Chân gà là món ăn bình dân được nhiều người yêu thích nhưng dù là chân gà luộc, chân gà nướng hay chân gà ngâm sả tắc thì bạn vẫn cần một loại nước chấm phù hợp để thưởng thức trọn vẹn hương vị. Hương vị tuyệt vời của nó. Bên cạnh nhiều loại nước chấm truyền thống trong văn hóa ẩm thực Việt Nam, hôm nay tôi sẽ mang đến cho các bạn một cách làm nước chấm chân gà đặc cực ngon, độc đáo và hấp dẫn. Chắc chắn với biến tấu này, cả nhà bạn sẽ trầm trồ và khen ngợi vì món chân gà luộc bỗng trở nên thơm ngon hơn rất nhiều.
Nước chấm được coi là linh hồn của bất kỳ món ăn nào và chân gà cũng vậy. Nếu không có bát nước chấm chắc chắn món ăn sẽ không ngon bằng. Vậy chân gà luộc, chân gà ngâm, chân gà chiên cần loại nước chấm nào? Nào, hãy chuẩn bị ngay nguyên liệu và vào bếp thực hiện món nước chấm chân gà đặc mới này cùng NONAZ nhé!
Cách 1: Pha nước chấm chân gà sền sệt hấp dẫn
Nguyên liệu làm nước chấm chân gà
- Sữa tươi: 5 thìa cà phê
- Thuốc bắc: 1 gói (Bạn có thể mua gói thuốc bắc nấu Lẩu gà tại cửa hàng tạp hóa)
- Đường: 4 thìa cà phê
- Bột canh: 2 thìa cà phê
- Quất: 5 quả
- Ớt: 5 quả
- Hạt tiêu
Các bước làm nước chấm chân gà
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Với gói thuốc đông y, sau khi mua về bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi cho vào nồi cùng một ít nước lọc. Sau đó, bạn đặt nồi lên bếp đun sôi, mục đích là để có được chút mùi thơm và vị của thuốc bắc. Sau khi đun sôi thì tắt bếp và để nước thuốc nguội.
Với quất, bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cho vào rổ cho ráo nước. Sau khi vỏ quất đã khô, bạn chỉ cần cắt thành từng miếng nhỏ là xong. Còn ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt rồi thái thành từng miếng nhỏ như vỏ quất.
Bước 2: Tiến hành làm nước chấm chân gà kiểu mới
- Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát nhỏ.
- Tiếp theo cho vào tô đó khoảng 5 thìa sữa tươi, 2 thìa thuốc bắc, 4 thìa đường và 2 thìa bột canh. Sau đó, bạn trộn tất cả lên. Lưu ý bạn phải đánh thật kỹ để hỗn hợp dần dần đồng nhất thành hỗn hợp đặc sệt.
- Cuối cùng cho hỗn hợp vỏ quất và ớt tươi cắt nhỏ vào bát nước chấm, trộn đều lần nữa là xong. Vỏ quất được cho vào bát nước chấm thơm hơn rất nhiều.
Ngoài nước chấm chân gà đặc ở trên, còn có một số cách làm nước chấm chân gà thơm ngon mà bạn có thể làm: làm huyết gà để nhúng chân gà, Hoặc trộn muối, tiêu, ớt và chanh để chấm cũng ngon không kém.
Cách 2: Cách làm nước chấm chân gà từ sữa đặc
Còn một cách làm nước chấm chân gà sả cũng khá ngon đó là dùng quất và vỏ quất kết hợp với sữa đặc.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Quất: 5 quả
- Ớt: 3 quả (có thể dùng ớt chín hoặc ớt xanh)
- 2 tép tỏi
- 2 thìa đường
- Nửa thìa cà phê tiêu
- 2 thìa canh bột canh
- 1 thìa sữa đặc
Các bước làm nước chấm chân gà từ sữa đặc
Bước 1. Quất rửa thật sạch, sau đó vắt lấy nước cốt, bỏ hết hạt rồi cắt vỏ quất thật nhỏ. Bạn cũng rửa sạch và băm nhỏ ớt và tỏi.
Bước 2. Cho tất cả các nguyên liệu như tỏi, ớt, đường, tiêu, bột canh, sữa, vỏ quất vào nước quất và khuấy đều.
Xem thêm : Cách pha nước chấm tương bần ngon thơm chấm đồ ăn mê phê
Lưu ý: Bạn có thể không cần băm nhỏ tất cả nguyên liệu trên cho vào máy xay sinh tố.
Vậy là bạn đã có món nước chấm chân gà sả cực kỳ thơm ngon.
Đừng bỏ lỡ danh sách: Món ngon dễ làm mỗi ngày
Phần kết luận
Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong món nước chấm chân gà đặc mới lạ thơm ngon này rồi. Với tô nước chấm như thế này, chắc chắn hương vị của chân gà sẽ trở nên độc đáo và hấp dẫn hơn rất nhiều.
Ngoài ra, bạn có thể thay nước thảo mộc bằng ớt xanh xay nhuyễn để biến thành nước chấm chấm hải sản thơm ngon. Chúc các bạn thành công với công thức nước chấm này và đừng quên chia sẻ bí quyết, kinh nghiệm của mình với bạn bè, người thân nhé.
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang