Lòng lợn luộc (lòng lợn) là món ăn rất dân dã của người Việt và được nhiều người yêu thích. Tôi tự hỏi các bạn thế nào? Bạn có thích món ruột heo này không? Nhưng cá nhân tôi và các đồng nghiệp cùng cơ quan đầu tháng sẽ ăn lòng lợn cùng với một bát tiết canh, một bát cháo lòng, cộng thêm vài chén rượu. . Lòng lợn lại càng thơm ngon, chân thực hơn nếu có thêm bát nước chấm hoàn hảo. Đơn giản như việc thử làm theo hướng dẫn của tôi về cách làm nước mắm chấm lòng heo.
- 2 Cách làm bột bánh cuốn dẻo tại nhà ít người biết
- Táo tàu giúp ngủ ngon và nhiều lợi ích khác
- Cho con uống thuốc mãi không khỏi, đi khám bất ngờ phát hiện ‘thủ phạm’ trong vùng kín của bé gái 6 tuổi
- Ăn cam ai cũng vứt 1 thứ mà chẳng biết nó ‘đuổi bệnh’ cực tốt, làm trẻ hóa tận tế bào và sáng mịn da
- Chè xanh uống nóng hay lạnh tốt hơn?
Tuy nhiên, để luộc lòng heo tại nhà và thưởng thức chúng một cách thơm ngon nhất, bạn sẽ cần rất nhiều mẹo. Ví dụ như mẹo chế biến lòng lợn sạch, mẹo làm lòng lợn không bị đắng, dai và đặc biệt là mẹo pha nước chấm ngon nhất. Ngay bây giờ, NONAZ sẽ mang đến cho bạn cách làm nước mắm chấm lòng heo thơm ngon. Chắc chắn mọi người trong gia đình sẽ trầm trồ về hương vị của món lòng heo luộc này.
Bạn đang xem: Cách pha nước mắm chấm lòng lợn ngon tuyệt cú mèo
Một số người còn tiết lộ lòng lợn chấm mắm tôm cũng rất ngon. Tuy nhiên, cá nhân tôi thấy nếu lòng lợn nướng thơm thì có thể chấm mắm tôm, nhưng lòng lợn luộc chấm chanh, tỏi, ớt vẫn ngon. là chính xác nhất.
Cách làm nước mắm chấm lòng heo
Nguyên liệu đã chuẩn bị
- Nước
- Nước mắm ngon
- Nước cốt chanh, ớt, tỏi
- Đường
Các bước làm nước mắm chấm lòng heo
Bước 1: Đầu tiên, để làm được nước mắm ngon bạn phải tìm được loại nước mắm ngon, có hương vị đậm đà nhưng không quá mặn, thơm và có màu sắc bắt mắt, không quá sẫm màu. Ngoài ra, bạn còn phải lựa chọn tất cả các nguyên liệu khác sao cho tươi ngon nhất.
Bước 2: Tiếp theo, bạn tiến hành chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết.
– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, để ráo nước rồi đập dập, băm nhỏ.
– Ớt rửa sạch, bỏ hạt, bỏ cuống, băm nhuyễn rồi băm nhuyễn cùng tỏi.
– Với chanh tươi, bạn vắt đều từng tép chanh cho đến khi chúng vỡ ra thì cắt đôi và vắt lấy nước cốt. Lưu ý không nên vắt quá mạnh và vắt ra quá nhiều nước, vì làm như vậy sẽ tiết ra tinh dầu trong vỏ và khiến nước chanh bị đắng. Sau khi vắt, bạn cũng phải loại bỏ hết hạt chanh.
Bước 3: Tiếp theo, sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong tiến hành pha nước mắm để chấm lòng heo nhé!
– Chuẩn bị một tô nhỏ, cho khoảng 1/3 bát nước lọc cùng với 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường và nửa quả chanh vào. Sau đó, dùng thìa khuấy đều hỗn hợp này cho đến khi đường tan và hỗn hợp trở nên đồng nhất và hòa quyện. Lúc này, bạn cũng cần nếm thử xem vị chua ngọt mặn mặn có hợp khẩu vị gia đình mình hay không.
– Tiếp tục cho hỗn hợp tỏi ớt băm vào bát nước chấm ở trên rồi đảo đều lần nữa. Lúc này, tỏi và ớt băm sẽ nổi lên trên bề mặt bát nước chấm trông rất hấp dẫn và bắt mắt.
Khi pha xong bát nước mắm chấm lòng heo, bạn nhớ chuẩn bị một đĩa hành tươi chần, một đĩa giá trụng chần kết hợp với các loại rau thơm: húng chó, húng chuột chũi, rau mùi… để ăn kèm. ruột heo. Đảm bảo nếu không có món ăn kèm thì lòng heo sẽ kém ngon hơn rất nhiều.
Bên cạnh cách pha nước mắm chấm lòng lợn rất chuẩn, cá nhân tôi và nhiều người lại thích chấm lòng với mắm tôm. Bản thân tôi đã nhiều lần ăn lòng lợn chấm mắm tôm nên xin chia sẻ với các bạn trong bài viết này.
Cách làm mắm tôm nhúng lòng heo
Xem thêm : [Cây hương thảo] Tác dụng, cách trồng và chăm sóc cây hương thảo
Mắm tôm là gia vị phổ biến trong một số món ăn miền Bắc, bao gồm: Thịt chó mắm ruốc, bún đậu hũ mắm tôm, bún ốc, bún ốc, bún thang, miến cầy giả.. là những điều có thật. Món ăn đặc trưng phải cho thêm một ít mắm tôm để món ăn đậm đà, thơm phức với đủ các hương vị khác nhau hòa quyện vào nhau. Thông thường, có hai cách chế biến mắm tôm: sống và hấp. Hướng dẫn cách làm mắm ruốc lòng heo dưới đây sẽ là loại sống.
Lưu ý: Thực ra mắm tôm bạn mua ở cửa hàng đóng chai đã là mắm tôm đã nấu chín rồi. Chỉ qua quá trình lên men.
Nguyên liệu cần thiết
- Mắm tôm ngon: 2 thìa (Mắm tôm ngon có màu xanh tím mịn và mùi thơm đặc trưng)
- Đường: 1 thìa cà phê
- chanh tươi: 1 quả (hoặc thay bằng quất)
- Ớt tươi: 2
- Rượu trắng: 1/2 muỗng cà phê
- Mì chính
Các bước làm mắm ruốc lòng heo
Cho mắm tôm vào tô nhỏ. Vắt chanh (hoặc quất) để lấy nước cốt (bỏ hạt), rượu và đường, dùng đũa khuấy nhanh cho đến khi nổi bọt. Sau đó cho thêm vài lát ớt thái mỏng (tùy khẩu vị cay của mỗi người) là xong.
Lưu ý: Rượu trắng có tác dụng khử mùi mắm tôm nồng nặc, sủi bọt nhanh và nhẹ, có mùi thơm dễ chịu hơn.
>> Xem thêm: Bún đậu mắm tôm có gì hấp dẫn?
Phần kết luận
Với các bước thực hiện đơn giản, nhanh chóng không hề cầu kỳ, bạn đã hoàn thành công thức nước mắm chấm lòng heo thơm ngon, hấp dẫn. Với loại nước chấm này bạn còn có thể chấm với nhiều món ngon khác như nem rán, rau sống… Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ thành phẩm của mình với NONAZ nhé!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang