Mì xào thịt bò chỉ thực sự ngon khi bạn biết cách pha nước tương để ăn mì xào thịt bò đúng cách. Với mỗi món mì xào thịt bò với công thức khác nhau sẽ giảm bớt gia vị để tạo nên loại nước tương riêng.
- Cách chăm hoa hồng đúng kỹ thuật, chơi hoa hồng phải biết
- Đi khám vì bị ho kéo dài, người đàn ông 51 tuổi ở Nam Định bất ngờ phát hiện nhiễm sán lợn nguy hiểm vì ăn thịt theo cách này
- 7 dược liệu giúp tăng cường trí nhớ
- Giá ốc giác bao nhiêu tiền 1kg hiện nay? Địa chỉ mua, Cách chọn
- Top 5 loại cá bình dân ngoài chợ có tác dụng chữa bệnh
Tuy nhiên, về cơ bản, để món mì xào thịt bò thơm ngon hơn thì nước tương cần có một số hương vị cơ bản như vị đậm đà của tỏi, vị cay của ớt và vị chua của chanh. Thêm vài thìa đường, nước mắm và nước tương để ăn mì xào với thịt bò cơ bản là chuẩn. Vậy công thức làm nước tương ăn mì xào thịt bò cụ thể như thế nào?
Bạn đang xem: Cách pha nước tương ăn nui xào bò ngon chuẩn vị như ngoài hàng
Các món mì xào thịt bò cơ bản
Một số món mì xào thịt bò cơ bản mà chị em thường đưa vào khẩu phần ăn của gia đình bao gồm:
Mỳ xào thịt bò sốt cà chua
Với nguyên liệu đơn giản và thời gian chuẩn bị nhanh chóng, món mì xào thịt bò sốt cà chua được các bà nội trợ rất ưa chuộng. Bữa sáng ngon miệng với mì xào thịt bò sốt cà chua sẽ cung cấp năng lượng dồi dào cho các thành viên trong gia đình.
Mì xào thịt bò và trứng
Mỳ xào thịt bò và trứng cũng là món ăn sáng nhanh chóng được chị em thường xuyên chiêu đãi cả gia đình. Sợi mì dai, giòn, kết hợp với mùi thơm của thịt bò và trứng sẽ có sức hấp dẫn lớn đối với vị giác của mọi người.
Mỳ xào thịt bò và rau củ
Mỳ xào thịt bò và rau củ để thưởng thức mỗi cuối tuần để cải thiện khẩu vị là lựa chọn phù hợp. Món ăn này chứa tinh bột, chất xơ, protein… rất phù hợp để nâng cao sức khỏe mà còn kích thích sự thèm ăn của trẻ.
Mỳ xào thịt bò và rau củ
Mỳ xào thịt bò cùng hành tây, cà rốt, bắp cải là món ăn rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày đông se lạnh. Món ăn này cũng khá dễ chế biến nên chị em đặc biệt chú ý khi chế biến món ngon với mì xào bò.
Cách pha nước tương làm mì xào thịt bò
Nước tương ăn kèm với mì xào và thịt bò sẽ giúp món ăn thêm đậm đà, tăng thêm sức hấp dẫn cho món ăn. Có rất nhiều cách pha nước tương để ăn cùng mì xào bò. Tuy nhiên, dưới đây là những phương pháp cơ bản và dễ thực hiện để bạn tham khảo.
Cách pha nước tương xào với mì và thịt bò
Để món mì xào thịt bò thơm ngon, bạn cần chuẩn bị sẵn nước tương để xào với thịt bò.
Chuẩn bị nguyên liệu
- sốt cà chua
- Tương ớt
- Đường
- Nước tương
- Dầu hào
Công thức nước tương
Công thức pha chế hỗn hợp nước tương như sau: sốt cà chua 4 thìa + tương ớt 4 thìa + nước tương 2 thìa + dầu hào 4 thìa + đường 3 thìa.
Trộn đều cho đến khi các gia vị hòa quyện vào nhau. Sau đó dùng hỗn hợp nước tương này xào với mì xào và thịt bò để các nguyên liệu thấm gia vị trong nước tương.
-> Xem thêm: Cách làm món mì xào giòn siêu ngon và hấp dẫn
Cách pha nước tương ăn mì xào thịt bò
Món mì xào thịt bò sẽ ngon và hấp dẫn hơn nếu chúng ta thêm nước tương vào ăn cùng.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Nước tương
- Đường
- Tỏi
- Ớt
- Chanh vàng
Các bước làm nước tương ăn mì xào thịt bò
Bóc vỏ 5 tép tỏi, rửa sạch và băm nhuyễn. Đối với tỏi có tép nhỏ, hãy sử dụng cả củ có kích thước vừa phải.
Dùng 1 hoặc 2 quả ớt tùy theo khẩu vị cay của gia đình bạn, bỏ hạt rồi băm nhuyễn.
Xem thêm : Các bước ngăn ngừa bệnh tật từ thực phẩm không an toàn sau bão lũ
Cắt đôi quả chanh, vắt lấy nước cốt và đặt sang một bên.
Công thức pha nước tương chấm mì xào bò như sau: 4 thìa xì dầu + 2 thìa đường + 1 thìa nước cốt chanh + tỏi ớt băm. Trộn đều để các gia vị hòa quyện vào nhau.
Những lưu ý khi làm món mì xào thịt bò
Cách pha nước tương để ăn mì xào với thịt bò là bí quyết giúp món mì xào thịt bò thêm đậm đà, kích thích vị giác của người ăn. Tuy nhiên, chị em cũng cần chú ý đến hương vị thực sự của món mì xào thịt bò. Một số điều cần lưu ý khi làm món mì xào thịt bò mà bạn nên chú ý đó là:
Chế biến mì ống
Mì cần được chế biến đúng cách để các sợi mì khi nấu không bị nát hoặc dính vào nhau. Luộc mì với nước lạnh để khi sôi mì sẽ chín đều. Sau khi mì chín, bạn cần chần qua nước lạnh, để ráo nước trước khi cho vào các bước chế biến tiếp theo.
Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn loại mì phù hợp cho món mì xào thịt bò. Thông thường, chị em nên chọn mì ống hoặc mì xoắn ốc. Hai loại mì này thường dai hơn các loại mì khác nên rất thích hợp để làm món mì xào thịt bò.
Chuẩn bị thịt bò
Đặc điểm của thịt bò là có mùi khó chịu. Cần dùng gừng, rượu hoặc muối trắng để khử mùi hôi này. Như vậy, món ăn sẽ thơm ngon, hấp dẫn hơn, kích thích vị giác của người ăn.
gia vị
Chị em nên rắc một ít tiêu bắc lên đĩa mì xào thịt bò sau khi bày ra đĩa. Mùi thơm của tiêu bắc sẽ phần nào che đi mùi khó chịu của thịt bò, góp phần làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
Phần kết luận
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách pha nước tương ăn mì xào với thịt bò để món ăn thêm thơm ngon và đậm đà hương vị. Bạn có thể nêm nếm và thêm gia vị sao cho phù hợp với sở thích của gia đình. Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có những lưu ý cần thiết để tạo nên những món mì xào thịt bò hấp dẫn nhất. Chúc bạn thành công!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang