Nem Cháo là món ăn dân dã rất quen thuộc trong đời sống người Việt, đặc biệt là với cánh mày râu bởi đây luôn là món ăn cực kỳ nhiều rượu. Thông thường, khi ăn nem người ta thường nghĩ đến việc chấm với tương ớt nhưng hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách mới để trộn nem với nước chấm. Một loại nước mắm có đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt sẽ khiến bạn mê ngay từ đầu lưỡi.
- Thanh niên 21 tuổi nguy kịch sau 5 ngày ho sốt, thừa nhận một sai lầm nhiều người Việt mắc phải
- Người đàn ông 38 tuổi ở Phú Thọ đau họng, ho ra máu thừa nhận một sai lầm mà nhiều nam giới Việt mắc phải
- Cách làm nước chấm bạch tuộc nướng ngon quên cả đường về
- Ý nghĩa của hoa lan trong văn hóa, phong thủy, tình yêu
- Người đàn ông ở Bắc Giang nguy kịch sau khi uống 10 lít nước kiềm pha muối mỗi ngày
Trước khi đi vào bài viết mình xin giới thiệu nem chao để mọi người biết thêm về loại nem này. Nem chao là món ngon nổi tiếng của đất Nam Định được nhiều người yêu thích. Thưởng thức nem, bạn sẽ cảm nhận được lớp da heo giòn dai hòa quyện với vị bùi của cơm, vị mặn của nước mắm và vị cay nhẹ của ớt. Có thể sắp tới mình sẽ có một bài viết riêng hướng dẫn mọi người cách làm tại nhà. Nghe có vẻ thú vị phải không? Hãy cùng chúng tôi thử sức với món nước chấm nem đặc biệt này nhé!
Nguyên liệu cần thiết
- Nước
- Nước mắm
- Đường
- Ớt, tỏi
- chanh, dấm
Cách làm nước chấm chả giò
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu đơn giản
Xem thêm : Nam bác sĩ bật khóc, ôm người mẹ vừa qua đời khi thực hiện xong di nguyện
Với tỏi, gọt vỏ, nghiền nát và băm nhỏ. Ớt cũng được làm sạch và băm nhỏ. Lưu ý nếu không ăn được cay quá thì nên bỏ hạt ớt. Hơn nữa, hạt ớt không tốt cho dạ dày nên tốt nhất bạn nên bỏ chúng đi.
Nếu dùng chanh, bạn thực hiện thêm một bước nữa là cắt đôi quả chanh và vắt lấy nước cốt, bỏ hạt để nước chanh không bị đắng.
Bước 2: Chuẩn bị nước chấm chả giò
Đầu tiên, chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, thêm các nguyên liệu như đường, nước mắm, nước cốt chanh hoặc giấm và nước lọc theo tỷ lệ 1:1:1:5. Lưu ý, đây là tỷ lệ chuẩn các nguyên liệu phù hợp với món ăn này và phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Nếu gia đình bạn có khẩu vị hơi khác một chút như thích ngọt hơn, thích chua hơn, thích cay hơn… bạn có thể gia giảm nguyên liệu theo ý muốn.
Tiếp theo, dùng thìa khuấy đều các nguyên liệu cho đến khi gia vị tan hết và tạo thành hỗn hợp nước sốt đồng nhất.
Xem thêm : Cách làm nước sốt chấm cơm cháy ngon thơm đặc sản người Ninh Bình
Cuối cùng cho hỗn hợp tỏi ớt băm bên trên vào bát nước chấm, đảo đều lần nữa là xong.
Lưu ý khi trộn nước chấm chả giò
Thông thường khi làm nem người ta phải nêm thêm một chút gia vị để nem đậm đà hơn nên nếu không ăn mặn thì nước chấm nem cần nhạt hơn một chút.
Phần kết luận
Bạn có thấy không? Cách làm nước chấm nem chao này vô cùng đơn giản, có phần giống với cách làm nước chấm chua ngọt dùng để chấm nhiều món ăn ngon khác của Việt Nam. Vì vậy, NgonAZ tin rằng bất kỳ người phụ nữ nào cũng có thể dễ dàng tạo ra những bữa ăn tuyệt vời cho gia đình mình. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của mình cho người khác nhé!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang