Cách sửa lỗi không đăng nhập được facebook dù đúng mật khẩu?

Một ngày đẹp trời, dù nhập đúng mật khẩu nhưng bạn vẫn không vào được Facebook? Tình trạng đáng tiếc này đang khiến nhiều người dùng Facebook đau đầu vì họ không biết chuyện gì đang xảy ra với tài khoản của mình cũng như cách khắc phục. Tuy nhiên, thay vì cảm thấy bối rối, bạn nên bình tĩnh áp dụng một số giải pháp được gợi ý dưới đây. Những cách khắc phục lỗi không đăng nhập được Facebook dù nhập đúng mật khẩu có thể giúp bạn truy cập Facebook và tiếp tục sử dụng Facebook.

Làm cách nào để khắc phục lỗi không đăng nhập được Facebook dù mật khẩu đúng?

Dấu hiệu không đăng nhập được Facebook dù nhập đúng mật khẩu?

Bạn không thể đăng nhập Facebook trên điện thoại dù đã nhập đúng mật khẩu tài khoản. Khi đó ứng dụng thường xuyên báo “Đã xảy ra lỗi không mong muốn. Vui lòng đăng nhập lại”.

Bạn đã nhập đúng mật khẩu nhưng Facebook vẫn báo mật khẩu bạn nhập sai.

Bạn đăng nhập vào tài khoản nhưng Facebook thông báo không thể xác minh danh tính hoặc tài khoản của bạn đang bị khóa tạm thời. Vì vậy, việc đăng nhập vào tài khoản của bạn không thể thực hiện thành công.

Dấu hiệu không đăng nhập được Facebook dù nhập đúng mật khẩu?

Nguyên nhân lỗi không đăng nhập được Facebook

Có một số nguyên nhân khiến bạn không đăng nhập được Facebook dù đã nhập đúng mật khẩu, bao gồm:

Lỗi do trình duyệt hoặc ứng dụng Facebook

Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt hoặc ứng dụng Facebook cũ, có thể xảy ra lỗi khiến bạn không thể đăng nhập. Hãy thử cập nhật trình duyệt hoặc ứng dụng của bạn lên phiên bản mới nhất.

Lỗi do kết nối internet: Nếu kết nối internet của bạn không ổn định, bạn có thể gặp khó khăn khi đăng nhập Facebook. Hãy thử kiểm tra kết nối Internet của bạn và đảm bảo bạn đã kết nối với mạng ổn định.

Lỗi từ chính nhà phát triển Facebook

Đôi khi, Facebook có thể gặp phải sự cố khiến bạn không thể đăng nhập. Nếu bạn gặp sự cố với nhiều người khác thì rất có thể đó là lỗi của Facebook. Bạn có thể thử đăng nhập lại sau một thời gian.

Mật khẩu của bạn đã bị thay đổi: Nếu bạn nghi ngờ mật khẩu của mình đã bị thay đổi, bạn có thể đặt lại mật khẩu. Để đặt lại mật khẩu, hãy truy cập trang khôi phục mật khẩu của Facebook và nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại bạn đã sử dụng để đăng ký Facebook.

Tài khoản fb của bạn đã bị vô hiệu hóa

Nếu tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa, bạn sẽ không thể đăng nhập. Để kiểm tra xem tài khoản của bạn có bị vô hiệu hóa hay không, hãy truy cập trang hỗ trợ của Facebook và nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại bạn đã sử dụng để đăng ký Facebook.

Phải làm gì khi không đăng nhập được Facebook dù mật khẩu đúng?

Dưới đây là một số cách khắc phục lỗi không đăng nhập được Facebook ngay cả khi nhập đúng mật khẩu:

Cập nhật trình duyệt hoặc ứng dụng Facebook của bạn

Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt hoặc ứng dụng Facebook cũ, hãy thử cập nhật lên phiên bản mới nhất. Bạn có thể tải xuống phiên bản mới nhất của Facebook từ trang web Facebook hoặc từ App Store hoặc Google Play.

Kiểm tra kết nối Internet của bạn

Nếu kết nối Internet của bạn không ổn định, hãy thử kiểm tra kết nối Internet và đảm bảo rằng bạn được kết nối với mạng ổn định. Bạn có thể thử kết nối với mạng Wi-Fi khác hoặc sử dụng dữ liệu di động.

Đăng nhập lại sau một thời gian

Đôi khi, Facebook có thể gặp phải sự cố khiến bạn không thể đăng nhập. Nếu bạn gặp sự cố với nhiều người khác thì rất có thể là lỗi của Facebook. Bạn có thể thử đăng nhập lại sau một thời gian.

lấy lại mật khẩu fb

Nếu bạn nghi ngờ mật khẩu của mình đã bị thay đổi, bạn có thể đặt lại mật khẩu. Để đặt lại mật khẩu, hãy truy cập trang khôi phục mật khẩu của Facebook và nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại bạn đã sử dụng để đăng ký Facebook.

Nếu Facebook yêu cầu xác minh danh tính, vui lòng liên hệ với Facebook để được hướng dẫn xác minh tài khoản của bạn. Đây cũng là cách lấy lại mật khẩu Facebook cũng như tài khoản cuối cùng mà bạn có thể áp dụng khi gặp vấn đề.

Những lưu ý khi sử dụng Facebook an toàn

Dưới đây là một số thủ thuật giúp tránh lỗi không đăng nhập được Facebook dù nhập đúng mật khẩu:

Sử dụng mật khẩu mạnh: Mật khẩu mạnh là mật khẩu có ít nhất 8 ký tự và bao gồm chữ cái, số và ký tự đặc biệt.

Thay đổi mật khẩu thường xuyên: Bạn nên thay đổi mật khẩu Facebook ít nhất 6 tháng một lần.

Tích hợp xác thực hai yếu tố: Xác thực hai yếu tố bổ sung thêm một lớp bảo mật cho tài khoản của bạn.

Cảnh giác với các liên kết lừa đảo: Tránh nhấp vào các liên kết lừa đảo vì chúng có thể khiến tài khoản của bạn bị xâm phạm.

Những lời khuyên tuyệt vời dành cho bạn

Trên đây là những cách khắc phục lỗi không đăng nhập được Facebook dù nhập đúng mật khẩu đơn giản. Để tránh bị hack tài khoản, bạn nên xác thực bảo mật 2 yếu tố cho tài khoản của mình. Đồng thời, đừng quên tránh xa các liên kết độc hại trên mạng xã hội này. Thường xuyên truy cập Mẹo để cập nhật những thông tin hữu ích nhất. Chúc may mắn!

Viết một bình luận