Chả lá lốt là món ăn quen thuộc trong cuộc sống, thậm chí còn được các bà nội trợ chế biến hàng ngày để chiêu đãi gia đình. Thịt xay mềm, mịn, thơm và đậm đà hương vị của các loại gia vị cuộn trong lớp lá lốt xanh. Trông nó thật hấp dẫn. Miếng chả lá lốt có vị mặn tự nhiên nên bạn không cần ướp nhiều gia vị. Tuy nhiên, khi ăn bạn vẫn nên chấm chúng với nước chấm chua ngọt để tạo sự hài hòa và tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt cho món ăn. Ngay bây giờ, hãy cùng NgonAZ chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp thực hiện món nước chấm lá trầu cùng chúng tôi nhé!
Xem cách làm nước chấm chả giò
Bạn đang xem: Cách pha nước chấm chả lá lốt ngon tuyệt hảo bạn nên làm ngay
Cách làm nước chấm lá trầu
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Nước lọc: 4 thìa
- Nước mắm: 2 thìa canh
- Giấm: 1,5 thìa
- chanh: 1 quả
- Đường: 2,5 thìa
- Tỏi: 2 tép
- Ớt: 3 quả
- Mùi: 2 lá
Các bước làm nước chấm nem lá lốt
Bước 1: Chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết
Với tỏi, bạn bóc vỏ, giã nát rồi băm thật nhỏ. Càng nhỏ càng đẹp và thơm.
Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái nhỏ.
Xem thêm : Vô tình nuốt dị vật niềng răng khi uống nước, bé gái 11 tuổi được nôi soi gây mê khẩn
Với lá ngò rửa sạch rồi thái nhỏ như tỏi.
Còn với chanh, bạn chỉ cần cắt đôi, vắt lấy nước cốt và bỏ hạt.
Bước 2: Thực hiện các bước làm nước chấm đơn giản
Đầu tiên, cho nước lọc và đường vào tô, dùng thìa khuấy đều cho đến khi đường tan.
Tiếp theo, cho nước cốt chanh vào vừa đủ để tạo nên vị chua ngọt hài hòa. Đồng thời, ở công đoạn này, bạn cũng nên cạo một phần tép chanh cho vào tô để nước chấm thêm thơm và đẹp mắt.
Tiếp theo cho hỗn hợp tỏi, ớt và lá ngò vào, đảo đều lần nữa. Nếu làm đúng theo hướng dẫn của chúng tôi, lúc này tỏi và ớt của bạn sẽ nổi lên trên bề mặt bát nước chấm, trông rất đẹp mắt và nghệ thuật.
Xem thêm : Lấp đầy thiếu hụt miễn dịch trong giai đoạn đầu đời của trẻ: Việc quan trọng mẹ nên làm ngay cho con
Cuối cùng, bạn nếm thử và điều chỉnh hương vị sao cho hài hòa, phù hợp cho cả gia đình.
Nghe thì có vẻ phức tạp nhưng thực tế thì công thức chấm món nem lá lốt mà Ngonaz vừa chia sẻ lại vô cùng đơn giản và dễ làm. Sau khi chiên nem lá lốt, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 3 phút nữa là sẽ có ngay tô nước chấm đậm đà, thơm phức cho cả nhà cùng ăn. Chỉ khi đó bạn và mọi người trong gia đình mới có thể trải nghiệm trọn vẹn hương vị độc đáo của món ăn truyền thống này.
Xem cách làm món nem chua ngon
Nhúng lá lốt có gì ngon?
Ngoài cách làm nước chấm lá trầu ở trên, bạn có thể tham khảo cách làm đơn giản, nhanh chóng hơn nhưng hương vị lại không hề thua kém. Bản thân tôi đã thử làm nước chấm và thấy rất lạ. Dùng tương ớt với nước cốt chanh. Hoặc dùng nước tương (nước tương chinsu) kết hợp với tỏi ớt băm nhỏ cũng rất tuyệt vời.
Phần kết luận
Món chả lá lốt thơm ngon, dễ ăn và được nhiều người yêu thích. Quá trình này hơi phức tạp một chút, không quá khó. Chúc các bạn thành công với công thức chấm nước chấm lá lốt này và đừng quên chia sẻ bí quyết của mình với bạn bè, người thân nhé!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang