Cách thay đổi quốc gia, vùng trên Nintendo Switch

Đối với người dùng Nintendo Switch tại Việt Nam, khi đăng ký về nước Việt Nam sẽ gặp lỗi không vào được e-Shop mua đồ chơi (vì e-Shop không hỗ trợ khu vực Việt Nam). Do đó, dut.edu.vn hướng dẫn người dùng cách thay đổi vùng quốc gia trên Nintendo Switch để mở rộng trải nghiệm chơi game.

Cách thay đổi quốc gia trên Nintendo Switch

Tại sao tôi cần thay đổi vùng quốc gia trên Nintendo Switch?

Có một số lý do khiến bạn cần thay đổi quốc gia Nintendo Switch của mình. Dưới đây là một số lý do phổ biến nhất:

Để mua trò chơi và nội dung kỹ thuật số không có sẵn ở quốc gia của bạn: Nintendo Switch có thư viện trò chơi và nội dung kỹ thuật số khổng lồ, nhưng không phải tất cả trò chơi đều có sẵn ở tất cả các Quốc gia. Nếu muốn chơi một trò chơi không có sẵn ở quốc gia của mình, bạn có thể thay đổi quốc gia của Nintendo Switch thành quốc gia nơi trò chơi đó khả dụng.

Để có được mức giá tốt hơn cho trò chơi và nội dung số. Giá trò chơi và nội dung kỹ thuật số có thể khác nhau tùy theo quốc gia. Nếu bạn thay đổi quốc gia Nintendo Switch của mình thành quốc gia có mức giá thấp hơn, bạn có thể tiết kiệm tiền mua trò chơi và nội dung kỹ thuật số.

Để truy cập các tính năng và ưu đãi khác nhau. Các tính năng và ưu đãi của Nintendo Switch có thể khác nhau tùy theo quốc gia. Nếu bạn thay đổi quốc gia Nintendo Switch của mình thành một quốc gia có các tính năng và ưu đãi tốt hơn, bạn có thể tận hưởng nhiều hơn từ bảng điều khiển của mình.

eShop là gì?

eShop là dịch vụ mua sắm trực tuyến cho phép người dùng mua trò chơi, ứng dụng và nội dung kỹ thuật số khác cho bảng điều khiển Nintendo Switch. eShop có sẵn ở tất cả các quốc gia hỗ trợ Nintendo Switch.

Để sử dụng eShop, người dùng cần tạo tài khoản Nintendo và nạp tiền vào tài khoản của họ. Sau đó, họ có thể sử dụng tài khoản của mình để mua trò chơi, ứng dụng và nội dung kỹ thuật số khác từ eShop.

Nintendo Switch được hỗ trợ ở một số quốc gia được chọn

Dưới đây là danh sách các quốc gia hiện được Nintendo Switch hỗ trợ:

  • Châu Á: Hồng Kông, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan.
  • Châu Âu: Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Ireland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển , Thụy sĩ
  • Châu Mỹ: Argentina, Brazil, Canada, Chile, Colombia, Costa Rica, Ecuador, El Salvador, Guatemala, Honduras, Mexico, Nicaragua, Panama, Peru, Hoa Kỳ
  • Úc: Úc, New Zealand
  • Châu Phi: Ai Cập, Nam Phi.

Cách thay đổi quốc gia trên Nintendo Switch

Việc thay đổi vùng trên Nintendo Switch khác nhau tùy theo mục đích của người dùng. Nếu muốn chơi trò chơi được mua ở quốc gia khác, chúng tôi cần thay đổi khu vực thông qua ‘Cài đặt hệ thống’ trên Switch của bạn. Đây là cách duy nhất để chơi trò chơi từ khu vực khác. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tại màn hình chính của Nintendo Switch, chọn SystemCách thay đổi quốc gia trên Nintendo Switch

Bước 2: Chọn ‘Vùng’
Cách thay đổi quốc gia trên Nintendo Switch

Bước 3: Chọn quốc gia cần thay đổi (1 trong 5 quốc gia)
Cách thay đổi quốc gia trên Nintendo SwitchBước 4: Nhấn Next để chấp nhận điều khoản
Cách thay đổi quốc gia trên Nintendo SwitchBước 5: Khởi động lại thiết bị để áp dụng thay đổi quốc gia.
Cách thay đổi quốc gia trên Nintendo SwitchKhi Nintendo Switch của người dùng khởi động lại, nó sẽ được liên kết với quốc gia mà chúng tôi đã chọn. Cho phép người dùng chơi các trò chơi Nintendo Switch được mua từ khu vực đó. Tuy nhiên, bạn sẽ phải lặp lại quá trình này mỗi khi chúng ta muốn phát ổ đĩa từ vùng khác.

Cách thay đổi vùng trên e-Shop trên Nintendo Switch

Nếu đã đăng ký tài khoản Nintendo Switch tại Việt Nam, bạn sẽ không thể truy cập e-Shop để mua và tải ứng dụng. Và để sử dụng e-Shop chúng ta cần chuyển sang khu vực khác.

Ví dụ: tài khoản của tôi đăng ký ở khu vực quốc gia Việt Nam và không thể sử dụng e-Shop. (hướng dẫn trực tiếp trên website của Nintendo)

Dưới đây là các bước để thay đổi quốc gia trên e-Shop.

Bước 1: Chọn ‘Chỉnh sửa’ trên Người dùng.Cách thay đổi vùng trên e-Shop trên Nintendo Switch

Bước 2: Chọn quốc gia cần thay đổi. Ở đây tôi sẽ chọn Thái Lan.

Cách thay đổi vùng trên e-Shop trên Nintendo Switch

Bước 3: Chọn ‘Lưu thay đổi’ để áp dụng thay đổi.
Cách thay đổi vùng trên e-Shop trên Nintendo Switch

Bước 4: Sau đó ‘Đăng xuất’ tài khoản của bạn và ‘Đăng nhập’ lại. Bước 5: Chọn dòng “I Agree” để xác nhận quốc gia cần thay đổi và nhận mã thay đổi qua email, sau đó xác nhận.

Cách thay đổi vùng trên e-Shop trên Nintendo Switch

Bước 6: Xác nhận lại khi thay đổi quốc gia

Cách thay đổi vùng trên e-Shop trên Nintendo Switch

Bước 7: Đổi quốc gia thành công.

Cách thay đổi vùng trên e-Shop trên Nintendo Switch

Cuối cùng, vui lòng khởi động lại Nintendo Switch để truy cập e-Shop.

Cẩn thận khi chuyển vùng

Bạn chỉ có thể chuyển đổi vùng eShop khi số dư tài khoản của bạn là 0 đồng. Điều đó có nghĩa là nếu tài khoản của bạn còn tiền, dù chỉ 0,01 USD, bạn cũng sẽ phải chi số tiền đó trước khi có thể chuyển eShop sang khu vực khác. Cách duy nhất để tiêu hết số tiền lẻ là dùng thẻ ngân hàng để mua game, số dư còn lại trong tài khoản sẽ được dùng hết và số tiền còn thiếu sẽ được rút từ thẻ ngân hàng để bù vào.

Và thật may mắn, Nintendo không bắt buộc mỗi thiết bị chỉ sử dụng một Tài khoản Nintendo. Vì vậy, để thoải mái lựa chọn, bạn có thể tạo nhiều tài khoản với mỗi tài khoản được gắn vào một phân vùng để thuận tiện hơn khi mua game số mà không cần phải chuyển vùng khi mua game mới.

Viết một bình luận