Cá nướng là một trong những món ăn truyền thống của người Việt mà bất kỳ bữa tiệc ngày lễ nào cũng không thể thiếu. Có rất nhiều loại chả cá khác nhau như chả cá nước ngọt, chả cá nước mặn. Cá nướng với sự hòa quyện giữa vị ngọt của thịt cá và hương vị đậm đà của gia vị. Khi ăn bạn nên có thêm một bát nước chấm nữa để tránh phải lo lắng. Bạn có thể chấm với tương ớt, nước mắm chua ngọt hoặc nhiều loại nước chấm khác.
- Bác sĩ tiết lộ top 5 món không bao giờ ăn
- Đột quỵ gia tăng 20-30% trong mùa lạnh, bác sĩ chỉ rõ nguy cơ cần biết để tự bảo vệ bản thân và gia đình
- Giá ốc hương bao nhiêu tiền 1kg? (Địa điểm mua, Cách chọn)
- Lá sách bò là gì? Sách bò làm món gì ngon cho dân nhậu?
- Ăn nhiều sữa chua có tốt không? Ảnh hưởng tới sức khoẻ không?
Để đa dạng hóa khẩu vị cho cả nhà, ngay bây giờ, bạn có thể cùng NGONaz vào bếp tìm hiểu cách làm nước chấm chả cá đơn giản nhé. Chắc chắn với các loại nước chấm khác nhau, thực khách sẽ cảm nhận được hương vị khác nhau, bởi trong văn hóa ẩm thực Việt Nam, nước chấm được coi là linh hồn của những món ăn ngon.
Bạn đang xem: Cách pha nước chấm chả cá thơm ngon mà đơn giản
Xem thêm: Cách làm chả cá thơm ngon, không tanh tại nhà
Nào, hãy chuẩn bị những nguyên liệu thật đơn giản và bắt đầu ngay thôi!
Cách làm nước chấm chả cá kiểu 1
Nguyên liệu cần có: Nước dừa tươi; nước luộc gà; nước hàng hóa; đường; nước mắm; tỏi, chanh, ớt; giấm gạo; tiêu xay mịn.
Xem thêm : Cách làm nước chấm bò bía chuẩn bị để trở về tuổi thơ
Cách 1: Cho khoảng 250 ml nước luộc gà trong cùng 150 ml nước dừa tươi, 150 gam đường trắng, 60 gam nước luộc gà và 10 gam muối vào nồi nhỏ. Sau đó đặt lên bếp đun sôi, khuấy đều cho đến khi đường tan hết, hớt hết bọt trên bề mặt. Sau khi nước sôi khoảng 1 phút thì tắt bếp, giảm lửa và để nguội nhé!
Cách 2: Chuẩn bị tô, thêm khoảng 60 ml nước mắm, 25 gram ớt băm; 25 gram tỏi băm; 100ml nước cốt chanh; 50 ml dấm gạo và 10 gam tiêu xay. Sau đó, dùng thìa khuấy đều tất cả lại với nhau để tạo thành hỗn hợp nước sốt đồng nhất.
Cách làm nước chấm chả cá kiểu 2
Nguyên liệu cần có: 2 chén nước luộc tôm; 1 thìa nước mắm; 1 nhúm muối; nửa thìa đường; hỗn hợp nước cốt chanh, tỏi băm và ớt. Bạn nên chuẩn bị nguyên liệu theo tỉ lệ 1 nước mắm: 1 đường: 1/2 nước: ½ giấm gạo là vừa phải nhé!
Cách 1: Chuẩn bị tô, cho nửa thìa hạt nêm, 1/4 thìa muối trắng, 1/4 thìa bột ngọt, một ít mù tạt xanh, bột tiêu, nước cốt chanh và ớt tươi cắt nhỏ. . Sau đó, bạn cũng dùng thìa khuấy đều tất cả lại với nhau.
Cách 2: Bạn chỉ cần trộn khoảng 2 thìa nước mắm, nửa thìa đường trắng, 1/4 thìa sa tế, nửa quả chanh và một ít tỏi ớt thái lát.
Xem thêm : 4 lưu ý khi bị suy giáp
Xem thêm: Cách làm nước chấm nóng hổi, giòn, thơm mà không gì ngon hơn
Cách làm tương ớt cho cá nguyên con
Ngoài ra, nếu bạn thích sự đơn giản nhưng lại toát lên sức hấp dẫn của chả cá thì nên dùng tương ớt. Để có tô tương ớt thơm ngon bạn hãy chuẩn bị như sau.
Nguyên liệu đã chuẩn bị
- Tương ớt Chisu
- chanh: 1 quả
- Lá chanh tươi
Cách làm: Đổ tương ớt chinsu vào tô (vừa đủ để chấm). Vắt nước cốt chanh vào (bỏ hạt), sau đó rắc lá chanh tươi thái nhỏ vào. Đây cũng là loại nước chấm mình hay làm để chấm chả cá. Thật nhanh chóng và dễ dàng, nhưng hương vị thì không thể nghi ngờ.
Xem thêm: Cách làm món nem rán ngon nhất
Phần kết luận
Trên đây là một số cách làm nước chấm chả cá đơn giản mà vô cùng đậm đà và thơm ngon. Chắc chắn những loại nước chấm này sẽ giúp món chả cá của bạn hấp dẫn hơn rất nhiều với cả gia đình. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ công thức cho bạn bè, người thân nhé!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang