Trong số rất nhiều loại nước chấm cá hấp khác nhau thì nước mắm gừng tỏi ớt luôn được nhiều thực khách cả nước yêu thích. Dù sở thích ẩm thực của bạn là gì thì sự kết hợp giữa thịt cá hấp ngọt thơm, cùng bát nước chấm đậm đà cùng hương thơm nồng nàn của gừng tươi sẽ luôn đưa bạn đến “thăng hoa” mỗi khi thưởng thức. Nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác đó một lần, hãy học cách làm nước mắm hấp cá tuyệt vời mà NGONAZ chia sẻ dưới đây nhé!
- Cháo cá chép nấu với rau gì ngon?
- Nghệ sĩ, KOLs Việt Nam kêu gọi chung tay xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em
- Người phụ nữ 61 tuổi ở Phú Thọ phải nhập viện gấp vì một sai lầm trong điều trị ung thư tuyến giáp
- 4 cuộc đời được hồi sinh nhờ tạng hiến của chàng trai 17 tuổi quê Phú Thọ
- 10 thực phẩm từ cá giàu vitamin D tốt cho hệ miễn dịch và sức khỏe xương
Muốn món cá hấp ngon thì phải có loại nước chấm cá hấp phù hợp nhất.
Có nhiều cách hấp cá nhưng hầu hết đều dùng bia để hấp. Với phương pháp hấp bia, bạn sẽ giữ được vị ngọt đặc trưng, chưa kể cá thấm gia vị và mùi thơm nồng của bia rất hấp dẫn. Cách làm cá hấp bia khá đơn giản. Bạn có thể ăn với cơm, làm món ăn kèm hoặc cuốn bánh tráng với rau sống, bún tươi chấm với nước mắm tỏi ớt chua ngọt đậm đà.
Xem thêm : Có thể phát hiện sớm nguy cơ, giúp phòng ngừa ung thư, đột quỵ bằng công nghệ giải mã gen
Xem thêm: Cách làm nước chấm đậu chiên thơm ngon
Nguyên liệu cần thiết
- Nước đun sôi để nguội: 2 thìa cà phê
- Nước mắm ngon: 3 thìa cà phê
- Đường trắng: 1 muỗng cà phê
- Bột ngọt: 1/4 thìa cà phê
- Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê
- Tỏi: 2 tép
- Ớt tươi: 1 quả
- Gừng tươi: 1 nhánh
Cách làm nước mắm cho món cá hấp
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Với tỏi, gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước rồi giã hoặc băm nhỏ.
Ớt tươi rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái mỏng hoặc băm nhuyễn như tỏi.
Với gừng tươi: rửa sạch cát và đất (không cần cạo vỏ vì vỏ gừng rất tốt), cắt gừng thành từng lát mỏng rồi băm thật nhuyễn, càng nhỏ càng tốt. Nếu xay gừng thì tốt nhất bạn nên vắt bớt nước vì nếu cho trực tiếp nước gừng nguyên chất vào thì bát nước chấm của bạn sẽ hơi đắng và rất khó ăn.
Bước 2: Chuẩn bị nước mắm để chấm cá hấp
Đầu tiên, chuẩn bị một cái bát nhỏ, cho nước đun sôi để nguội vào. Khi hoàn tất, thêm đường vào bột ngọt, khuấy đều cho đến khi tan.
Xem thêm : Sau 65 tuổi, bất kể nam hay nữ, khi đi bộ mà không xuất hiện 4 “mầm bệnh” này thì xin chúc mừng
Tiếp theo, cho hỗn hợp tỏi và gừng đã chuẩn bị vào tô. Cho tỏi, gừng vào trước khi cho nước mắm sẽ khiến chúng nổi lên trên mặt nước, giúp bát nước chấm của bạn đẹp và hấp dẫn hơn.
Tiếp theo, cho lượng nước mắm đã chuẩn bị vào tô và khuấy đều.
Tiếp theo, cho nước cốt chanh vào và đánh lại cho đến khi các nguyên liệu và gia vị hòa quyện đều.
Cuối cùng cho ớt tươi vào là xong.
Phần kết luận
Chỉ đơn giản vậy thôi bạn sẽ có ngay tô nước mắm gừng để chấm món cá hấp vừa đẹp mắt vừa ngon miệng. Với loại nước chấm này bạn có thể dùng để chấm với nhiều món ăn khác như cá chiên… cũng rất tuyệt vời. Chúc các bạn thành công với cách làm nước mắm hấp cá này và đừng quên chia sẻ công thức đến bạn bè, người thân nhé!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang