Để thưởng thức món bò hầm nướng ngon nhất, ngoài việc chấm nước sốt kiểu Hàn, bạn còn có thể tự làm muối rang dầu mè tại nhà để thể hiện tài năng của mình trước mọi người. Những miếng thịt ba chỉ nướng dai, giòn dường như trở nên thơm ngon, đậm đà hơn rất nhiều khi chấm với muối rang và dầu mè để phát huy hương vị đặc trưng. Ngoài ra, NGON cũng sẽ bật mí một số cách làm nước chấm bò nướng dành cho bạn.
- Uống thuốc trị nhiệt miệng, người đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng lở loét toàn thân
- Giá trứng vịt, Trứng vịt lộn bao nhiêu tiền 1 chục/ 1 quả hiện nay?
- Ưu và nhược của các loại viên bổ sung sắt
- Đau đầu có phải là dấu hiệu của khối u não không?
- Sườn bò hầm với gì ngon? TOP 5 món sườn bò hầm siêu hấp dẫn
Ngay bây giờ, hãy cùng vào bếp thử sức mình với món nước chấm thịt bò hầm nướng nhanh chóng này nhé. Chắc chắn với những hướng dẫn đơn giản từ đây, ai cũng có thể thành công!
Bạn đang xem: Cách pha nước chấm nầm bò nướng thơm ngon nhanh gọn đủ vị
Bây giờ thì sao? Hãy cùng tôi chuẩn bị ngay những nguyên liệu dưới đây để làm hỗn hợp muối rang dầu mè đơn giản nhé.
Tham khảo thịt bò hầm là gì? Món ngon từ bò hầm: https://ngonaz.com/nam-bo-la-gi/
Cách làm nước chấm bò nướng dầu mè
Đây là một trong ba cách làm nước chấm thịt heo nướng đơn giản nhất. Đọc xong bạn có thể thực hiện ngay với những nguyên liệu đơn giản, dễ mua.
Nguyên liệu cần thiết
- Dầu mè
- Muối tinh khiết
- Ớt tươi băm hoặc tiêu xay
Các bước làm nước chấm
Bước 1: Đầu tiên, chuẩn bị một chiếc chảo sạch và đặt lên bếp đun nóng. Khi chảo rất nóng, thêm muối nguyên chất và rang. Lưu ý phải đảo liên tục cho đến khi muối giòn và có màu vàng nâu. Sau đó, tắt bếp và múc muối rang ra bát.
Bước 2: Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, bỏ cuống, băm nhuyễn rồi thái nhỏ.
Bước 3: Cho bát muối rang ở trên vào cối và nghiền thành những hạt muối nhỏ hơn. Sau đó, cho thêm chút dầu mè vào, trộn đều và trộn nhanh cho đến khi muối tan.
Xem thêm : 7 thực phẩm nên hạn chế dùng khi bị trào ngược dạ dày – thực quản
Bước 4: Cuối cùng chỉ cần đổ hỗn hợp muối rang và dầu mè vào tô, thêm chút ớt băm hoặc một ít tiêu xay.
Chỉ với vài bước đơn giản và nhanh chóng khoảng 5 – 10 phút là bạn đã hoàn thành món nước chấm thịt bò nướng thơm ngon không kém gì nước chấm kiểu Hàn Quốc.
Với bát muối rang chấm dầu mè đặc biệt này, món bò hầm nướng của cả nhà chắc chắn sẽ thơm ngon và ngon miệng hơn rất nhiều. Ngay từ khi đưa miếng thịt bò hầm vào miệng, bạn sẽ cảm nhận ngay được vị mặn của muối rang quyện với mùi thơm thoang thoảng của dầu mè.
Tham khảo cách làm bò hầm nướng đủ hương vị: https://ngonaz.com/nam-bo-nuong/
Cách pha nước chấm Hàn Quốc cho món bò hầm nướng
Nước chấm thịt nướng kiểu Hàn Quốc cũng rất phù hợp với món bò hầm nướng này. Không chỉ có các món BBQ. Nếu là tín đồ của món nướng, bạn nên thử áp dụng cách làm này với món bò hầm nướng này. Công thức cũng dễ dàng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Hạt mè
- Tỏi khô: 1 củ
- Hành tây: 1/2 củ
- Nước tương và tương ớt
- Dầu mè
- Đường cát trắng
Các bước làm nước chấm thịt bò nướng hầm kiểu Hàn Quốc
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Cho vừng vào chảo và nướng cho đến khi chín vàng. Rửa hành tây và cắt nhỏ. Bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn.
Bước 2: Trộn hỗn hợp
Bạn cho khoảng 2 thìa xì dầu, 2 thìa tương ớt và 2 thìa dầu mè vào cùng một tô.
Sau đó cho hành tây băm nhỏ, tỏi băm và vừng rang vào trộn đều. Nếm thử xem gia vị đã vừa miệng chưa. Nếu không, bạn có thể thêm hoặc bớt gia vị để có được hương vị như ý muốn.
Tiếp tục cho khoảng 1,5 thìa đường trắng vào khuấy đều cho đến khi các gia vị hòa tan và nước sốt chuyển sang màu đỏ vàng thì dừng.
thành phẩm
Xem thêm : Người đàn ông ở Phú Thọ phát hiện mắc ung thư trực tràng từ một dấu hiệu nhiều người Việt bỏ qua
Tương tự như các món nướng khác, bò hầm chấm nước chấm kiểu Hàn Quốc này sẽ khiến hương vị món bò hầm thơm ngon và độc đáo hơn. Bởi nước chấm kiểu Hàn Quốc có 4 loại gia vị khác nhau nên hương vị đậm đà và cay cay vô cùng hấp dẫn.
Bò hầm sốt me chua
Nước sốt me cũng là loại nước chấm đồ nướng tuyệt vời. Bò hầm nướng cũng không ngoại lệ. Nếu bạn sử dụng công thức này khi ăn, bạn sẽ thích ngay.
Nước chấm pha theo công thức này có vị chua, ngọt hòa quyện với vị thanh nhẹ của nước khiến món ăn càng thêm thơm ngon.
Nguyên liệu cần thiết
- Me chín (60 gram)
- nước muối
- Đường
- Sả
- Tỏi
- Ớt
- Nước.
Cách làm sốt me cho món bò hầm nướng
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Me sau khi mua về bạn cạo bỏ vỏ rồi cho me vào tô. Vắt sả. Tỏi băm. Ớt rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 2: Trộn hỗn hợp
Cho 60 gram me chín, 3 thìa đường trắng, 3 thìa nước mắm, 200 ml nước lọc cùng với sả, tỏi, ớt đã chuẩn bị sẵn vào tô. Dùng đũa khuấy đều để các gia vị hòa quyện vào nhau.
Bước 3: Đun sôi hỗn hợp nước me
Cho dầu ăn vào nồi rồi đun nóng. Cho tỏi băm, sả đập dập, băm nhỏ vào xào đến khi có mùi thơm thì cho hỗn hợp nước me và gia vị ở bước 2 vào đảo đều khoảng 5 phút.
Trong lúc đảo, bạn nếm thử gia vị xem đã vừa miệng hay chưa. Hãy tăng hoặc giảm nếu nó không đáp ứng được yêu cầu của bạn.
thành phẩm
Kết quả khi làm xong nước sốt me bò nướng hầm bạn sẽ có một bát nước chấm chua cay cực kỳ thơm ngon. Cách chấm nước chấm này không chỉ có thể ăn cùng bò hầm nướng mà bạn còn có thể ăn kèm với các món nướng khác như chân gà nướng, bò nướng, ruột nướng…
Chúc các bạn thực hiện thành công món nước chấm thịt bò nướng hầm này. Đừng quên chia sẻ thành phẩm cũng như cảm nhận của bạn và gia đình về loại nước chấm này nhé. Nếu thực sự thấy ngon hãy chia sẻ công thức cho bạn bè, người thân và nhiều người khác xung quanh nhé. Rất nhiều công thức nước chấm ngon có trong phần Kiến thức Nhà bếp này. Chúc bạn thành công!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang