Cách tìm làng trong Minecraft trên điện thoại, máy tính

Trong Minecraft, ngôi làng là nơi sinh sống của nhiều người cùng với các trang trại. Bạn có thể đến đây để lấy thức ăn và các rương khác. Tuy nhiên, cách tìm làng trong Minecraft trên điện thoại và máy tính đang khiến một số người cảm thấy bối rối. Vậy hãy cùng NgonAZ tìm hiểu những thông tin cụ thể dưới đây nhé.

tìm làng trong minecraft 1

Tìm một ngôi làng trong Minecraft là gì?

Tìm làng trong Minecraft là tìm và định vị một ngôi làng trong thế giới Minecraft. Làng là khu vực sinh sống của dân làng, bao gồm nhà ở, cửa hàng và các tòa nhà khác. Ngôi làng là một tài nguyên quan trọng trong Minecraft vì nó cung cấp cho người chơi các vật phẩm, công thức chế tạo và dịch vụ từ dân làng.

Tìm làng trong Minecraft trên PC

– Bước 1: Đầu tiên các bạn mở Minecraft bằng cách chọn biểu tượng có hình khối đất. Sau đó nhấn nút PLAY nằm ở cuối Minecraft Launcher.

Tìm làng trong minecraft 2

– Bước 2: Tiếp theo bấm vào Singleplayer. Nút này nằm ở giữa cửa sổ Minecraft. Sau đó, bạn sẽ thấy danh sách các thế giới chơi đơn.

Tìm làng trong minecraft 3

– Bước 3: Bạn có thể chọn thế giới cho phép gian lận. Nhấp đúp chuột để tải thế giới này. Nhấp vào Tạo thế giới mới, nhập tên thế giới, nhấp vào Tùy chọn thế giới khác… Sau đó nhấp vào Cho phép gian lận: TẮT, sau đó nhấp vào Tạo thế giới mới.

Tìm làng trong minecraft 4

– Bước 4: Mở Console. Nhấn phím / để thực hiện việc này. Hộp văn bản Console sẽ mở ra ở cuối cửa sổ.

– Bước 5: Sau đó gõ lệnh “locate”. Nhập định vị Làng rồi nhấn ↵ Enter. Hãy nhớ gõ chữ in hoa “V” trong “Village” vì nếu chỉ gõ “v” thì lệnh thường sẽ thất bại.

Tìm làng trong minecraft 5

– Bước 6: Kiểm tra kết quả. Bạn sẽ thấy dòng chữ màu trắng có nội dung “Located Village at [tọa độ x] (y?) [tọa độ z]” nằm gần cuối cửa sổ Minecraft.

Ví dụ: Bạn có thể xem dòng “Located Village at 123 (y) 456” tại đây.

Tọa độ y (độ cao so với mực nước biển) thường không xác định được, nghĩa là bạn phải thử và sai cho đến khi đoán được.

– Bước 7: Gõ lệnh “teleport”. Mở lại Console và gõ dịch chuyển tức thời [người chơi] [tọa độ x] [tọa độ y] [tọa độ z], thay phần trong ngoặc bằng tên người chơi và tọa độ của làng. Bạn buộc phải đoán tọa độ y.

Ví dụ: Bạn sẽ gõ dịch chuyển Bánh quế 123 [tọa độ y] 456. Tên có phân biệt chữ hoa chữ thường. Hãy thử gõ một số từ 70 đến 80 cho tọa độ y.

Tìm làng trong minecraft 6

– Bước 8: Nhấn ↵ Enter. Bước này giúp thực hiện lệnh dịch chuyển của bạn. Chỉ cần tọa độ y không cao đến mức nhân vật chết hoặc bị kẹt vào tường thì bạn sẽ xuất hiện ở bên trong, bên trên hoặc bên dưới làng.

  • Nếu xuất hiện dưới lòng đất, bạn cần phải đào lên trên để nhìn thấy ngôi làng.
  • Nếu bị kẹt vào tường ở Chế độ sinh tồn, bạn sẽ nhanh chóng bị ngạt thở. Để ngăn điều này xảy ra, bạn có thể cố gắng tìm cách trốn thoát.

Tìm làng trong Minecraft trên di động

– Bước 1: Đầu tiên các bạn cần mở game Minecraft giống như khối đất có cỏ phía trên.

– Bước 2: Sau đó nhấn vào Chơi. Nút này nằm gần đầu trang chính của Minecraft.

Tìm làng trong minecraft 7

– Bước 3: Tiếp theo các bạn chọn thế giới muốn tải về. Không giống như Minecraft trên máy tính, bạn được phép kích hoạt chế độ cheat ngay trong game, nghĩa là bạn có thể chọn bất kỳ thế giới nào.

– Bước 4: Nhấn vào “Tạm dừng”. Phím này là hai đường thẳng đứng nằm ở phía trên màn hình. Bạn sẽ mở menu Tạm dừng. Nếu bạn đã bật tính năng gian lận cho thế giới của mình, bạn luôn có thể thực hiện bước “Nhấn Trò chuyện”.

– Bước 5: Nhấn vào Cài đặt. Tùy chọn này nằm trong menu Tạm dừng.

Tìm làng trong minecraft 8

– Bước 6: Tiếp theo kéo xuống phần “World Options”. Phần này nằm gần cuối menu bên phải màn hình.

– Bước 7: Sau đó chạm vào nút chuyển “Kích hoạt cheat” màu xám đậm. Công tắc này sẽ chuyển sang màu xám nhạt, báo hiệu chế độ gian lận đã được bật.

– Bước 8: Nhấn Continue khi được hỏi. Bạn sẽ quay trở lại menu.

Tìm làng trong minecraft 9

– Bước 9: Sau đó tiếp tục chơi game. Nhấn vào dấu x ở góc trên bên phải màn hình, sau đó nhấn vào Tiếp tục trò chơi ở đầu menu Tạm dừng.

– Bước 10: Chạm vào “Trò chuyện”. Đây là biểu tượng có hình dạng giống khung chat ở phía trên màn hình.

– Bước 11: Gõ lệnh “locate”. Nhấn vào trường văn bản, nhập /locate làng, sau đó nhấn → ở bên phải trường văn bản.

Tìm làng trong minecraft 10

– Bước 12: Xem kết quả. Bạn sẽ thấy dòng chữ “Ngôi làng gần nhất nằm ở dãy nhà [x](y?), [z]” (Ngôi làng gần nhất nằm ở khối [tọa độ x](y), [tọa độ z]) ở cuối màn hình.

Ví dụ: bạn có thể thấy “Ngôi làng gần nhất nằm ở khối -65, (y?), 342” tại đây hoặc -616 y 1032.

– Bước 13: Gõ lệnh “teleport”. Mở lại khung “Chat” gõ /tp [tên] [tọa độ x] [tọa độ y] [tọa độ z], thay phần trong ngoặc bằng tên người chơi và tọa độ làng. Bạn cần đoán tọa độ y.

Ví dụ: Đối với người chơi có tên “Hippo” trong ví dụ trên, bạn sẽ nhập /tp hippo -65 [tọa độ y mà bạn đoán] 342. Tên có phân biệt chữ hoa chữ thường. Thông thường bạn sẽ phải tự đoán tọa độ y – tọa độ giúp xác định độ cao của làng.

Tìm làng trong minecraft 11

– Bước 14: Sử dụng nút cảm ứng →. Nút này nằm ở bên phải khung văn bản. Bạn sẽ được dịch chuyển đến tọa độ đã nhập. Chỉ cần tọa độ y không quá cao khiến nhân vật bị ngã chết hoặc bị kẹt vào tường thì bạn sẽ xuất hiện ở bên trong, bên trên hoặc bên dưới làng.

  • Nếu nó xuất hiện dưới lòng đất thì bạn cần phải đào lên mới thấy được ngôi làng.
  • Nếu bị mắc kẹt vào tường trong chế độ sinh tồn, bạn sẽ sớm bị ngạt thở. Để ngăn điều này xảy ra, bạn có thể cố gắng tìm cách trốn thoát.

Tìm làng trong minecraft 12

Tìm làng trong Minecraft trên máy chơi game cầm tay

– Bước 1: Vì không thể gõ lệnh tìm làng và dịch chuyển bằng máy chơi game cầm tay nên bạn cần tìm kiếm Seed Code của một thế giới và gõ vào công cụ tìm làng trực tuyến để tìm. ra vị trí của ngôi làng. Sau đó, bạn có thể sử dụng bản đồ để tự mình tìm ra vị trí của ngôi làng.

– Bước 2: Chọn biểu tượng Minecraft để mở trò chơi này. Nếu bạn mua Minecraft ở dạng đĩa, bạn cần đưa đĩa vào trước khi chọn.

Tìm làng trong minecraft 13

– Bước 3: Sau đó chọn Chơi game. Nút này nằm ở đầu menu chính của trò chơi Minecraft.

– Bước 4: Bây giờ là lúc chọn thế giới. Nhấn A hoặc X cho thế giới đã chọn để mở trang tương ứng.

– Bước 5: Các bạn ghi Seed của thế giới. Ở gần đầu menu, bạn sẽ thấy “Hạt giống:” và một chuỗi số dài. Bạn cần gõ chuỗi số đó vào một trang web trên máy tính để tìm ra ngôi làng trong thế giới của mình.

Tìm làng trong minecraft 14

– Bước 6: Sau đó, mở chương trình tìm kiếm làng ChunkBase trên máy tính. Vui lòng truy cập liên kết bên dưới trên trình duyệt máy tính của bạn.

– Bước 7: Bây giờ gõ số Seed thế giới. Trong trường văn bản “Hạt giống” ở gần giữa trang, nhập số xuất hiện ở đầu menu thế giới trong Minecraft.

– Bước 8: Bấm vào Tìm Làng!. Nút màu xanh này nằm ở phía bên phải của trang. Bạn sẽ thấy các chấm màu vàng trên bản đồ tượng trưng cho các ngôi làng.

Tìm làng trong minecraft 15

– Bước 9: Bây giờ hãy kéo xuống và chọn máy chơi game cầm tay của bạn. Nhấp vào PC (1.10 trở lên) ở dưới cùng bên phải của trang. Sau đó nhấp vào XOne/PS4 hoặc X360/PS3 trong menu xuất hiện. Đây là bước tùy chỉnh bản đồ để hiển thị các làng dành riêng cho phiên bản cầm tay.

– Bước 10: Sau đó, thu nhỏ màn hình nếu cần. Nếu bạn không thấy bất kỳ chấm màu vàng nào trên bản đồ, hãy nhấp và kéo thanh trượt ở dưới cùng sang trái.

– Bước 11: Tìm kiếm vị trí của ngôi làng, chọn một trong các chấm màu vàng trên bản đồ. Sau đó nhìn vào tọa độ xuất hiện ở góc dưới bên trái của bản đồ. Ghi lại các tọa độ này để bạn biết nơi tìm làng sau này.

Tìm làng trong minecraft 16

– Bước 12: Tạo bản đồ và sử dụng chúng. Với phiên bản cầm tay của Minecraft, bạn có thể xem tọa độ hiện tại của mình nếu có bản đồ.

Tìm làng trong minecraft 17

– Bước 13: Bạn đi đến làng. Sau khi trang bị bản đồ, bạn sẽ đi bộ đến làng. Khi tọa độ x và tọa độ z giao nhau, bạn sẽ đứng gần ngôi làng.

Chương trình ChunkBase Village Finder không hoàn toàn chính xác. Bạn có thể đứng gần thay vì ở trong làng. Bạn phải tìm kiếm xung quanh để xem ngôi làng nếu bạn không tìm thấy nó ngay lập tức.

Tìm làng trong Minecraft một cách thủ công nhất

– Bước 1: Đầu tiên bạn cần xác định xem ngôi làng thường xuất hiện ở đâu. Ví dụ: ở sa mạc, rừng Taiga, đồng bằng, v.v. Nếu bạn đang ở trong rừng nhiệt đới, vùng nấm, Lãnh nguyên hoặc những nơi khác không có làng mạc, đừng tìm kiếm chúng và di chuyển ngay đến nơi khác.

– Bước 2: Ngôi làng thường được làm bằng ván gỗ và đá cuội, trông sẽ khác biệt hoàn toàn so với khu vực xung quanh.

Tìm làng trong minecraft 18

– Bước 3: Chuẩn bị cho một hành trình dài mất nhiều giờ. Bạn cần mang đủ dụng cụ cơ bản, giường ngủ, thức ăn và vũ khí trước khi khởi hành. Cố gắng đi du lịch vào ban ngày, cắm trại vào ban đêm. Tốt nhất bạn nên đào cho mình một nơi trú ẩn và chặn hầu hết lối vào để tránh xa lũ quái vật. Mở một khối để tránh nghẹt thở.

– Bước 4: Thuần hóa thú cưỡi để dễ di chuyển. Điều này cũng rất đơn giản. Bạn tìm thấy một con ngựa và tương tác với nó nhiều lần bằng tay không cho đến khi nó không còn đá bạn nữa. Sau đó tiếp cận con ngựa đã được thuần hóa. Hãy chọn nó có yên để bạn có thể cưỡi và điều khiển theo ý muốn.

Tìm làng trong minecraft 19

– Bước 5: Tìm vị trí quan sát dễ dàng bằng cách leo lên ngọn đồi cao nhất. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng nhìn thấy các khu vực xung quanh và các công trình nhân tạo hơn.

– Bước 6: Sau đó, bạn tìm một ngọn đuốc vào ban đêm. Nhờ đó, bạn có thể nhìn thấy mọi thứ rõ ràng như ban ngày. Hơn nữa, nếu ngọn lửa trong đêm trông giống như dung nham thì nhiều khả năng ngọn lửa bắt nguồn từ một ngọn đuốc – và thường thì ngọn đuốc có nghĩa là một ngôi làng.

Tuy nhiên, hãy hết sức cẩn thận nếu bạn đang chơi chế độ sinh tồn và chọn độ khó khác ngoài mức “hòa bình”. Tốt nhất không nên tìm kiếm ngọn đuốc cho đến ngày hôm sau để đề phòng quái vật.

Tìm làng trong minecraft 20

– Bước 7: Vì làng xuất hiện ở các vị trí ngẫu nhiên nên không có cách nào đảm bảo tìm được làng mà không sử dụng công cụ của bên thứ 3. Để có cơ hội tìm thấy ngôi làng cao nhất, bạn cần dành thời gian khám phá từng khu vực mình đi qua.

Tìm làng trong minecraft 21

Mẹo tìm làng trong Minecraft hiệu quả

Dưới đây là một số mẹo tìm làng trong Minecraft:

Chọn quần xã có nhiều làng

Một số quần xã có nhiều làng hơn những quần xã khác. Ví dụ, quần xã đồng bằng có nhiều làng hơn quần xã sa mạc.

Tìm dấu hiệu làng

Có một số dấu hiệu mà người chơi có thể tìm thấy để cho biết có một ngôi làng gần đó. Ví dụ: người chơi có thể tìm thấy cánh đồng, bụi lúa mì hoặc đàn cừu.

Tạo cầu thang

Người chơi có thể sử dụng cầu thang để quan sát khu vực xung quanh từ trên cao. Điều này có thể giúp người chơi phát hiện ngôi làng từ xa.

Sử dụng công cụ tìm làng

Có một số công cụ tìm làng có sẵn trên internet. Những công cụ này có thể giúp người chơi xác định được ngôi làng gần nhất.

Lời kết

Như vậy bạn đã biết cách tìm làng trong Minecraft cho tất cả các phiên bản trên. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp mọi người có được nơi ở an toàn.

Viết một bình luận