Bánh rán mặn là món ăn rất quen thuộc và mộc mạc trong cuộc sống của người Việt. Lớp vỏ giòn bên ngoài kết hợp với nhân thịt và rau củ đậm đà bên trong, chấm với nước mắm thơm lừng sẽ thật tuyệt vời. Sự hòa quyện giữa các hương vị chua, cay, mặn, ngọt trong nước chấm luôn khiến thực khách cảm nhận được vị giác bị kích thích nhất. Vì vậy, ngay bây giờ hãy cùng tôi vào bếp và thể hiện tài khéo léo của mình với món nước chấm bánh rán mặn này nhé.
- Trường đại học Y Dược có thêm 5 chương trình nhận chứng nhận kiểm định chất lượng
- Hà Nội vào cao điểm sốt xuất huyết, cần chú ý những dấu hiệu sớm của bệnh để không gặp biến chứng nặng
- Người đàn ông trẻ thoát cơn đau 26 năm nhờ hắt hơi khi tắm
- Bộ Y tế khuyến cáo các biện pháp bảo vệ sức khỏe trong và sau ngập lụt
- Ý nghĩa của hoa mai trong văn hóa, phong thủy, đời sống
Không khí miền Bắc lúc này đang vào cuối thu đầu đông, thời tiết hơi u ám, có lúc mưa nhưng không còn nắng. Yếu tố “đúng lúc” đó khiến bánh rán mặn trở thành món ăn vặt mà chỉ nghĩ đến thôi cũng khiến người ta thèm đến khó cưỡng. Có lẽ tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện trong một bài viết khác. Bài viết này mình sẽ bật mí công thức làm nước chấm bánh rán mặn này để nhiều bạn thích thú.
Bạn đang xem: Cách pha nước chấm bánh rán mặn thơm ngon đậm đà
Nguyên liệu cần thiết
- Nước lọc: 175ml
- Nước mắm: 15ml
- Nước cốt chanh không hạt: 15ml
- Đường trắng: 25gr
- Tương ớt: 1 – 2 thìa cà phê
- Tinh bột sắn: nửa thìa cà phê
- Nguyên liệu làm món dưa chua: đu đủ xanh, cà rốt, tỏi, ớt, dấm, đường, muối.
Cách làm nước chấm bánh rán mặn
Sau khi trộn bột làm bánh rán mặn, trong lúc chờ bột nghỉ bạn có thể tranh thủ thời gian để làm dưa chua và nước chấm.
Xem thêm : Cách chăm lan sống bền đẹp tỉ mỉ chuẩn 100% kĩ thuật
Bước 1: Đối với dưa chua, đu đủ xanh và cà rốt rửa sạch, sau đó thái thành từng lát mỏng, nhỏ. Khi xong, cho tất cả vào tô, thêm khoảng nửa thìa muối, massage đều khoảng 1-2 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Đợi các nguyên liệu ráo nước rồi cho lại vào tô, thêm giấm hoặc nước cốt chanh, đường, muối, tỏi, ớt vào khuấy đều. Cứ như thế, bạn ướp dưa chua cho đến khi ăn.
Bước 2: Về phần nước chấm, bạn pha chế theo các bước sau:
– Chuẩn bị nồi, cho nước lọc, nước mắm, đường và nước cốt chanh vào, khuấy đều cho đến khi đường tan.
Xem thêm : 4 vitamin và khoáng chất quan trọng nhất cho người cao tuổi
– Đặt nồi lên bếp đun lửa vừa. Khi hỗn hợp sôi, bạn hòa nửa thìa tinh bột sắn vào nước lọc rồi từ từ đổ vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều.
– Tiếp tục làm như vậy cho đến khi nước sốt đặc lại một chút thì cho thêm tương ớt vào rồi tắt bếp. Thêm tương ớt không chỉ khiến nước sốt có vị cay hơn mà còn tạo cho nước sốt có màu đỏ vô cùng đẹp mắt.
Phần kết luận
Cuối cùng, nếu thích, bạn có thể múc nước chấm ra bát, thêm dưa chua và ăn cùng bánh rán mặn. Nếu không, bạn có thể để riêng dưa chua và ăn riêng. Chúc các bạn thành công với cách pha nước chấm bánh rán mặn này và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của mình cho bạn bè, người thân nhé. Chắc chắn ai cũng sẽ yêu thích món bánh dân dã thơm ngon này!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang