Những ai từng có tuổi thơ gắn bó với miền quê chắc chắn không còn xa lạ với món chim quay nướng. Ngày nay, thực khách ăn chim quay không còn theo cách truyền thống ngày xưa nhưng hương vị vẫn vậy, vẫn quyện vào lòng người, khiến ai cũng bồi hồi nhớ về một thời thơ ấu tinh nghịch săn bắt chim trên đảo. cây ven đường. Nói thì dài dòng hơn một chút nhưng mà nói thật thì chim quay rất ngon, giòn giòn thơm mùi gia vị ướp, chỉ nghĩ đến thôi đã thấy thèm rồi. Có một điều không thể phủ nhận: chim quay tuy ngon nhưng nếu không có nước chấm đặc biệt thì khó có thể khiến người ăn hài lòng. Vì vậy, nếu bạn mua chim cút về tự nấu thì hướng dẫn cách làm nước chấm chim cút nướng thơm ngon dưới đây sẽ rất cần thiết, đảm bảo ai ăn một lần sẽ nhớ mãi. .
- Cách làm nước chấm há cảo ngon tuyệt, ai ăn cũng phải tấm tắc khen
- Cách chăm hoa hồng đúng kỹ thuật, chơi hoa hồng phải biết
- Người béo và người gầy, ai dễ mắc loãng xương hơn? Câu trả lời đơn giản nhưng ít ai ngờ tới
- Ăn thực phẩm biến đổi gene có nguy cơ ung thư không?
- 2 Cách làm bột bánh cuốn dẻo tại nhà ít người biết
Nào, hãy bắt đầu làm nước chấm cùng NGONaz ngay bây giờ nhé!
Bạn đang xem: Cách pha nước chấm chim quay ăn một lần là nhớ mãi về sau
Nguyên liệu cần thiết
- Nước lọc: nửa cốc
- Tỏi: 5 – 6 tép
- Hành tây: 5 củ
- Tinh bột khoai mì: 1 muỗng canh
- Bột ngọt: 2 thìa cà phê
- Muối: 2 thìa cà phê
- Nước tương xay: nửa thìa
- Dầu ăn: nửa cốc
- chanh tươi: 1 quả
Cách làm nước chấm chim quay
Bước 1: Đầu tiên, bạn cho tinh bột sắn vào tô, thêm một ít nước rồi khuấy đều cho đến khi bột tan hết và không còn vón cục. Sau khi khuấy xong, bạn đặt bát bột vào một góc để bột nghỉ.
Bước 2: Bạn tiến hành chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết để làm nước chấm chim quay.
Xem thêm : Thịt nai làm món gì ngon? Cách chế biến món ngon từ thịt nai
– Với hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng rồi cho vào cối xay nhuyễn.
– Với chanh tươi, bạn ấn dẹt từng tép chanh cho đến khi chúng vỡ ra, sau đó cắt đôi và vắt lấy nước cốt.
Lưu ý sau khi ép phải lọc bỏ hạt ngay để tránh vô tình ăn phải khi trộn với nước chấm sẽ rất đắng.
Bước 3: Tiếp theo, chuẩn bị một chiếc bát, cho nửa cốc nước lọc đã chuẩn bị sẵn cùng với muối, đường, bột ngọt, nước tương xay vào. Sau đó, khuấy đều cho đến khi các thành phần hòa tan hoàn toàn.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho nửa chén dầu ăn vào, đun nóng rồi cho hết tỏi, hành đã chuẩn bị vào xào thơm. Sau đó, đổ tô nước đã chuẩn bị ở trên vào đun sôi khoảng 2-3 phút.
Xem thêm : Cách luộc khoai lang bằng nồi cơm điện [Luộc khoai bao lâu thì chín?]
Bước 5: Tiếp theo, từ từ đổ bát nước tinh bột sắn vào chảo, vừa đổ vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất và hơi đặc thì tắt bếp.
Bước 6: Cuối cùng thêm một ít bột ngọt, nước cốt chanh, hạt tiêu và nêm nếm cho vừa ăn. Lưu ý ở bước này bạn cũng có thể cho thêm một ít ớt băm nếu thích ăn cay.
Xem thêm: Giá chim cút hôm nay bao nhiêu?
Một số loại nước chấm chim quay khác
Ngoài cách pha nước chấm ở trên, bạn có thể dùng muối, chanh và tiêu. Hoặc có thể dùng tương ớt + nước cốt chanh + vài lá chanh. Đây là những công thức nấu ăn đơn giản với nguyên liệu dễ tìm mà không làm giảm đi độ ngon.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm nước chấm chim quay cực kỳ đơn giản. Bây giờ chỉ cần bày ra mâm và mời cả nhà thưởng thức món chim quay nóng hổi, thơm lừng và bắt mắt. Chắc chắn khi ăn cùng bát nước chấm vừa chuẩn bị, cả nhà sẽ phải ngạc nhiên trước hương vị đặc biệt của món chim quay này. Chúc bạn thành công!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang