Cách tìm nhóm trên Telegram trên máy tính (PC), điện thoại

Gần đây ngày càng có nhiều người sử dụng Telegram vì nó dễ sử dụng và bảo mật tốt hơn Zalo. Đặc biệt, các hội nhóm mọc lên như nấm để chia sẻ những link cổ xưa. Việc tạo nhóm chat trên ứng dụng Telegram vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, việc tìm và tham gia nhóm chat không phải là vấn đề dễ dàng. Trong bài viết này, dut.edu.vn bật mí 3 cách tìm nhóm trên Telegram trên điện thoại và máy tính (PC) chính xác và nhanh chóng nhất. Hãy cùng theo dõi ngay tại đây nhé!

Cách tìm nhóm trên Telegram

Cách tìm nhóm trên Telegram

Phân loại nhóm chat trên Telegram

Khi sử dụng nhóm trên ứng dụng Telegram, bạn có thể nhận thấy việc phân loại nhóm chat theo các cấp độ sau:

Nhóm công khai: Đây là nhóm trò chuyện mà bất cứ ai cũng có thể tìm và tham gia. Bạn không cần phải được mời hoặc chấp nhận vào nhóm. Tuy nhiên, người quản lý nhóm có thể đặt ra một số hạn chế để giữ an toàn cho nhóm và tránh những hoạt động không cần thiết.

Nhóm riêng tư: Đây là nhóm trò chuyện chỉ những người được mời mới có thể tham gia. Bạn không thể tìm thấy nhóm này trên Telegram và cần phải có một liên kết đặc biệt hoặc được ai đó trong nhóm mời tham gia.

Nhóm siêu riêng tư (Secret group): Đây là loại nhóm chat đặc biệt nhất trên Telegram. Nơi chỉ những người được mời mới có thể tham gia. Nhóm này sẽ không hiển thị trên Telegram và không ai có thể tìm thấy nó. Bạn cũng có thể tạo các cuộc trò chuyện riêng tư trên Telegram, nơi bạn có thể mời một hoặc nhiều người trò chuyện riêng tư.

Ưu điểm của các nhóm trên Telegram

Telegram là một ứng dụng nhắn tin mã nguồn mở, an toàn và miễn phí sử dụng. Ứng dụng này cung cấp nhiều tính năng hữu ích, bao gồm cả trò chuyện nhóm. Nhóm trên Telegram có nhiều ưu điểm so với các ứng dụng nhắn tin khác, bao gồm:

Quy mô nhóm lớn: Telegram cho phép tạo nhóm lên tới 200.000 thành viên, lớn hơn nhiều so với các ứng dụng nhắn tin khác như WhatsApp (256 thành viên) và Facebook Messenger (500 thành viên). Điều này giúp các nhóm trên Telegram kết nối được nhiều người hơn, phù hợp với trường học, công ty, cộng đồng,…

Tính bảo mật cao: Telegram sử dụng mã hóa đầu cuối cho tất cả các cuộc trò chuyện, bao gồm cả nhóm. Điều này có nghĩa là chỉ những người tham gia cuộc trò chuyện mới có thể đọc được nội dung tin nhắn. Telegram cũng cung cấp các tính năng bảo mật khác như xác minh hai bước, mã hóa tin nhắn đã gửi, v.v.

Khả năng tùy biến cao: Telegram cho phép người dùng tùy chỉnh nhóm của mình theo nhiều cách. Ví dụ: người dùng có thể thêm mô tả cho nhóm, đặt hình đại diện, bật/tắt thông báo, v.v.

Tính năng hữu ích khác: Ngoài những tính năng cơ bản như gửi tin nhắn, gọi thoại, gọi video, Telegram còn cung cấp nhiều tính năng hữu ích khác như gửi file dung lượng lớn, tạo kênh, tạo bot,…

Cách tìm nhóm trên Telegram bằng thanh tìm kiếm

Để tìm nhóm trò chuyện trên Telegram bằng công cụ này, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng Telegram trên điện thoại của mình lên. Sau đó, nhấp vào biểu tượng tìm kiếm ở góc trên bên phải. Tại đây, nhập tên nhóm hoặc từ khóa liên quan đến nhóm bạn muốn tham gia.

Cách tìm nhóm trên Telegram bằng thanh tìm kiếm

Bước 2: Tùy theo từ khóa bạn nhập, hệ thống sẽ hiển thị tên các nhóm chat Telegram liên quan đến từ khóa đó (Bao gồm các nhóm Telegram mà bạn đã tham gia).

Cách tìm nhóm trên Telegram bằng thanh tìm kiếm

Bước 3: Trong danh sách kết quả hiển thị, bạn muốn tham gia nhóm Telegram nào. Chỉ cần nhấp vào nút THAM GIA.

Cách tìm nhóm trên Telegram bằng thanh tìm kiếm

Cách tìm Nhóm trên Telegram qua link lời mời

Khi người dùng gửi cho bạn một link ví dụ (để mời bạn tham gia nhóm Telegram. Lúc này, bạn chỉ cần click trực tiếp vào link đó là được.

Ngay lập tức hệ thống sẽ tự động mở ứng dụng Telegram trên thiết bị bạn đang sử dụng. Với những thông tin cơ bản của nhóm cũng được hiển thị. Trong trường hợp bạn vẫn muốn tham gia nhóm Telegram đó thì nhấn vào nút JOIN GROUP để tham gia thành công.

Cách tìm nhóm Telegram không cần link lời mời

Trong trường hợp bạn muốn tìm kiếm các nhóm trên Telegram phù hợp với nhu cầu tham gia. Bây giờ, hãy truy cập trang web Thư mục Telegram.

Đây là website thường xuyên lưu trữ thông tin của các nhóm trên Telegram. Có cả nhóm Telegram riêng tư và công khai. Link truy cập vào website bên dưới:

Sau đó, làm theo các bước sau để tìm kiếm nhóm trên Telegram:

Bước 1: Sau khi truy cập vào link trên, nhập từ khóa bạn quan tâm vào khung Search. Chọn nút Tìm kiếm để hiển thị danh sách kết quả liên quan đến từ khóa bạn đã nhập.

Bước 2: Tại đây, hãy chọn nhóm chat Telegram mà bạn muốn tham gia. Cuối cùng, nhấp vào THAM GIA NHÓM và bạn đã hoàn tất!

Cách tìm nhóm Telegram không cần link lời mời

Lưu ý: Trong trường hợp nhóm Telegram bạn muốn tham gia là nhóm riêng tư. Vui lòng đợi sự chấp thuận từ quản trị viên nhóm.

Trên đây là TOP 3 cách tìm nhóm trên Telegram chính xác và nhanh chóng nhất mà Techcare Đà Nẵng đã chia sẻ đến các bạn. Hy vọng điều này đã giúp bạn hiểu rõ hơn cũng như biết cách dễ dàng tham gia nhóm Telegram mà bạn mong muốn!

Viết một bình luận