Cách rời nhóm Zalo trong im lặng không ai biết

Rời nhóm Zalo âm thầm là tính năng mới được Zalo giới thiệu và nhận được sự quan tâm rất lớn từ người dùng trong thời gian gần đây. Nếu bạn là người tham gia nhiều nhóm và muốn rời nhóm mà không ai biết trên zalo thì đây chính là hướng dẫn dành cho bạn. Hãy cùng dut.edu.vn tìm hiểu cách rời nhóm Zalo một cách âm thầm mà không ai biết trên điện thoại, máy tính của bạn.

Cách rời nhóm Zalo âm thầm

Cách rời nhóm Zalo âm thầm

Làm gì mà khiến nhóm Zalo im lặng?

Đây là tính năng mới vừa được Zalo ra mắt. Tính năng này cho phép người dùng rời khỏi cuộc trò chuyện nhóm mà các thành viên còn lại trong nhóm không nhận được thông báo. Trước đây, khi bạn rời nhóm trên Zalo, thông báo rời nhóm sẽ được gửi đến các thành viên còn lại khiến bạn vô cùng xấu hổ.

Nhưng với tính năng mới này, việc âm thầm rời nhóm Zalo thì tất cả thành viên trong nhóm, trừ nhóm trường và nhóm phó sẽ không nhận được thông báo từ nhóm. Điều này sẽ giúp giảm bớt sự khó chịu và tiếng ồn từ những cuộc trò chuyện nhóm không cần thiết.

Lợi ích của việc rời nhóm Zalo trong im lặng

Với tính năng rời khỏi nhóm Zalo không thông báo của Zalo sẽ mang đến cho người dùng nhiều lợi ích mới như:

  • Giúp người dùng không bị làm phiền bởi tin nhắn của thành viên trong nhóm thông báo rời nhóm
  • Giúp các thành viên rời nhóm không còn cảm thấy khó xử với các thành viên còn lại, đồng thời không còn phải lo sợ các thành viên khác biết mình đã rời nhóm.
  • Đảm bảo sự riêng tư cho các thành viên trong nhóm.

Cách rời nhóm Zalo âm thầm trên điện thoại

Dưới đây là các bước cách rời nhóm Zalo âm thầm trên điện thoại:

Bước 1: Bạn sẽ cần cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Zalo. Sau đó, bạn tìm và truy cập vào nhóm Zalo muốn thoát. Tiếp theo, trong giao diện chat nhóm nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc phải màn hình.

Cách rời nhóm Zalo âm thầm trên điện thoại

Bước 2: Lúc này ứng dụng sẽ hiển thị các tùy chọn cho nhóm Chat, kéo xuống Rời khỏi nhóm.

Cách rời nhóm Zalo âm thầm trên điện thoại

Bước 3: Ở cuối màn hình sẽ xuất hiện 2 tùy chọn: Rời khỏi nhóm im lặng và Chặn thêm vào nhóm này. Bạn sẽ kích hoạt cài đặt Leave group im lặng để thoát nhóm Zalo mà không thông báo cho nhóm.

Cách rời nhóm Zalo âm thầm trên điện thoại

Sau khi chọn tùy chọn rời khỏi nhóm Zalo im lặng, nhấn nút Rời khỏi nhóm bên dưới để thoát nhóm. Như vậy là bạn đã rời nhóm Zalo âm thầm thành công mà không ai biết, sẽ không có thông báo rời nhóm gửi vào nhóm chat Zalo.

Chỉ Trưởng nhóm và Phó trưởng nhóm mới nhận được thông báo bạn đã rời khỏi nhóm Chat mà họ quản lý.

Cách rời nhóm Zalo âm thầm trên PC

Bước 1: Trong giao diện Zalo PC các bạn chọn biểu tượng Danh bạ ở thanh công cụ bên trái rồi chọn Danh sách nhóm.

Bước 2: Lúc này, bên phải màn hình sẽ hiển thị danh sách các nhóm chat Zalo mà bạn tham gia. Tìm nhóm muốn rời rồi chọn biểu tượng 3 chấm rồi chọn Rời khỏi nhóm. Thông báo “Hỏi bạn có chắc chắn muốn rời nhóm chat Zalo” sẽ xuất hiện, nhấn Rời nhóm để đồng ý.

Cách rời nhóm Zalo âm thầm trên trình duyệt web

Rời nhóm Zalo không ai biết trên Zalo Web cũng giống như việc rời nhóm Zalo trên điện thoại, máy tính. Bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web Zalo, sau đó đăng nhập tài khoản hoặc quét mã QR để đăng nhập.

Bước 2: Tại giao diện Zalo các bạn chọn biểu tượng Danh bạ bên trái màn hình, sau đó chọn Danh sách nhóm để tìm các nhóm Zalo mà bạn tham gia. Bước 3: Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị toàn bộ danh sách nhóm Zalo của bạn, các bạn chọn nhóm Zalo muốn rời khỏi. Sau đó, bạn nhìn vào thông báo nhóm để biết “rời nhóm”.

Bước 4: Zalo sẽ hiển thị Popup “rời nhóm và xóa trò chuyện”, sau đó nhấn nút “rời nhóm im lặng”. Vậy là bạn đã hoàn toàn thoát khỏi nhóm zalo trong im lặng mà không báo trước

Thắc mắc về tính năng rời nhóm Zalo âm thầm

Rời khỏi nhóm Zalo một cách âm thầm là tính năng mới của Zalo nên người dùng vẫn còn nhiều thắc mắc xung quanh tính năng này. Dưới đây, dut.edu.vn sẽ giải đáp một số câu hỏi thường gặp của bạn.

Có thông báo khi rời nhóm trên zalo không?

Thông thường, khi bạn rời nhóm, Zalo sẽ hiển thị thông báo “xxx đã rời nhóm” (trong đó xxx là tên tài khoản người dùng). Nhưng với tính năng âm thầm rời nhóm Zalo này, khi bạn thoát nhóm sẽ không có thông báo nào gửi đến nhóm Chat, các thành viên trong nhóm sẽ không biết bạn đã rời nhóm. Thông báo chỉ được gửi đến trưởng nhóm và phó nhóm Chat Zalo đó.

Nếu tôi rời nhóm Zalo thì có thể tham gia lại được không?

Nếu bạn vô tình rời khỏi nhóm và muốn tham gia lại thì tin vui cho bạn là bạn vẫn có thể tham gia lại nhóm nhưng cần phải đáp ứng một trong hai điều kiện sau:

Bạn cần có link Zalo của nhóm muốn tham gia lại. Nếu số lượng thành viên trong nhóm chưa đầy đủ bạn chỉ cần click vào link nhóm để quản trị viên duyệt bạn vào nhóm.

Bạn phải được thêm bởi thành viên hoặc quản trị viên của nhóm đó. Nếu bạn là quản trị viên thêm bạn bè vào nhóm thì tỷ lệ thành công sẽ cao hơn nhưng nếu là thành viên thì sẽ cần được quản trị viên cấp phép để thành viên nhóm thêm thành viên.

Trên đây là tính năng im lặng rời nhóm Zalo mới ra mắt của Zalo. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc biết cách rời nhóm Zalo không cần báo trước, không ai biết, trong im lặng trên điện thoại, máy tính, hay trình duyệt web. Đừng quên theo dõi chuyên mục Tips để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé.

Viết một bình luận