Các món ăn từ chân vịt luôn được đa dạng hóa theo nhiều phong cách khác nhau để trở thành món ăn lạ miệng, hấp dẫn. Vì vậy, nhiều chị em cũng chăm chỉ tìm kiếm phương pháp loại bỏ xương chân nhanh nhất và dễ dàng nhất. Tuy nhiên, mỗi người phụ nữ sẽ lựa chọn cho mình một cách thích hợp để rút xương chân vịt sống một cách nhanh chóng.
- Người đàn ông 59 tuổi ở Hà Giang hoại tử nghiêm trọng vùng kín do tự ý làm điều này
- Hạt óc chó là gì? Dùng để làm gì? Tác dụng của hạt óc chó “bạn nên biết”
- Người đàn ông 30 tuổi bất ngờ phát hiện ung thư tuyến tuỵ thừa nhận một sai lầm nhiều người Việt mắc phải
- Cách pha nước mắm chấm gỏi gà đã ăn là mê tít ngay
- Cách làm nước chấm chân gà nướng độc đáo từ bí quyết riêng
Nó rất giống với việc rút xương chân gà. Việc rút xương chân vịt đòi hỏi một chút khéo léo và tỉ mỉ. Bởi nếu không có hai yếu tố này, những xương được gân bọc kỹ sẽ khó tách rời. Hoặc nếu bạn quá khỏe, xương có thể bị gãy và khó lấy ra hơn.
Bạn đang xem: Cách rút xương chân vịt sống nhanh chóng mà cực đơn giản
Vậy hãy cùng NgonAZ tìm hiểu cách gỡ xương chân vịt nhanh chóng và đơn giản dưới đây nhé. Chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng thành thạo cách làm chân vịt với phương pháp này!
Cách rút xương chân vịt sống
Cách rút xương chân vịt tưởng chừng rất khó khăn vì chân vịt có cấu trúc nhỏ, mỏng hơn nhiều so với chân gà. Tuy nhiên, trên thực tế, việc rút xương chân vịt có thể rất đơn giản với các bước sau:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Cánh quạt
- Kéo sắc bén
- Gia vị: Muối trắng, dấm, gừng
Bước 2: Chuẩn bị cánh quạt
Chân vịt được lột bỏ lớp vỏ ngoài màu vàng bẩn thỉu. Lưu ý bạn nên chọn mua chân vịt có màu hơi vàng và không bị bệnh. Nếu mua phải thịt có khuyết tật, bạn cần dùng kéo đâm sâu vào thịt, loại bỏ hết phần thịt hư.
Dùng kéo cắt hết móng vuốt của vịt.
Rửa sạch bằng nước thường. Sau đó dùng muối trắng chà xát qua lại chân vịt một hoặc hai lần.
Tiếp theo, giã nát nhánh gừng, trộn với một ít giấm rồi để chân vịt ngâm khoảng 15 phút.
Rửa sạch nhiều lần bằng nước lạnh rồi để ráo.
Bước 3: Tiến hành rút xương chân vịt
Loại bỏ xương chân
Xem thêm : WHO khuyến cáo 5 cách đơn giản để bảo vệ đôi mắt
Dùng kéo sắc cắt những đường tròn quanh đầu cổ chân vịt. Chú ý cắt sâu vào xương một cách nhẹ nhàng, tránh dùng lực quá mạnh khiến xương bị gãy. Nếu có kinh nghiệm, bạn sẽ không cần quấn toàn bộ mắt cá chân mà chỉ cần quấn phía sau mắt cá chân là đủ.
Dùng đầu nhọn của kéo rạch một đường từ mắt cá chân xuống gần đế chân vịt. Khi rạch, nghiêng kéo sang phải một chút, chọn đầu kéo sát vào ống xương, cẩn thận tách gân ra khỏi xương. Tránh dùng lực quá mạnh vì điều này sẽ khiến xương gãy khó lấy ra hơn.
Khi mũi kéo chạm tới giữa bàn chân và đến khớp giữa các ngón chân thì dừng lại. Đầu kéo cắt đứt toàn bộ các gân đi kèm dọc theo đường kéo.
Lấy kéo ra, dùng tay trái giữ chân vịt, dùng tay phải bẻ khớp chân vịt ở mắt cá và gần lòng bàn chân rồi rút xương ra.
Bỏ xương ngón chân vịt
Chị em sẽ tiến hành tháo xương từng ngón chân theo các bước sau:
Tại đầu khớp xương (phần mà kéo kết thúc và tách xương hình ống), dùng kéo rạch một đường khác cho đến tận đầu ngón chân vịt. Cắt đứt gân ở hai đầu xương.
Lấy kéo ra và dùng tay xoắn xương chân ra khỏi da.
Tiếp tục làm như vậy với các ngón còn lại.
Bạn có thể làm món gì ngon với chân vịt rút xương?
Khi đã tìm ra cách rút xương chân vịt, bạn hãy tham khảo một số món ăn dưới đây để thể hiện tay nghề của mình với thành phẩm nhé.
Chân vịt rút xương xào thịt thập cẩm
Xem thêm : Người phụ nữ 50 tuổi ở Hà Nội đeo hậu môn nhân tạo suốt 9 năm do thói quen nhiều người hay mắc phải
Món chân giò rút xương xào thập cẩm với các nguyên liệu đi kèm gồm tôm trắng, chân giò, cà rốt, bông cải xanh, cần tây, rau mùi… và một chút vị cay của ớt. Thưởng thức món ăn này vào một buổi tối se lạnh cùng bạn bè, người thân sẽ thật tuyệt vời.
Chân vịt rút xương ngâm sả tắc
Từ trước tới giờ tôi tưởng chỉ có thể làm chân gà sả và quất mà không ngờ chân vịt cũng có thể dùng được. Chân vịt rút xương giòn mềm, thấm vị chua của quất, vị cay của ớt, vị đậm đà của sả. Nhấm nháp một ly bia mát lạnh sẽ tạo nên một buổi uống rượu vui vẻ.
Chân vịt rút xương làm ma-nơ-canh
Chân vịt rút xương có thể chế biến thành món gỏi thơm ngon ăn kèm với cơm hoặc bún. Bạn có thể thêm một chút tương ớt để món ăn thêm đậm đà.
Vậy là bạn đã hoàn thành việc tách xương chân vịt một cách đơn giản và nhanh chóng. Hãy cẩn thận và khéo léo để thành phẩm sau khi loại bỏ xương sẽ có độ nguyên vẹn nhất định, giúp món ăn thêm đẹp mắt và thơm ngon.
Chân vịt rút xương xào sả ớt
Đây là món ăn rất đặc trưng giống như bất kỳ món xào sả ớt nào. Chân vịt giòn dai, thơm mùi sả, ớt, nước mắm và vị cay của sa tế. Mọi thứ đều tuyệt vời cho món chân vịt rút xương xào sả ớt này. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách thực hiện tại link.
Lưu ý khi rút xương chân vịt
Khi tháo xương chân vịt chị em cần lưu ý những điều sau:
Sử dụng kéo thật sắc hoặc bạn có thể dùng dao cạo hoặc dao nhỏ sắc.
Chú ý cắt thịt chân vịt để cắt bỏ phần gân nối, như vậy sẽ dễ tách xương hơn.
Không dùng lực quá mạnh để tránh làm gãy.
Phần kết luận
Trên đây là cách rút xương chân vịt sống nhanh chóng mà bạn có thể tham khảo để chế biến những món ngon từ chân vịt đã được rút xương của riêng mình. Chỉ cần một chút tỉ mỉ cộng với sự khéo léo của đôi tay, việc rút xương chân vịt sẽ không phải là điều gì quá khó khăn. Chúc các bạn thực hiện được món chân vịt rút xương đẹp mắt và ngon miệng! Đừng quên theo dõi chuyên mục Món Ăn Ngon Hàng Ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé.
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang