Bạn là người yêu thích món chân gà và yêu thích món chân gà rang muối vô cùng độc đáo và thơm ngon? Bạn có muốn thưởng thức trọn vẹn hương vị đặc biệt của món ăn này không? Chắc chắn một bát nước chấm chính hiệu sẽ không thể thiếu trên bàn ăn của gia đình. Ngay bây giờ Ngonaz sẽ hướng dẫn bạn cách làm nước chấm chân gà rang muối thơm ngon đúng kiểu nhà hàng, khiến cả nhà bạn sau khi thưởng thức sẽ phải trầm trồ. Chân gà rang muối là một trong những món ngon thích hợp để uống hoặc ăn hàng ngày.
- Top 4 thương hiệu dinh dưỡng hỗ trợ tăng cường miễn dịch nổi bật từ VitaDairy
- Ý nghĩa của hoa linh lan trong tình yêu, cuộc sống
- Dấu hiệu sớm của ung thư ruột non
- Loại thuốc bổ tự nhiên dễ tìm ở chợ Việt, tốt cho mắt, giúp hạ đường huyết cho người tiểu đường, các thầy thuốc “chọn mặt gửi vàng” hỗ trợ điều trị sức khỏe
- 7 loại thực phẩm chứa nhiều kali hơn chuối
Nhiều người cho rằng chân gà rang muối sẽ có vị mặn của muối rồi nên không cần thêm nước chấm. Điều đó đúng nhưng không hẳn, nếu thêm vào bát nước chấm chay chua ngọt, dịu nhẹ khi kết hợp với vị mặn của muối chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ. Bây giờ hãy chuẩn bị nguyên liệu, vào bếp làm chân gà rang muối và đặc biệt là làm nước chấm cực ngon cùng mình ngay tại đây nhé.
Tham khảo: Cách làm chân gà nướng thơm ngon đúng điệu
Nguyên liệu làm nước chấm
- Nước đun sôi để nguội: 5 thìa
- Quất: 5 quả
- Bột canh: 5 thìa
- Đường cát trắng: 5 thìa
- Tương ớt: 1 – 2 thìa
Cách làm nước chấm chân gà rang muối
Bước 1: Chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết
Xem thêm : Đau xương khớp khi giao mùa, làm thế nào để giảm bớt triệu chứng?
Nhìn vào tất cả các nguyên liệu đã được chuẩn bị, chắc hẳn bạn có thể thấy rằng chỉ cần chuẩn bị quất. Với quất, rửa sạch, để ráo nước rồi thái mỏng 1-2 quả. Cắt đôi quả quất còn lại để ép lấy nước. Lưu ý: bỏ hạt để nước chấm không bị chua.
Bước 2: Làm nước chấm
Dưới đây là một số bước đơn giản giúp bạn làm nước chấm chân gà rang muối hoàn hảo:
- Đầu tiên, đổ nước đun sôi để nguội vào một cái bát nhỏ.
- Tiếp theo, cho vào bát nước các gia vị gồm tương ớt, bột canh, đường theo đúng lượng đã chuẩn bị. Sau đó, dùng thìa khuấy đều để gia vị tan hết.
- Tiếp theo, cho nước quất đã vắt vào bát nước chấm, khuấy đều lần nữa để tạo thành hỗn hợp đồng nhất.
- Cuối cùng, bạn chỉ cần thêm những lát quất thái lát vào là bát nước chấm sẽ đẹp mắt và hấp dẫn hơn.
Ngoài ra, bạn có thể trộn nước chấm với tiêu và chanh tươi hoặc chỉ dùng tương ớt hoặc sốt cà chua kết hợp với nước cốt chanh tươi để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Tham khảo: Chân gà ngâm sả tắc
Đơn giản vậy là bạn đã hoàn thành xong món nước chấm chân gà rang muối thơm ngon rồi. Rất đơn giản và rất nhanh chóng phải không nào? Vị chua, ngọt, mặn và cực thơm của loại nước chấm này sẽ khiến món chân gà rang muối trở nên đặc biệt và thơm ngon hơn rất nhiều.
Cũng chắc chắn rằng sau khi thưởng thức, mọi người trong gia đình bạn sẽ phải khâm phục sự khéo léo của bạn. Đừng quên có rất nhiều hướng dẫn và mẹo vặt cuộc sống hay tại NGONaz. Chúc các bạn thành công với công thức nước chấm này và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của mình với bạn bè, người thân nhé!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang