Bạn có biết, thịt chó nướng là món ăn dân dã được rất nhiều người Việt Nam đặc biệt là những người nghiện rượu yêu thích. Từng miếng thịt chó thơm lừng từ gia vị đã được tẩm ướp nướng trên bếp than luôn ẩn chứa một sức hấp dẫn riêng. Và chỉ cần thưởng thức món ăn này một lần, bạn sẽ nhớ mãi hương vị ngọt ngào và hương thơm độc đáo của nó. Giờ đây, bất cứ khi nào bạn muốn trổ tài làm món thịt chó nướng tại nhà để chiêu đãi mọi người, bạn vẫn có thể thực hiện ngay với cách ướp thịt chó nướng thơm ngon và đơn giản này.
- Người phụ nữ ở Phú Thọ bị nhồi máu cơ tim cấp có tiền sử mắc 4 bệnh lý này
- Giá cá chim bao nhiêu tiền 1kg hiện nay?
- Bắc Kạn: Xác định nguyên nhân khiến hàng chục học sinh phải nhập viện
- Cách làm sạch lòng heo, lòng lợn không hôi nhanh đơn giản
- Đau ở thắt lưng, người đàn ông đi khám bất ngờ phát hiện ung thư phổi di căn
Khi ướp lần đầu, thịt chó khi nướng sẽ thấm đều gia vị vào từng miếng thịt và sẽ ngon hơn rất nhiều khi mới ướp lần đầu. Còn chần chừ gì nữa, hãy chuẩn bị nguyên liệu vào bếp và “hành động” cùng NONAZ ngay thôi!
Bạn đang xem: Cách ướp thịt chó nướng ngon đơn giản cho món ăn hấp dẫn
Nướng là phương pháp nấu thức ăn bằng cách sử dụng nhiệt trực tiếp của than hồng dưới vỉ nướng. Hầu hết thịt chó nướng sẽ được ướp trước khi nướng nhưng không thêm hoặc cho rất ít dầu. Trước tiên, bạn hãy tham khảo những nguyên liệu cần có để ướp thịt chó nướng sau đây:
Nguyên liệu để làm
- Thịt chó tươi đã lọc xương và luộc: 2 kg
- Sả: 200gr
- Riềng: 200 gr
- Mắm tôm: nửa bát
- Số lượng: 2 muỗng canh
- Gia vị: bột nêm, bột ngọt
Cách ướp thịt chó nướng thơm ngon
Bước 1: Sơ chế thịt chó
Xem thêm : 6 dấu hiệu bất thường khi mất nước và cách xử trí
Đầu tiên, bạn cần sơ chế thịt chó sau khi mua về chỉ cần rửa sạch và cắt thành quân cờ. Lưu ý khi mua thịt chó bạn nên chọn loại thịt vừa nạc vừa béo để khi nướng sẽ thơm ngon, không béo cũng không bị khô. Ngoài ra, nếu gia đình bạn chưa biết cách lọc thịt chó thì hãy tham khảo tại đây.
Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Với riềng và sả, bạn làm sạch, rửa sạch rồi xay thành từng miếng nhỏ. Sau đó, bạn dùng 2 nguyên liệu này ướp thịt chó trong khoảng 45 phút để thịt thơm hơn.
Bước 3: Ướp thịt chó trước khi nấu
Sau khi ướp thịt với riềng và sả, thêm vào tô thịt chó một chút hạt nêm, bột ngọt cùng với nước lọc và mắm tôm. Sau đó trộn đều và ướp thịt chó thêm 15 – 20 phút cho thấm gia vị.
Bước 4: Xiên thịt chó nướng
Sau khi ướp thịt chó, bạn chỉ cần xiên thịt thành những xiên nhỏ rồi nướng trên bếp than hồng. Sau khi nướng, thịt sẽ rất ngon khi ăn kèm với cả sả, riềng thái lát, lá mơ và mắm tôm.
Tìm hiểu: Ăn thịt chó cùng với loại rau nào là tốt nhất?
Phần kết luận
Trên đây là cách ướp thịt chó nướng cực kỳ đơn giản mà Ngonaz muốn chia sẻ đến các bạn cũng như mọi người. Với cách ướp thịt này bạn sẽ có thể chế biến được món thịt chó nướng vô cùng đậm đà và có hương vị độc đáo. Chắc chắn sau khi thưởng thức, mọi người trong gia đình bạn sẽ thích ngay. Đừng quên theo dõi chuyên mục món ăn ngon để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bí quyết ướp thịt chó nướng này với bạn bè, người thân nhé!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang