Vừa hướng dẫn xong cách luộc khoai lang, tiếp tục thêm khoai lang nướng. Khoai lang nướng mật ong là món ăn được nhiều người yêu thích, nhất là khi thời tiết trở lạnh. Khoai tây nướng có mùi thơm độc đáo. Khi ăn khi còn nóng, người ta sẽ cảm nhận được vị thơm đậm đà, ngọt ngào khó cưỡng. Chính vì vậy mà thời gian gần đây nhiều người đã tìm hiểu cách nướng khoai lang mật ong để làm tại nhà khi thèm mà không cần phải tìm đâu xa.
- Ý nghĩa của hoa lan trong văn hóa, phong thủy, tình yêu
- Giá trứng ngỗng bao nhiêu tiền 1 quả hiện nay?
- Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu chuẩn theo văn hóa và màu sắc
- Mùng 1 đầu tháng kiêng ăn gì? Món ăn kiêng kị mùng 1 đầu tháng
- Một cặp vợ chồng tự tin sống thọ đến 150 tuổi, nhìn lịch trình sinh hoạt khiến nhiều người Việt choáng
Ngoài ra, xưa kia để nướng khoai phải dùng than củi. Khi Thanh Thư nấu cơm bằng than củi, anh vùi nó vào tro bếp. Ngày nay, việc nướng khoai tây không còn quá khó khăn, có đầy đủ những thứ hỗ trợ quá trình nấu nướng. Tuy nhiên, cách nướng khoai tây sao cho đảm bảo độ ngon, thơm và chín đều là điều khó khăn. Vì vậy, nếu bạn vẫn chưa biết cách nướng khoai tây mật ong đúng cách thì đừng bỏ lỡ những chia sẻ dưới đây nhé.
Bạn đang xem: Cách nướng khoai lang mật ngon bằng lò nướng và bếp than
>>> Tham khảo: Ăn khoai lang có tốt không?
Cách nướng khoai lang trong lò
Thay vì cách nướng khoai lang truyền thống, bạn có thể thay đổi một chút bằng cách cho thêm bơ vào để khoai thơm và kích thích hơn. Nếu gia đình bạn có lò nướng, bạn có thể tận dụng để nướng khoai một cách đơn giản và nhanh chóng.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Khoai lang mật ong: 5 củ
- Bơ
- Muối
- Hạt tiêu
Các bước nướng khoai tây trong lò
Sau khi mua khoai lang mật ong về, bạn rửa kỹ dưới vòi nước chảy để loại bỏ cát và đất. Bạn có thể dùng dụng cụ chà nồi hoặc bàn chải chà nhẹ lên vỏ để lộ thịt khoai tây. Bằng cách này, khi nướng khoai tây sẽ chín nhanh hơn.
Tiếp theo, xếp khoai tây lên một miếng giấy nhôm rồi cho vào lò nướng, bật chế độ nướng trong vòng 45 – 60 phút ở nhiệt độ 204 độ C. Với phương pháp nướng khoai nguyên củ, bạn cần nướng trong thời gian dài để đảm bảo khoai chín đều. trong ruột mà không còn sống.
Sau khi khoai chín đều, bạn vớt khoai ra và bọc trong khăn khô, sạch. Phương pháp này sẽ giúp phần bên trong khoai tây mềm hơn.
Bước 3: Thưởng thức khoai lang nướng
Khi ăn, cắt khoai làm đôi theo chiều dọc, phết một lớp bơ, rắc chút muối tiêu lên trên rồi thưởng thức.
Từng miếng khoai lang nướng ngọt ngào, nóng hổi tan chảy trong miệng, mang lại cảm giác vô cùng thích thú. Bạn có thể tự làm để chiêu đãi cả gia đình hoặc mang theo khi đi dã ngoại.
>>> Tham khảo: Tác dụng của khoai lang
Cách nướng khoai lang bằng bếp than
Nếu gia đình bạn không có lò nướng thì có thể dùng bếp than để nướng khoai lang cũng vô cùng thơm ngon. Bất kì! Tìm hiểu ngay cách nướng khoai lang mật ong bằng bếp than như sau:
Chuẩn bị khoai tây và bếp than
Khoai lang mật: 4 – 6 củ, cỡ vừa, không quá to cũng không quá nhỏ. Tốt nhất là khoai tây mới thu hoạch là ngon nhất.
Bằng cách nướng khoai tây bằng than củi, bạn có thể để nguyên củ hoặc cắt đôi theo chiều dọc để khoai chín nhanh hơn. Tuy nhiên, trước khi nướng, bạn nên rửa khoai thật sạch để loại bỏ bùn đất bám trên khoai.
Bạn chuẩn bị một bếp than, sau đó đốt củi cho đến khi cháy thành than hồng thì mới có thể nướng khoai.
Nướng khoai tây trên bếp than
Xem thêm : Người đàn ông 50 tuổi mắc ung thư đại trực tràng thừa nhận thường xuyên làm việc này
Lấy vỉ nướng đặt lên bếp, sau đó đặt khoai tây lên trên để nướng. Trong quá trình nướng bạn lưu ý dùng đũa đảo đều hai mặt để khoai chín đều và không bị cháy. Sau khoảng 15 – 20 phút, kiểm tra xem khoai đã chín chưa rồi gắp ra đĩa.
Bạn có thể kiểm tra bằng nhiều cách khác nhau nhưng đơn giản nhất là dùng một chiếc tăm chọc vào giữa củ khoai. Nếu xiên xuyên qua dễ dàng và cảm thấy mềm khi ấn vào thì khoai tây đã chín. Lúc này, bạn có thể lấy khoai ra và thưởng thức ngay.
Xem cách làm bánh khoai lang
Thưởng thức khoai lang nướng trên bếp than
Khoai lang nướng mật ong ăn ngon nhất khi còn nóng vì khi đó chúng rất bùi, mọng nước và có mùi thơm vô cùng kích thích.
Có một mẹo nhỏ để món khoai lang thêm đậm đà hương vị: bạn có thể ăn kèm với nước chấm làm từ tương ớt và sốt mayonnaise. Chắc chắn món khoai lang nướng này sẽ giúp cả nhà có những giây phút vô cùng thú vị.
>>> Tham khảo: Ăn khoai tây thay cơm được không?
Phần kết luận
Như vậy, những phương pháp nướng khoai lang mật ong bằng lò nướng và bếp than trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn phương pháp phù hợp tùy theo điều kiện của từng gia đình. Trời lạnh như thế này thì còn gì tuyệt hơn việc chiêu đãi cả nhà món khoai lang nướng nhỉ?
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang