Ngoài thịt, tôm, cua, cá… huyết luộc cũng là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều gia đình thường chế biến trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, khi ăn tiết luộc bạn phải chấm với nước chấm riêng, nếu không món ăn sẽ rất nhạt nhẽo, mất vị và bạn sẽ không thể cảm nhận hết được “cái cốt lõi” cũng như sự độc đáo của nó. sự tinh tế trong ẩm thực Việt Nam. Nếu bạn chưa từng chế biến tiết luộc và chưa biết cách làm nước chấm tiết luộc thì hãy nghe hướng dẫn chi tiết tại đây nhé.
- Giãn mao mạch có nguy hiểm không?
- 2 Cách làm bột bánh cuốn dẻo tại nhà ít người biết
- Chỉ cần đi ngủ vào khung giờ này, bệnh tật “không dám bén mảng”, lão hóa tự động tránh xa
- Người phụ nữ 44 tuổi nhập viện cấp cứu do thói quen khi đi làm đẹp nhiều phụ nữ Việt hay mắc phải
- Đau đầu có phải là dấu hiệu của khối u não không?
Tiết canh là tên gọi khá chung chung cho món ăn nhưng hầu hết mọi người sẽ nghĩ ngay đến tiết canh luộc. Vì tiết lợn luộc được ưa chuộng hơn các loại tiết khác. Một số loại tiết khác, cá nhân tôi ít khi ăn luộc mà dùng để xào như tiết gà, dùng tiết gà để chấm. Với loại nước chấm này món huyết luộc của gia đình bạn sẽ thơm ngon khó cưỡng. Nào chúng ta cùng chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp nhé.
Tham khảo ngay loại nước chấm hải sản phù hợp
Nguyên liệu đã chuẩn bị
- Nước mắm ngon
- Tiêu: 1/4 thìa cà phê
- Bột ngọt: ¼ thìa
- Ớt: 1 – 2 quả ớt
Xem thêm : Cách làm nước sốt bò bít tết ngon chuẩn vị nhà hàng 5 sao
Tham khảo ngay: cách làm món bún mắm tôm thơm ngon nổi tiếng
Cách làm nước chấm huyết luộc thơm ngon
Bước 1: Chọn mua nước mắm
Có một điều đặc biệt cần lưu ý: phải mua loại nước mắm ngon, không quá mặn, màu sắc hài hòa, không quá đậm. Bởi nước mắm chính là thành phần quan trọng nhất quyết định độ ngon của nước mắm.
Bước 2: Ớt rửa sạch, bỏ hạt, bỏ cuống rồi thái lát thật nhỏ và mỏng, không cần băm nhỏ.
Bước 3: Chuẩn bị một tô nhỏ, thêm khoảng 1 thìa nước mắm thơm ngon. Sau đó cho thêm 1/4 thìa bột ngọt nữa vào và dùng thìa khuấy đều cho đến khi bột ngọt tan hoàn toàn.
Bước 4: Cuối cùng cho một ít ớt, một ít hạt tiêu vào bát nước chấm, khuấy nhẹ lần nữa là xong. Bạn thấy đấy, pha nước chấm huyết luộc vô cùng nhanh chóng và đơn giản phải không? Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm tỏi, gừng giã nhuyễn để nước sốt càng thơm và đậm đà hơn.
Xem thêm : Giá chân gà rút xương hiện nay bao nhiêu tiền 1kg?
Tuy nhiên, nếu không thích chấm huyết luộc với nước mắm, bạn có thể chấm với canh chanh. Để có tô canh chanh thơm ngon, bạn chỉ cần cho bột canh vào tô, vắt chanh và thêm tiêu, ớt, lá chanh thái nhỏ. Nó đơn giản hơn nhiều phải không? Nhưng dù là loại nước chấm nào thì miếng tiết luộc của bạn cũng sẽ ngon hơn rất nhiều. Vì vậy, đừng chần chừ gì nữa, hãy thể hiện kỹ năng của mình ngay bây giờ để chiêu đãi mọi người trong gia đình nhé.
Tham khảo cách làm mắm tôm ăn bún đậu phụ
Tác dụng của tiết lợn luộc
Qua tìm hiểu tôi cũng nhận thấy một số tác dụng của huyết heo luộc các bạn có thể tham khảo thông tin sau: 1. Giảm cân: Với những người muốn giảm cân thì huyết heo luộc là thực phẩm hỗ trợ giảm cân rất tốt, vì nó có chứa một nhiều chất sắt, có thể giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu cho những người đang trong quá trình giảm cân. chế độ ăn kiêng giảm cân.2. Phòng bệnh: Máu lợn chứa hàm lượng sắt cao dễ dàng hấp thu vào cơ thể. Ăn nhiều tiết động vật sẽ có lợi cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú. Có thể ngăn ngừa tình trạng thiếu sắt trong máu, đồng thời ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, xơ cứng động mạch, tắc mạch ở người già.3. Chống ung thư: Y học thực nghiệm đã chứng minh các nguyên tố vi lượng trong máu lợn có thể ngăn chặn sự sinh sản của ung thư ác tính.4. Chống lão hóa: Máu lợn chứa nhiều phospholipid, đồng thời phospholipid có thể làm tăng lượng acetyl choline, tạo sự kết nối giữa các tế bào thần kinh một cách nhanh chóng, từ đó cải thiện trí nhớ của con người. 5. Giúp cầm máu: Máu lợn chứa vitamin K, có thể thúc đẩy quá trình đông máu nên có tác dụng cầm máu.6. Huyết lợn còn có tác dụng bổ sung các nguyên tố vi lượng cho cơ thể, có lợi cho việc điều trị và phục hồi tốt hơn cho người bệnh suy dinh dưỡng, bệnh nhân mắc các bệnh về thận, tim mạch.
Tham khảo: Cách làm nước mắm chấm lòng heo thơm ngon
Phần kết luận
Để món ăn hấp dẫn hơn khi ăn kèm tiết luộc, bạn nên ăn hành tươi và ăn kèm với nước chấm tương tự. Hoặc bạn có thể cắt huyết luộc thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào tô lớn rồi đổ nước sôi vào cùng với hành tươi và giá sống. Khi ăn tiết luộc với giá đỗ và hành tươi chấm nước mắm tôi hướng dẫn ở trên thì ngon tuyệt vời. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ cách làm nước chấm huyết luộc đơn giản này tới bạn bè, người thân nhé.
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang