Nghêu hấp là món ăn rất quen thuộc trong đời sống người Việt. Vị ngọt tự nhiên và đậm đà của thịt nghêu khi chấm với nước chấm sẽ mang đến cho thực khách những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Ngay bây giờ, hãy cùng NgonAZ khám phá thêm cách làm nước chấm ngao hấp, một loại nước chấm thơm ngon vừa thơm vừa khiến bạn mê mẩn nhé!
- Nên uống nhiều trà hay cà phê để giảm nguy cơ đột quỵ?
- Lần đầu tiên ghép tủy đồng loại thành công ở miền Trung – Tây Nguyên
- Lá giang là lá gì? Tác dụng của lá giang sức khỏe? Lá giang nấu gì ngon
- Giành giật sự sống cho người đàn ông bị chấn thương sọ não nặng, liệt nửa người
- Bảng giá xe Honda Winner X mới nhất (tháng 11/2024)
Còn chần chừ gì nữa, hãy học cách làm nước chấm nghêu hấp để thường xuyên thể hiện kỹ năng chế biến món ăn này tại nhà và chiêu đãi bạn bè, người thân nhé!
Nguyên liệu làm nước chấm nghêu hấp
- Nước nóng
- Nước mắm
- Đường kính trắng
- Quất tươi hoặc chanh
- Tương ớt
Cách làm nước chấm ngao hấp
Bước 1: Đầu tiên bạn chuẩn bị một cái bát, cho nước sôi và nước mắm vừa đủ vào. Lưu ý ngay khi cho vào, hãy nếm thử cho đến khi cảm nhận được vị mặn vừa phải.
Xem thêm : Bé trai 4 tuổi ở Bắc Giang có răng mọc ở… mũi
Bước 2: Cho đường vào bát nước mắm trên, khuấy đều cho đường tan hoàn toàn. Tuyệt đối không để đường đọng lại và lắng xuống đáy bát.
Bước 3: Cuối cùng cho tương ớt và vài lát quất vào bát nước chấm rồi khuấy đều. Vậy là bạn đã hoàn thành xong tô nước chấm ngao hấp vừa thơm ngon vừa đậm đà hương vị.
Tuy cách làm nước chấm nghêu hấp này rất đơn giản nhưng bạn không cần lo lắng về mùi vị cũng như chất lượng của nó. Mình đảm bảo nước chấm nghêu hấp bạn tự làm cũng ngon không kém gì các hãng khác.
Ngoài ra, trong cách làm này, nhiều người cũng có thể biến tấu một chút, thêm chút sả và tỏi băm nhuyễn vào, trộn đều cũng sẽ rất ngon và độc đáo. Nhiều chị em khi nấu nướng luôn trung thành với công thức chuẩn, không bao giờ dám thử sáng tạo ra những công thức mới ngon hơn, hợp khẩu vị gia đình hơn vì sợ làm sai, lãng phí đồ ăn. Tuy nhiên, trong nấu ăn hay bất kỳ công việc nào khác, chỉ có thất bại mới có thể thành công. Vì vậy, hãy thử dành chút thời gian luyện tập, thử nghiệm nhiều công thức mới để tích lũy kinh nghiệm và tạo ra những loại nước chấm nghêu hấp thơm ngon hơn nhé.
Nước mắm chấm nghêu theo cách pha chế trên có thể dùng để chấm bất kỳ món ngao nào được chế biến từ hấp, luộc, nướng,… Với mỗi món ngao, bạn sẽ cảm nhận được hương vị khác nhau mà nước chấm mang lại.
Ngoài ra, nước mắm chấm nghêu còn có thể dùng để chấm các loại hải sản khác như nghêu, sò, ốc, hến,… Đặc biệt món ốc luộc dùng loại nước chấm này cũng rất ngon.
Phần kết luận
Nhưng hiện tại, tôi mong rằng với công thức làm món nghêu hấp chấm mắm vừa chia sẻ, bất cứ chị em phụ nữ nào cũng có thể tự tin hơn để vào bếp chế biến món ăn này cho bạn bè, người thân của mình thưởng thức. . Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của mình cho người khác nhé!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang