Vịt quay là món ăn quen thuộc nhưng để thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon của nó, bạn cần chấm với loại nước chấm phù hợp. Cách làm vịt quay rất dễ nhưng không phải ai cũng biết cách làm nước chấm vịt quay thơm ngon.
- Những cách chế biến món ăn cơ bản nhất bạn thường thấy
- Người đàn ông ở Phú Thọ nguy kịch sau 5 ngày ăn món ăn được nhiều người Việt yêu thích
- Giá cá mè bao nhiêu tiền 1 kg hiện nay? (Cách chọn, Sơ chế sạch mùi)
- Dấu hiệu đường huyết tăng vọt, người bệnh tiểu đường cần kiểm soát để phòng biến chứng
- Cách làm nước chấm gà nướng muối tiêu chanh, kiểu Thái ngon này
Chính vì vậy, ngay sau đây NgonAZ sẽ hướng dẫn bạn cách làm nước chấm vịt quay thơm ngon nhất, và đây là cơ hội để bạn tích lũy công thức nước chấm hoàn hảo vào sổ tay nấu ăn của mình. Giờ đây, mỗi khi gia đình muốn thưởng thức món vịt quay bạn sẽ không còn phải bối rối khi chuẩn bị nước chấm nữa.
Bạn đang xem: Cách pha nước chấm vịt quay ngon đậm vị thơm phức đúng điệu nhất
Còn chần chừ gì nữa, hãy chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp nấu cùng chúng tôi nhé!
Nguyên liệu đã chuẩn bị
- Nước lọc: nửa bát
- Tinh bột khoai mì: 1 muỗng canh
- Hành tây: 5 củ
- Tỏi: 5 tép
- Nước tương xay hoặc nước tương: nửa thìa cà phê
- Bột ngọt: 2 thìa cà phê
- Muối: 2 thìa cà phê
- Dầu ăn: nửa bát
- Nước cốt chanh: 1 quả
- tiêu xay
Cách làm nước chấm vịt quay
Bước 1: Trộn tinh bột sắn
Xem thêm : Giá tôm thẻ hôm nay (chân trắng loại 30, 35, 40, 70 con/kg)
Cho tinh bột sắn vào nửa bát nước lọc đã chuẩn bị sẵn. Sau đó, khuấy đều cho đến khi tinh bột sắn tan hoàn toàn.
Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu
Với hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhuyễn.
Bước 3: Chuẩn bị một bát nước lọc, cho tất cả nước tương, đường, muối đã chuẩn bị vào rồi khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu tan hết.
Bước 4: Tiến hành đảo hỗn hợp
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đun nóng dầu rồi cho hành, tỏi băm nhỏ vào xào thơm. Tiếp theo, đổ bát hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 3 vào chảo, đun nóng và khuấy đều cho đến khi sôi. Sau đó, tiếp tục đổ nước tinh bột sắn đã hòa tan ở bước 1 vào tô, khuấy liên tục. Đun nóng hỗn hợp cho đến khi sôi và hơi đặc lại thì tắt bếp.
Bước 5: Thêm gia vị
Xem thêm : Cách rút xương chân gà luộc và rút xương chân gà sống nhanh nhất
Cho tiêu xay và bột ngọt vào chảo, đảo đều lần nữa rồi tắt bếp. Cuối cùng, đợi cho đến khi hỗn hợp trong chảo nguội bớt thì cho nước cốt chanh vào là xong. Ngoài ra, nếu ăn được cay bạn cũng có thể cho thêm vài lát ớt.
Pha nước tương để chấm vịt quay
Một cách tiện lợi là dùng nước tương để chấm vịt quay. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chai nước tương, một củ tỏi và vài quả ớt. Cách thực hiện như sau: Bóc vỏ tỏi và cắt ớt thành lát rồi cho tất cả vào tô. Sau đó rưới nước tương vào là bạn đã có tô nước tương tỏi ớt thơm ngon.
Ngoài ra, một số nơi còn dùng nước vịt quay bên trong bụng vịt để làm nước chấm. Nước bên trong bụng vịt cũng rất ngọt, kèm theo mùi thơm tuyệt vời từ sả và lá ngò. Bạn chỉ cần đun sôi nước đó, thêm chút hạt nêm và thêm chút bột ngọt là đã có nước chấm ngon tuyệt cho món thịt vịt quay.
Phần kết luận
Bạn thấy đấy, cách làm nước chấm vịt quay thơm ngon cũng rất đơn giản và không khó chút nào phải không nào! Tôi tin chắc rằng bất cứ ai cũng có thể mày mò với công thức này và tạo ra những bát nước chấm vịt quay thơm ngon chiêu đãi cả nhà. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bí quyết làm món nước chấm này với bạn bè, người thân nhé.
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang