Trong số rất nhiều loại nước chấm cá hấp khác nhau thì nước mắm gừng tỏi ớt luôn được nhiều thực khách cả nước yêu thích. Dù sở thích ẩm thực của bạn là gì thì sự kết hợp giữa thịt cá hấp ngọt thơm, cùng bát nước chấm đậm đà cùng hương thơm nồng nàn của gừng tươi sẽ luôn đưa bạn đến “thăng hoa” mỗi khi thưởng thức. Nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác đó một lần, hãy học cách làm nước mắm hấp cá tuyệt vời mà NGONAZ chia sẻ dưới đây nhé!
- Điều gì sẽ xảy ra nếu đi bộ hơn 4.000 bước mỗi ngày?
- Mạch máu quyết định tuổi thọ: Mỗi ngày đều đặn làm 3 việc, mạch máu sẽ dần “trẻ hóa” và tránh bệnh tật
- Đau đầu, nôn, sốt, bé trai 7 tuổi ở Hà Nội mắc căn bệnh các phụ huynh phải rất lưu ý trong thời điểm này
- Cứu người phụ nữ ở Yên Bái bị vùi lấp do sạt lở đất
- Giá thịt heo hôm nay bao nhiêu tiền 1kg? (06/11/2024)
Muốn món cá hấp ngon thì phải có loại nước chấm cá hấp phù hợp nhất.
Có nhiều cách hấp cá nhưng hầu hết đều dùng bia để hấp. Với phương pháp hấp bia, bạn sẽ giữ được vị ngọt đặc trưng, chưa kể cá thấm gia vị và mùi thơm nồng của bia rất hấp dẫn. Cách làm cá hấp bia khá đơn giản. Bạn có thể ăn với cơm, làm món ăn kèm hoặc cuốn bánh tráng với rau sống, bún tươi chấm với nước mắm tỏi ớt chua ngọt đậm đà.
Xem thêm : Dấu hiệu mãn kinh, tiền mãn kinh, chị em ngoài 40 nên biết để phòng biến chứng
Xem thêm: Cách làm nước chấm đậu chiên thơm ngon
Nguyên liệu cần thiết
- Nước đun sôi để nguội: 2 thìa cà phê
- Nước mắm ngon: 3 thìa cà phê
- Đường trắng: 1 muỗng cà phê
- Bột ngọt: 1/4 thìa cà phê
- Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê
- Tỏi: 2 tép
- Ớt tươi: 1 quả
- Gừng tươi: 1 nhánh
Cách làm nước mắm cho món cá hấp
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Với tỏi, gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước rồi giã hoặc băm nhỏ.
Ớt tươi rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái mỏng hoặc băm nhuyễn như tỏi.
Với gừng tươi: rửa sạch cát và đất (không cần cạo vỏ vì vỏ gừng rất tốt), cắt gừng thành từng lát mỏng rồi băm thật nhuyễn, càng nhỏ càng tốt. Nếu xay gừng thì tốt nhất bạn nên vắt bớt nước vì nếu cho trực tiếp nước gừng nguyên chất vào thì bát nước chấm của bạn sẽ hơi đắng và rất khó ăn.
Bước 2: Chuẩn bị nước mắm để chấm cá hấp
Đầu tiên, chuẩn bị một cái bát nhỏ, cho nước đun sôi để nguội vào. Khi hoàn tất, thêm đường vào bột ngọt, khuấy đều cho đến khi tan.
Xem thêm : Bảng giá xe Sirius Yamaha mới nhất (tháng 11/2024)
Tiếp theo, cho hỗn hợp tỏi và gừng đã chuẩn bị vào tô. Cho tỏi, gừng vào trước khi cho nước mắm sẽ khiến chúng nổi lên trên mặt nước, giúp bát nước chấm của bạn đẹp và hấp dẫn hơn.
Tiếp theo, cho lượng nước mắm đã chuẩn bị vào tô và khuấy đều.
Tiếp theo, cho nước cốt chanh vào và đánh lại cho đến khi các nguyên liệu và gia vị hòa quyện đều.
Cuối cùng cho ớt tươi vào là xong.
Phần kết luận
Chỉ đơn giản vậy thôi bạn sẽ có ngay tô nước mắm gừng để chấm món cá hấp vừa đẹp mắt vừa ngon miệng. Với loại nước chấm này bạn có thể dùng để chấm với nhiều món ăn khác như cá chiên… cũng rất tuyệt vời. Chúc các bạn thành công với cách làm nước mắm hấp cá này và đừng quên chia sẻ công thức đến bạn bè, người thân nhé!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang