Các chị em chợ thân mến, nấu những món ăn ngon chính là cách tuyệt vời giúp gia đình bạn luôn đầm ấm, hạnh phúc. Một bữa ăn ngon sẽ khiến các ông chồng mệt mỏi nên mỗi khi tan sở, họ chỉ muốn về sớm với gia đình và dùng bữa cùng vợ con. Một bữa ăn ngon chắc chắn không thể thiếu những món ăn ngon, và để một món ăn trở nên hoàn hảo thì phải có nước chấm hoàn hảo đi kèm. Thỉnh thoảng gia đình quây quần, bạn muốn trổ tài làm món phở cuốn ai cũng yêu thích nhưng lại không biết cách làm nước chấm thơm ngon. Đừng lo lắng, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm nước chấm phở ngon nhất. Chúng tôi đảm bảo bạn sẽ không hối hận khi làm món nước chấm này.
- Nam giới dễ mắc bệnh tuyến giáp nào, hệ lụy ra sao?
- Thấy yếu nửa người, người đàn ông ở Phú Thọ đi khám và bất ngờ phát hiện bị ung thư phổi giai đoạn cuối
- Bắc Kạn: Xác định nguyên nhân khiến hàng chục học sinh phải nhập viện
- 5 loại thuốc không nên dùng cùng với magiê
- Cách làm nước sốt chấm cơm cháy ngon thơm đặc sản người Ninh Bình
Nếu có dịp ghé thăm, thưởng thức món ngon Hà Nội và đã từng thưởng thức món phở cuốn thì bạn khá may mắn vì đây là một trong những đặc sản hàng đầu nơi đây. Từ xa xưa, phở cuốn đã được biết đến và để lại dấu ấn trong lòng người Hà Nội. Món ăn đã trở thành một nét văn hóa ẩm thực độc đáo không chỉ người dân địa phương mà cả khách du lịch cũng rất quan tâm.
Bạn đang xem: Cách pha nước chấm phở cuốn ngon nhất bằng bí kíp gia truyền
Cách làm nước chấm chả giò mặn
Nguyên liệu cần thiết
- Nước mắm ngon
- Đường
- Giấm hoặc nước cốt chanh
- Đun sôi nước và để nguội
- Ớt, tỏi
Bạn nên chuẩn bị thêm: Cà rốt thái lát và su hào trộn với nước chấm phở cuốn để món ăn thêm hấp dẫn.
Các bước làm nước chấm nem mặn
Bước 1: Cho tỏi (bóc vỏ) và ớt vào cối giã nhuyễn
Bước 2: Hòa tan đường và nước sôi để nguội. Từ từ đổ nước mắm vào bát nước đường, đồng thời khuấy đều. Thêm nước cốt chanh, khuấy đều và điều chỉnh độ chua cho vừa ăn.
Bước 3: Cuối cùng cho tỏi và ớt băm nhuyễn vào trộn cùng nước chấm phở thơm ngon được chuẩn bị sẵn ở Hà Nội. Bạn có thể cho thêm vài lát cà rốt và su hào trộn với nước mắm để món bún bò thơm ngon hơn.
Cách làm nước mắm dứa đậu phộng ăn phở đông
Nguyên liệu cần thiết
- Nước mắm (loại ngon)
- Nước
- Giấm hoặc nước cốt chanh
- Dứa thơm
- Mất
- Đường
- Tỏi, ớt
Cách làm nước chấm phở
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Gọt vỏ dứa và cắt thành từng miếng vuông nhỏ như đậu.
Bóc vỏ tỏi. Lưu ý, để tỏi chiên bạn có thể để lại lớp vỏ bên ngoài cho thơm, còn tỏi để làm nước chấm thì bạn nên bóc vỏ và chỉ lấy những tép trắng để nước sốt đẹp hơn. Sau đó bạn cắt thành từng miếng nhỏ.
Xem thêm : Cá tầm, Trứng cá tầm [Món ngon từ cá tầm, trứng cá tầm]
Ớt bỏ hạt sau đó thái nhỏ.
Bước 2: Đặt nồi hoặc chảo lên bếp để rang đậu phộng. Bạn nên chọn nồi gang dày vì đậu phộng rang sẽ không bị cháy.
Cho đậu phộng vào nồi đảo liên tục cho đến khi đậu phộng chín thì đổ ra tô, đậy lại bằng khăn sạch để đậu phộng được giòn sau khi nguội.
Đợi đậu phộng nguội thì làm sạch vỏ đậu phộng rồi giã thành từng miếng nhỏ, không quá nhuyễn cũng không quá to.
Bước 3: Trộn các gia vị với đường-nước mắm-giấm hoặc nước cốt chanh theo tỷ lệ 1-5-3-1 rồi khuấy đều cho đến khi các gia vị hòa tan với nhau.
Sau khi nếm thử, bạn có thể thay đổi lượng gia vị tùy theo sở thích: nhạt hay mặn, ít ngọt hay ngọt nhiều, ít chua hay chua nhiều…
Bước 4: Cho tỏi băm, ớt băm và dứa miếng nhỏ vào bát nước chấm đã trộn rồi khuấy đều.
Đối với phần đậu phộng còn lại, bạn nên đợi cho đến khi chín và sẵn sàng để ăn mới cho vào để tránh cho vào nước quá lâu đậu phộng sẽ bị nhão, làm giảm độ ngon của nước chấm.
Cách làm nước chấm phở chay thơm ngon
Làm sốt bơ đậu phộng
Nguyên liệu đã chuẩn bị
- Nước tương làm từ đậu nành: 300g
- Nước
- Bơ đậu phộng
- Đường: 2 thìa canh
- Giấm gạo: 1 muỗng cà phê
- Tỏi, ớt băm và 1 củ hành tím mỗi loại
- Đậu phộng rang
- Dầu thực vật
Các bước làm sốt bơ đậu phộng
Bước 1: Lấy máy xay ra, thêm nước lọc và nước tương vào rồi xay cho đến khi mịn.
Xem thêm : Chồng ung thư vòm họng, vợ sảy thai vì 1 thứ vô hình luôn có thể tồn tại trong gia đình bạn
Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho dầu thực vật vào đun đến khi nóng. Cho hành tím, tỏi, tỏi băm vào nồi rồi đảo đều cho chín.
Bước 3: Tiếp theo cho bơ đậu phộng và đường vào với nhau, khuấy đều cho đến khi nguyên liệu tan hết. Nấu cho đến khi nước tương đặc lại và đặc lại thì cho giấm vào khuấy đều.
Nêm nếm gia vị của nước chấm xem đã vừa miệng rồi tắt bếp múc ra bát. Thêm ớt lát và đậu phộng rang giã nhuyễn ăn kèm với phở cuốn
Cách làm nước tương bơ đậu phộng cho món phở chay
Nguyên liệu cần thiết
- Nước tương: 50ml
- Bơ đậu phộng thơm ngon: 50g
- Ớt tươi thái nhỏ
Cách làm nước tương bơ đậu phộng
Bước 1: Sơ chế ớt: Cắt bỏ cuống, sau đó dùng đầu dao cắt đôi quả ớt theo chiều dọc, bỏ hạt ớt để giảm độ cay.
Bước 2: Đặt một nồi nhỏ lên bếp, bật lửa cho nóng nồi, sau đó cho bơ đậu phộng và nước tương vào, khuấy đều để hòa quyện. Đun hỗn hợp nước sốt đến khi sánh mịn, có vị sánh mịn thì tắt bếp.
Múc nước chấm ra bát, rắc vài lát tương ớt là xong.
Làm sốt bơ đậu phộng gừng để chấm món phở cuốn kiểu Thái
Nguyên liệu cần thiết
- Bơ đậu phộng: 1/4 cốc
- Dầu mè: 2 thìa
- Nước tương: 2 muỗng canh
- Giấm gạo: 1 muỗng canh
- Gừng gọt vỏ và xay nhuyễn: 2 thìa cà phê
- Tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê xi-rô có hương vị yêu thích của bạn (để làm ngọt nước chấm)
- Nước cốt của nửa quả chanh tươi
- Ít bột ớt
- 2 muỗng canh nước (điều chỉnh nếu cần)
Các bước làm sốt bơ đậu phộng gừng
Bước 1: Lấy một chiếc bát nhỏ, cho tất cả nguyên liệu vào rồi khuấy đều nhưng không nướng. Sau đó dùng máy trộn cầm tay hoặc có thể đổ hỗn hợp vào máy xay sinh tố để xay và xay cho đến khi mịn. Bước 2: Từ từ thêm nước vào nước sốt, khuấy đều, đến khi đạt độ sệt như ý thì dừng lại. .
Ngoài việc làm nước chấm cho món phở cuốn, bạn có thể dùng nước chấm bơ đậu phộng gừng này để ăn cùng bánh mì. Đây cũng là cách làm nước sốt salad mới lạ và cực kỳ ngon miệng.
Sẽ không quá khi nói rằng nước chấm không chỉ được coi là linh hồn tạo nên hương vị thơm ngon hoàn hảo của món phở cuốn mà còn của nhiều món ăn khác. Nếu món bún đậu phụ không thể thiếu tô mắm tôm, thịt vịt quay hoặc luộc và đi kèm với nước tương thơm ngon. Phở cuốn cũng vậy.
Phần kết luận
Trên đây là tất cả những bí quyết làm nước chấm phở ngon nhất. Chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao lại cho dứa vào nước chấm phải không? Các bạn thân mến, dứa là một loại trái cây có tính lạnh. Hơn nữa, mùi thơm của dứa rất thích hợp với món phở cuốn. Nó hòa quyện với các loại gia vị khác tạo nên hương vị rất đặc biệt. Ăn một lần là nhớ mãi. mãi mãi. Nếu bạn vẫn chưa tin thì hãy thử một lần, chắc chắn bạn sẽ nghiện. Chúc bạn thành công!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang