Nước chấm Maggi là loại nước chấm được bán sẵn trên thị trường được rất nhiều người Việt Nam, đặc biệt là người miền Nam yêu thích. Ngoài việc dùng magie để chấm trực tiếp vào thức ăn, bạn còn có thể dùng để chế biến các món ăn khác như xào, om… Một bát nước tương magie đen đặc đặc, chấm với một ít tỏi ớt băm nhuyễn. Nhỏ hơn sẽ vô cùng hấp dẫn và có khả năng mang đến cho bạn và gia đình những bữa ăn tuyệt vời. Không có gì cầu kỳ, bạn chỉ cần chuẩn bị một chai nước tương maggi, vài tép tỏi, nửa quả ớt và một ít đường trắng là có thể tự làm nước tương maggi để chiêu đãi cả gia đình. Loại nước chấm này đặc biệt thích hợp với các món vịt. Nào chúng ta cùng vào bếp và thử nhé!
- 6 người nhập viện vì sốc nhiệt, suy giảm chức năng thận khi tham gia chạy marathon tại Hà Nội
- 6 nhóm người dễ mắc ung thư tuyến giáp, ai có dấu hiệu này cần cảnh giác
- Giành giật sự sống cho người đàn ông bị chấn thương sọ não nặng, liệt nửa người
- Bột mì là gì? [Bột mì đa dụng, bột mì số 8, 11, 13] [Mua bột mì ở đâu?]
- Phục hồi chức năng bàn chân bẹt cho người trên 7 tuổi khó nhưng có thể thành công mà không cần phẫu thuật
Ở miền Bắc thường gọi là xì dầu, còn ở miền Nam gọi là xì dầu nên đôi khi có sự nhầm lẫn. Nước tương miền Bắc được làm từ đậu nành vỡ và nước tương được lên men hoặc thủy phân làm thành phần chính là dầu làm từ đậu nành. Xi xiu là chất lỏng màu nâu đen dùng để ướp thực phẩm hoặc làm nước chấm cho nhiều món ăn như món luộc, món chiên…
Công dụng của nước tương maggi
Làm nước chấm
– Cá nhân tôi thường dùng nước tương làm nước chấm, ví dụ: rau luộc, đậu phụ luộc, nem, salad… và nhiều món ăn khác. Riêng dầu dùng làm nước chấm sẽ tạo thêm hương vị cho món ăn, khiến món ăn ngon hơn.
– Tại sao lại dùng nước tương làm nước chấm? Cá nhân mình thấy nước tương có vị ngọt tự nhiên, không quá mặn, phù hợp với nhiều khẩu phần. Trẻ em cũng là một trong những nhóm sử dụng nước tương nhiều hơn.
Dùng để ướp nguyên liệu
Xem thêm : Giá nấm kim châm bao nhiêu tiền 1kg? (Cách chọn, bảo quản và sơ chế)
Ngoài công dụng làm nước chấm, nước tương maggi còn được dùng để ướp các nguyên liệu như thịt, cá và nhiều nguyên liệu khác. Dùng nước tương để ướp không chỉ giúp các nguyên liệu thấm đều, màu sắc bắt mắt hơn mà còn giúp mang lại mùi thơm hấp dẫn cho món ăn của bạn.
Cách làm nước chấm maggi thơm ngon
Nguyên liệu cần thiết
- Nước tương maggi có bán trên thị trường: 4 muỗng canh
- Ớt tươi: 1 quả
- Tỏi: 2 – 3 tép
- Đường trắng: 1 muỗng canh
Các bước làm nước chấm Maggi
Bước 1: Chuẩn bị tỏi và ớt
– Với tỏi, bóc vỏ rồi giã nát. Nếu thích, bạn có thể băm nhỏ để hương vị tỏi thơm hơn.
– Với ớt, bạn chỉ cần rửa sạch rồi thái nhỏ. Nếu không ăn được cay và sợ gây hại cho dạ dày thì nên bỏ hạt ớt.
Bước 2: Chuẩn bị maggie
Sau khi đã chuẩn bị xong tỏi và ớt, bạn có thể tiến hành làm nước tương maggi ngay mà không cần phải chờ đợi gì cả. Hơn nữa, các bước chế biến món nước chấm này cũng vô cùng đơn giản. Trước hết, bạn chuẩn bị một chiếc bát nhỏ. Tiếp theo, cho vào tô khoảng 4 thìa nước tương maggi và 1 thìa đường trắng đã chuẩn bị. Sau đó, bạn khuấy bát nước chấm cho đến khi đường tan. Cuối cùng bạn chỉ cần cho hỗn hợp tỏi ớt đã chuẩn bị sẵn vào, khuấy đều một lần nữa là xong.
Một vài lưu ý nhỏ:
– Thông thường, nước tương maggi có vị “cay” đặc trưng nên bạn cần trộn với đường để nước sốt có vị dịu hơn.
– Thêm ớt, tỏi vào nước chấm không chỉ giúp nước chấm thơm ngon hơn mà còn tạo nên tính thẩm mỹ và hấp dẫn hơn.
Xem thêm: Cách làm nước tương ngon nhất
Phần kết luận
Thực tế, cách chế biến món nước chấm maggi này rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian của bạn. Với loại nước tương này bạn có thể pha để chấm vịt luộc, vịt quay, các món rau luộc hoặc gỏi cá. Bạn hoàn toàn có thể thêm mù tạt để tăng thêm sự hấp dẫn. Vì vậy, dù bận rộn đến đâu bạn cũng nên chuẩn bị sẵn loại nước chấm này để bữa ăn gia đình thêm hoàn hảo nhé!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang