Nếu đã từng ăn đồ nướng ở nhà hàng chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy rất lạ vì sao lại có nhiều loại nước chấm đến vậy. Thực tế, mỗi món nướng khác nhau đều được chấm một loại nước chấm riêng, chỉ khi đó thực khách mới có thể cảm nhận được hương vị của món ăn một cách chính xác và trọn vẹn nhất. Hôm nay, để đáp ứng nhu cầu của nhiều chị em muốn thể hiện tài nướng tại nhà, mình sẽ hướng dẫn các bạn một số cách làm nước chấm lẩu nướng cơ bản nhất. Hy vọng nhờ những loại nước chấm này mà bữa ăn của gia đình bạn sẽ hấp dẫn và ngon miệng hơn.
Xem thêm: Cách làm sốt me nướng chua ngọt
Bạn đang xem: Cách pha nước chấm lẩu nướng hấp dẫn thơm phức – chấm là nghiện
Ăn lẩu nướng không thể thiếu nước chấm
Bên cạnh món Lẩu, món Lẩu nướng hiện đang được nhiều người yêu thích bởi bên cạnh bếp than đỏ, đồ ăn tươi ngon được tẩm ướp gia vị thơm ngon, kết hợp với nước lẩu ngay sau khi thưởng thức món nướng. . Cái hay của đồ nướng là khách hàng tự nướng đồ ăn ngay trên bàn. Âm thanh xèo xèo của đồ ăn đang được nấu trên bếp vô cùng hấp dẫn, khiến người thưởng thức cảm thấy ngon miệng hơn. Chúng ta có thể ngồi nhâm nhi chút rượu, tận hưởng mùi thơm, làn khói lan tỏa và nghe tiếng xèo xèo vô cùng thú vị.
Sốt BBQ tiêu chuẩn nhà hàng dùng để chấm món nướng
Nguyên liệu
250ml sốt cà chua; 180ml giấm trắng; 2 thìa sốt Worcestershire; 20g đường nâu; 30 gr bột hành; 2gr ớt bột; 2 thìa mù tạt; 3gr muối.
Cách chuẩn bị
Bước 1: Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ, cho tất cả nguyên liệu, gia vị đã chuẩn bị vào nồi rồi trộn đều.
Bước 2: Đặt nồi lên bếp đun lửa vừa. Khi hỗn hợp sôi, giảm nhiệt và vừa nấu vừa khuấy đều. Cứ như vậy, bạn đun sôi hỗn hợp thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp.
Sốt BBQ này có thể dùng để chấm sườn, sườn sụn, thịt heo, bò nướng rất ngon.
Nước sốt me ngọt và cay
Xem thêm : 6 loại thực phẩm làm chậm lão hóa một cách tự nhiên
Nguyên liệu: 300 gam me chín; 50ml nước mắm; 200g đường trắng; 20 gr ớt xay; 30 gram nước tương hoặc nước sốt cà chua; 300ml nước lọc.
Cách làm nước chấm lẩu nướng
Bước 1: Chuẩn bị một bát nước lọc, cho me chín vào rồi bóp nhẹ cho nhuyễn. Sau đó, bạn chỉ cần ngâm me như vậy khoảng 20 phút rồi tiếp tục bóp cho thịt me nát ra và hòa tan hoàn toàn vào nước. Lúc này, lọc bỏ phần hạt và hạt me.
Bước 2: Cho nước mắm đã chuẩn bị, đường và ớt xay vào bát nước me ở trên, khuấy đều cho tan. Sau đó, đổ hỗn hợp này vào nồi nhỏ, đặt lên bếp và đun sôi. Khi nước chấm sôi thì giảm lửa vừa đun vừa khuấy cho đến khi nước sốt me đặc lại.
Với món sốt me chua ngọt này bạn có thể chấm cùng thịt nướng hoặc hải sản nướng.
Xem thêm: Cách làm nước chấm bánh xèo thơm ngon
Nước chấm thịt nướng chuẩn Hàn Quốc
Nguyên liệu: 2 thìa tương đậu; 2 thìa tương ớt; 2 thìa dầu mè; 1,5 thìa đường; vừng rang vàng; hành – tỏi tây.
Cách làm nước chấm lẩu nướng này
Bước 1: Chuẩn bị một cái bát, cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào đó.
Bước 2: Dùng thìa khuấy đều bát nguyên liệu cho đến khi nước sốt đặc lại và có màu đỏ bắt mắt.
Với loại sốt Hàn Quốc này bạn có thể dùng để chấm tất cả các loại món nướng, cả thịt nướng lẫn hải sản nướng.
Muối rang dầu mè
Nguyên liệu: 1 chai dầu mè; muối trắng.
Cách chuẩn bị
Bước 1: Cho muối vào chảo, đặt lên bếp và rang cho đến khi vàng và giòn. Sau đó, bạn múc muối vào tô.
Bước 2: Dùng chày giã muối sao cho hơi nát. Sau đó đổ dầu mè vào và khuấy đều cho đến khi chín.
Với loại nước chấm này bạn có thể chấm kèm rau củ nướng, thậm chí tôm, mực nướng cũng sẽ rất tuyệt.
Tham khảo: Cách nấu lẩu Thái ngon tại nhà
Phần kết luận
Chúc các bạn thành công với những cách làm nước chấm lẩu nướng thơm ngon, hấp dẫn này và đừng quên chia sẻ bí quyết với bạn bè, người thân nhé. Dưới đây là những gợi ý món ăn ngon sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng tối đa. Bạn không cần phải vắt óc suy nghĩ “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”.
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang