt
Hy vọng với những lời khuyên từ NGONAZ, bạn sẽ trở thành một đầu bếp giỏi trong mắt mọi người xung quanh và gia đình. Bây giờ, bạn còn chờ gì nữa? Hãy chuẩn bị nguyên liệu và cùng chúng tôi vào bếp nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt chó tươi: 1 – 1,5 kg
- Riềng: 200 gr
- Sả: 5 nhánh
- Lô: 300 gr
- Hành, tỏi
- Gia vị: nước tương, nước mắm, mắm tôm, bột ngọt…
Cách ướp thịt chó xào truyền thống
Bước 1: Sơ chế và chế biến nguyên liệu
Với thịt chó hun khói, sau khi mua ngoài chợ về, bạn chỉ cần rửa sạch, đợi ráo nước rồi thái thịt thành từng miếng mỏng vừa ăn.
Với hành, tỏi bóc vỏ rồi giã nát. Riềng và sả rửa sạch, giã nát, ép lấy nước. Còn mẻ thì bạn xay thành từng miếng nhỏ rồi lọc lấy nước mẻ, bỏ đi.
Bước 2: Ướp thịt chó xào
Thịt chó sau khi chế biến xong cho tất cả vào tô. Sau đó, bạn cho vào tô thịt một ít nước mắm, tương ớt, mắm tôm, gia vị, nước riềng, sả. Khi hoàn tất, trộn đều mọi thứ rồi ướp thịt chó khoảng 30 – 40 phút để thịt thấm gia vị.
Cách ướp thịt chó xào kiểu Tây
Cũng là thịt chó xào nhưng người phương Tây sẽ có cách ướp hơi khác và cầu kỳ hơn vì có thêm đậu phộng và nước cốt dừa đặc trưng.
Xem thêm : Bác sĩ khuyên bạn thật lòng: Còn giữ những thói quen này thì thay đổi ngay!
Bước 1: Bạn cũng chuẩn bị thịt chó và các nguyên liệu như cách ướp truyền thống ở trên.
Bước 2: Cho toàn bộ thịt chó vào tô, thêm nước sốt đậu đen xay nhuyễn, nước cốt dừa, đậu phộng rang, sả và một ít hạt nêm. Sau đó, bạn trộn đều mọi thứ và ướp thịt chó trong khoảng 40 phút.
Sự khác biệt trong cách ướp thịt chó xào cũng như cách thưởng thức: món ngon này được ăn kèm với nước tương xay trộn với nước cốt dừa và đậu phộng chứ không dùng nước mắm như các món thịt chó mà người miền Bắc thường nấu. . Thịt chó chiên miền Nam được nấu chín cho vị béo ngậy của nước cốt dừa, mùi thơm của đậu phộng rang, sả, mùi thơm ngọt ngào của thịt chó… Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn hấp dẫn, thơm ngon, vừa bắt mắt vừa ngon miệng. . mùi hấp dẫn.
Khử mùi hôi của chó
Đây chỉ là mình tham khảo trên mạng thôi chứ mùi đặc trưng của thịt chó không cần phải khử, lại càng thơm ngon hơn. Nhưng đôi khi khi mua thịt chó có mùi hôi bất thường nên bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây.
- Cho thịt chó đã rửa sạch vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt thịt, bật bếp cho nước sôi khoảng vài phút rồi vớt ra cắt thành từng miếng để chế biến tiếp.
- Đổ một ít mỡ hoặc dầu ăn vào nồi, bắc lên bếp, cho thịt đã cắt miếng vào xào trong vài phút. Khi xào, loại bỏ chất lỏng ra khỏi thịt cho đến khi hết nước.
- Sau khi xào đến khi cạn nước thì ướp cùng các gia vị cần thiết rồi xào theo công thức trên.
Nếu bạn đang thắc mắc cách lọc thịt chó nhanh chóng thì có thể tham khảo bài viết trước đây của tôi tại link.
Phần kết luận
Hy vọng với hai cách ướp thịt chó xào đơn giản nhưng đặc biệt trên với đủ gia vị, ai cũng có thể nắm được quy trình ướp cơ bản để trổ tài làm món thịt chó xào thơm ngon ngay tại đây. trang chủ. Và quan trọng, đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của bạn với người khác. Theo dõi Món Ngon Mỗi Ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất. Chúc bạn thành công!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang