Thịt chó nướng cũng được nhiều người yêu thích chứ không riêng gì thịt chó nướng. Từng miếng thịt chó có lớp da vàng giòn màu cánh gián, kết hợp với mùi thơm thơm của thịt khiến thực khách, đặc biệt là nam giới và những người nghiện rượu không thể cưỡng lại được. Thông thường, ở các nhà hàng, thịt chó được rang nguyên con, nhưng khi chế biến ở nhà, lượng thịt chó ít hơn nên cách chế biến cũng có chút thay đổi. (ngonaz) sẽ hướng dẫn các bạn cách ướp thịt chó rang chín vàng giòn thơm ngon để có được lớp da vàng giòn hấp dẫn nhất.
- Bảng giá xe Honda SH 125/150i/350i mới nhất (tháng 11/2024)
- Có ngấn ở chân, bố mẹ ở Phú Thọ tưởng con bụ bẫm, nào ngờ đi khám phát hiện dị tật bẩm sinh
- Bộc bạch cuối đời của bệnh nhân khiến nữ y tá bối rối
- Chỉ bị đau họng, người đàn ông ở Hải Dương bất ngờ nguy kịch từ nguyên nhân không ngờ
- Bảng giá xe Sirius Yamaha mới nhất (tháng 11/2024)
Quy trình ướp thịt chó quay rất quan trọng
Bạn đang xem: Cách ướp thịt chó quay vàng giòn bì vô cùng hấp dẫn
Đừng quá lo lắng khi bắt đầu thực hiện một món ăn mới để chiêu đãi cả gia đình. Ngay bây giờ, hãy chuẩn bị nguyên liệu và cùng chúng tôi vào bếp nhé!
Nguyên liệu cần thiết
- Thịt chó tươi nguyên con: 2kg
- Lá và quả của hạt mắc ca
- Dầu mỡ nước
- Riềng, sả, ớt, chanh
- Gia vị: muối, bột nêm, tiêu, bột ngọt…
- Rau ăn kèm: lá mơ, húng quế, rau thơm, rau mùi
Cách ướp thịt chó nướng vàng giòn
Bước 1: Sơ chế thịt chó và các nguyên liệu khác
- Thịt chó tươi sau khi mua về rửa thật sạch, xát muối cho hết mùi hôi, sau đó rửa sạch lại rồi cho vào rổ cho ráo nước.
- Với lá và quả mắc mật, bạn chỉ cần rửa sạch, để ráo nước.
- Với các loại lá và rau ăn kèm, chọn phần còn non, không bị sâu, rửa sạch, thấm khô.
Bước 2: Ướp thịt chó
- Về phần miếng: Thịt chó sau khi để ráo nước cho vào tô lớn, thêm chút muối, bột nêm, tiêu, bột ngọt vào trộn đều, cùng với lá hookah giã nhuyễn và sả.
- Bạn để thịt ướp với các gia vị như vậy trong khoảng 1 – 2 tiếng.
Bước 3: Cuộn lại và buộc thịt chó
Xem thêm : Giấm táo là gì? Cách làm giấm táo [Giấm táo có tác dụng gì?]
Sau khi ướp thịt xong, bạn trải thịt ra, cho lá và quả mac mol vào giữa rồi cuộn lại. Sau đó dùng dây buộc chặt cuộn thịt chó lại.
Bước 4: Tiến hành nướng thịt chó
Bạn dùng xiên vừa phải, xiên từ đầu này sang đầu kia của cuộn thịt chó. Nếu nướng cả con chó, bạn cũng nên xiên từ miệng chó đến hết. Sau khi xiên xong, bạn dùng bếp than đặt các xiên thịt lên hai cây cột sao cho thịt chó cách mặt than khoảng nửa mét.
Sau đó, bạn cứ tiếp tục nướng thịt chó cho đến khi chín hẳn. Trong quá trình rang, thường xuyên rưới nước và mỡ để đảm bảo thịt chín đều, vàng ruộm và không bị khô.
Bước 5: Hoàn thành và tận hưởng
Thịt chó sau khi nướng xong bạn lấy thịt ra, bỏ dây rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là cùng gia đình thưởng thức thành phẩm tuyệt vời cùng với các loại rau củ ăn kèm.
Chuẩn bị nước chấm thịt chó nướng
Thông thường, thịt chó phải chấm với mắm tôm. Nhưng thay vì thịt chó chấm mắm tôm, món thịt chó quay lại có nước chấm riêng. Nguyên liệu chính làm nên nước chấm của món ăn này chính là củ riềng. Riềng rửa sạch, cạo vỏ, xay nhuyễn, trộn với bột canh và bột ngọt.
Canh trộn với bột ngọt chấm thịt chó quay
Cũng giống như các món thịt chó khác, thịt chó quay cũng không thể thiếu các món ăn kèm như: chuối xanh, húng Thái, húng quế, lá mơ, sả, rau mùi… Nhiều người khi lần đầu thưởng thức sẽ không khỏi ngạc nhiên. Thịt chó quay được làm bằng cách thái thịt chó thật kỹ sao cho vẫn có lớp da giòn, thịt nạc và một ít mỡ hấp thụ hương vị, mùi thơm của lá mac.
Phần kết luận
Bạn thấy đấy, việc ướp thịt chó quay thơm ngon, giòn không hề khó, chỉ cần một chút thời gian và công sức là đặt bếp than và nướng thịt. Nhưng có một điều chắc chắn là sau khi thưởng thức thành phẩm bạn sẽ không hề cảm thấy hối tiếc. Chúc bạn thành công!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang