Món nướng nào ngon cũng cần chú trọng khâu ướp, sườn nướng cũng vậy. Sườn nướng – món ăn thơm ngon, quen thuộc mà ai cũng yêu thích. Tuy nhiên, để làm được món sườn nướng thơm ngon như nhà hàng, bạn cần có một vài bí quyết nho nhỏ. Quan trọng nhất vẫn là nước ướp, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của món ăn. Hôm nay NgonAZ sẽ chia sẻ với các bạn một số cách nướng sườn nướng đủ hương vị thần thánh mà mình đã trải nghiệm. Đảm bảo mở quán sườn nướng và kinh doanh ngay.
- Gạch rơi vào chân khi đắp tường phòng lũ, người đàn ông cứng miệng không thể há to
- Cách thắng nước đường chuẩn ngon từ đường thốt nốt và nước dừa tươi
- Cách khắc phục 8 tình trạng thiếu hụt chất dinh dưỡng thường gặp
- Người đàn ông 42 tuổi nhồi máu cơ tim cấp từ thói quen nhiều đàn ông Việt mắc phải
- Cách pha mắm tôm ăn bún đậu ngon chuẩn vị đậm đà khó quên
Chọn sườn trước khi ướp
Trước khi bước vào công đoạn ướp sườn, hãy cùng xem cách chọn sườn nướng ngon nhất nhé. Bởi không phải loại sườn nào cũng có thể dùng để nướng. Thật không may, nếu chọn mẻ sườn không tươi thì món ăn sẽ không được như mong đợi.
Bạn đang xem: Cách ướp sườn nướng ngấm đủ gia vị mà không bị khô
– Khi mua sườn nên chọn sườn tươi, có màu hồng nhạt, không có mùi ôi thiu.
– Khi ấn tay vào cạnh sườn, bạn sẽ có cảm giác sườn khô và vẫn giữ được độ đàn hồi. Không có chất lỏng chảy ra hoặc chất lỏng lạ.
– Nên chọn sườn có xương nhỏ, dẹt. Những chiếc xương sườn như vậy có ít xương và nhiều thịt hơn những chiếc xương sườn có xương to và tròn.
– Nếu chọn mua sườn heo sạch sẽ càng ngon hơn. Lưu ý, bạn nên đi chợ sớm để chọn được mẻ sườn phù hợp.
Cách ướp sườn nướng
Sườn cốt lết là món sườn heo có gắn một phần thăn, chứa nhiều dinh dưỡng và có hương vị đặc biệt. Vậy cách ướp sườn nướng cốt lết như thế nào?
Nguyên liệu đã chuẩn bị
- Thịt sườn cốt lết: 500 gram
- Sả bằm: 3 que
- Em yêu
- mạch nha
- Gia vị khác: dầu hào, đường, muối, nước mắm, dầu ăn…
Các bước ướp sườn nướng
Xem thêm : Thanh niên 19 tuổi suýt chết vì đột quỵ đã bỏ qua nhiều dấu hiệu cảnh báo bệnh này
Cắt sườn thành từng miếng vừa ăn, sau đó để ráo nước để chuẩn bị ướp.
Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành lá và sả băm nhuyễn vào đun sôi sơ qua rồi đặt sang một bên.
Bạn ướp sườn với 3 thìa mật ong, 1 thìa mạch nha, 1 thìa muối, 2 thìa nước mắm, 2 thìa dầu hào, hỗn hợp hành lá + sả băm. Trộn đều để sườn ngấm gia vị, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và ướp ít nhất 4 tiếng. Tốt nhất nên ướp qua đêm.
Cách ướp sườn nướng bằng nồi chiên không khí
Nồi chiên không dầu đang dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ, không chỉ giúp nấu ăn nhanh chóng mà còn tốt cho sức khỏe, giúp giảm 80% lượng dầu mỡ trong thực phẩm. Vậy cách ướp sườn nướng bằng nồi chiên không dầu có gì đặc biệt hay khác biệt so với cách ướp sườn nướng bằng nồi chiên không dầu?
Nguyên liệu đã chuẩn bị
- Sườn: 700 gram
- Mật ong: 2 thìa
- Sữa đặc: 1 thìa
- Coca hoặc soda: 2 thìa
- Mỡ gà: 1 thìa
- Rượu: 1 thìa
- năm hương vị
- Gia vị khác: muối, đường, bột ngọt, bột nêm, tiêu…
Các bước ướp sườn nướng bằng nồi chiên không dầu
Sườn mua về rửa sạch, cho vào tô ướp với bột ngũ vị hương, mật ong, sữa đặc, cocacola, rượu và một ít gia vị. Hãy điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình bạn.
Sau 15-20 phút, lấy 2 thìa mỡ gà xoa đều lên sườn rồi cho vào tủ lạnh ướp qua đêm. Bạn có thể đặt 2 lát chanh mỏng lên sườn để giữ được độ tươi. Ngày hôm sau bạn có thể nướng nó.
Cách ướp sườn BBQ
Nướng BBQ là kiểu nướng được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, làm thế nào để pha chế công thức sốt BBQ chuẩn mực vẫn là điều băn khoăn của nhiều người. Hãy cùng tham khảo công thức ướp sườn BBQ của tôi dưới đây nhé!
Nguyên liệu đã chuẩn bị
- Sườn: 700 gram
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi băm: 3 thìa
- Nước tương: 2 thìa
- Giấm: 2 thìa
- Mật ong: 2 thìa
- Đường thốt nốt: 70 gram
- Sốt cà chua: 120 ml
- Bột gừng: 1 thìa
- Mù tạt: 2 thìa
- Ớt bột: 1 thìa
- Dầu ăn: 2 thìa
Các bước ướp sườn BBQ
Xem thêm : Code Blox Fruit mới nhất 2024, nhận x2 EXP, reset chỉ số
Sườn heo sau khi làm sạch, bạn dùng khăn sạch lau khô.
Đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho hành tây thái hạt lựu vào xào thơm, thêm 3 thìa tỏi băm, 1 cốc nước nhỏ, 2 thìa xì dầu, 2 thìa nước tương. giấm, 2 thìa mật ong, 70 gam đường thốt nốt, 120 ml tương cà chua, 1 thìa bột gừng, 2 thìa mù tạt, 1 thìa ớt bột.
Đun sôi hỗn hợp trên cho đến khi tan hết và đặc lại là chúng ta sẽ có gia vị BBQ hoàn hảo. Sau khoảng 15 phút thì tắt bếp, đợi nguội thì ướp gia vị này với sườn, để qua đêm trước khi nướng.
Cách ướp sườn nướng
Cuối cùng, tôi muốn chia sẻ với các bạn cách ướp sườn nướng ngon nhất – một công thức mà tôi thường sử dụng và đã chiếm được cảm tình của nhiều người.
Nguyên liệu cần thiết
- Sườn heo: 1kg
- Sả: 5 cây
- Ớt: 4 quả
- Gừng: 1 nhánh lớn
- Riềng: 1 củ
- Hành tím: 3 củ
- Tỏi: 5 tép
- Gia vị khác: dầu hào, bột nêm, bột ngọt, bột tiêu…
Các bước ướp sườn nướng
Cho sả, ớt, gừng, riềng, hành tím, tỏi vào máy xay và xay nhuyễn. Sau đó trộn 2 thìa dầu hào, 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 1 thìa bột nêm, 2 thìa bột ngọt, 1 thìa bột tiêu.
Khuấy đều để các nguyên liệu hòa tan vào nhau rồi ướp hỗn hợp này với sườn khoảng 6 tiếng trước khi nướng.
Phần kết luận
Với những cách ướp sườn trên, hi vọng mọi người sẽ có những bữa ăn thật ngon bên gia đình. Khi thưởng thức, chúng ta sẽ cảm nhận được vị ngọt, mặn, cay hòa quyện hoàn hảo trong từng miếng sườn. Mình biết có nhiều cách ướp sườn tùy theo khẩu vị khác nhau. Nhưng nhìn chung đều có tiêu chuẩn để xác định. Chúc các bạn thành công ngay từ lần đầu tiên thể hiện tài năng của mình!!!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang