Món ăn làm từ chân gà là món ăn ưa thích của cánh mày râu. Chẳng có người đàn ông nào lại không thích ngồi nhâm nhi đĩa chân gà. Đối với người đầu bếp, với chân gà bạn có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn như: chân gà rán, chân gà nướng, chân gà ngâm sả ớt… Tuy nhiên, món ăn phổ biến và đơn giản nhất chính là chân gà. Chân gà luộc vừa nhanh vừa ngon. Để luộc chân gà ngon, bạn cũng cần chú ý từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến khâu ướp để chân gà ngon hơn.
- Thực phẩm trong tủ lạnh mất điện, khi nào thì còn dùng được?
- Người phụ nữ 66 tuổi suýt chết vì thói quen chữa tiểu đường nhiều người Việt hay mắc phải
- Ý nghĩa của hoa bồ công anh hay nhất bạn đã biết?
- Giá trứng cút thường, trứng cút lộn bao tiền 1 chục hiện nay?
- 3 cách làm bột gạo vô cùng đơn giản dễ làm ngay tại nhà
Nhiều người nghĩ việc này dễ thực hiện nhưng thực tế không phải vậy. Nếu luộc chân gà mà không chú ý, chân sẽ bị nát, da chân gà sẽ bong ra, chỉ còn lại xương, nhìn không đẹp mắt. Vì vậy hôm nay mình xin hướng dẫn các chị em nội trợ cách luộc chân gà thơm ngon cho đến khi có màu vàng nâu tự nhiên mà không bị nát. Có hai cách mà tôi đã thử và tự học. Bất kì! Hãy chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện nhé.
Bạn đang xem: Cách luộc chân gà ngon vàng tự nhiên mà không bị nát
Cách luộc chân gà bằng nghệ tươi
Chân gà luộc với nghệ tươi sẽ cho chân gà có màu vàng óng vô cùng đẹp mắt. Đây cũng là một trong hai cách luộc phổ biến, được nhiều người áp dụng. Hãy tham khảo hướng dẫn bên dưới.
Nguyên liệu cần có để luộc chân gà ngon
- chân gà
- Sả
- gừng
- Bột nghệ (nghệ tươi cũng được)
- Lá chanh tươi
- Muối và hạt tiêu
- Chanh vàng
- Ớt
Lưu ý: Những nguyên liệu làm chân gà luộc trên đây chỉ mang tính chất tham khảo vì còn tùy thuộc vào số lượng người và sở thích của bạn.
Các bước luộc chân gà nghệ
Bước 1: Chuẩn bị chân gà
Chân gà có thể chọn là chân gà hoặc chân gà công nghiệp. Đối với chân gà, bạn nên chọn chân gà trống vì chúng sẽ có nhiều thịt hơn. Khi mua về bạn cần rửa sạch nhưng tốt nhất nên rửa bằng nước muối loãng cho sạch, để ráo nước trước khi ướp nguyên liệu.
Nếu chân gà bị đông lạnh thì bạn phải rã đông hoàn toàn trước khi luộc. Nếu không luộc chín, chân gà sẽ rất dễ bị nát, khó nấu đúng cách, chân gà có thể không chín và có màu đỏ trên xương.
Bước 2: Ướp chân gà luộc
Đập sả thành từng miếng rồi cắt thành từng lát mỏng, sau đó cho chân gà đã ráo nước vào ướp với bột nghệ khoảng 15 phút (bạn cũng có thể thay thế bằng nghệ tươi giã nhuyễn và ướp), trộn đều. chân gà với bột nghệ để ngấm gia vị vào chân gà. Cách này giúp chân gà khi luộc có màu vàng tươi.
Bước 3: Luộc chân gà
Với kinh nghiệm luộc chân gà ngon để không bị nát thì khi luộc bạn nên cho vào nước lạnh ngay từ đầu để chân gà chín từ trong ra ngoài.
Xem thêm : Cách làm nước chấm mè rang thơm bùi, béo ngậy cực ngon
Bạn cho nước vào nồi rồi cho hết chân gà vào đun sôi.
Khi luộc chân gà, lúc đầu để lửa lớn cho đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ, ở mức nước sôi lăn tăn (sôi vừa phải) và để khoảng vài phút cho đến khi chân gà chín, tránh để chân gà rời ra. quá dài.
Nếu muốn kiểm tra độ chín của chân gà, bạn có thể dùng tăm nhọn chọc vào chân gà. Nếu nước rỉ không còn màu hồng như máu là đã hoàn thành. Múc tất cả mọi thứ vào tô nước lạnh, đổ bớt nước rồi cho vào tủ lạnh.
Bước 4: Hấp chân gà
Khi bạn gần chuẩn bị ăn, hãy lấy chân gà ra khỏi tủ lạnh. Đun sôi một nồi nước, cho sả và gừng đã chuẩn bị vào nồi, sau đó cho chân gà vào hấp cho đến khi có mùi thơm và nóng thì vớt ra. Xếp chân gà ra đĩa là có thể thưởng thức.
Bước 5: Làm nước chấm chân gà luộc
Nước chấm chân gà luộc rất đơn giản, bạn cần chuẩn bị một chén muối, tiêu, nước cốt chanh, ớt và vài lá chanh tươi cắt nhỏ để tăng độ thơm ngon cho món chân gà.
Luộc chân gà như trên là có thể ăn ngay, tuy nhiên nếu bạn muốn luộc chân gà để loại bỏ xương rồi chế biến món ăn ngon từ chân gà thì không cần phải thực hiện cầu kỳ như trên.
Tham khảo: Chân gà hấp hành cực ngon và chuẩn
Cách làm chân gà luộc theo y học Trung Hoa
Với cách làm chân gà luộc vừa ngọt vừa dai từ thịt gà lại còn có mùi thơm của thuốc bắc nên bạn sẽ không cảm thấy ngán.
Nguyên liệu đã chuẩn bị
- Chân gà: 10 cái
- Thuốc bắc: 1 gói
- Hồi, bạch đậu khấu, quế
- chanh tươi: 1 quả chanh
- Các loại gia vị thường dùng: đường, dầu hào, muối, bột nêm.
Các bước làm chân gà luộc thuốc bắc
Bước 1: Xử lý sơ bộ
– Chân gà mua về rửa sạch, bóp với muối, rửa sạch với nước rồi để ráo. Tham khảo cách chọn chân gà luộc ngon ở cuối bài viết. Sau đó bạn cho tất cả chân gà đã làm sạch vào tô, ướp với một ít dầu hào, gói thuốc bắc và muối vừa đủ khoảng 2 tiếng để chân gà thấm đều gia vị.
Xem thêm : Cách pha mắm tôm ăn bún đậu ngon chuẩn vị đậm đà khó quên
– Khuấy thật đều hỗn hợp. Trong thời gian ướp, bạn có thể đảo vài lần để chân gà ngấm gia vị tốt hơn.
Bước 2: Luộc chân gà
– Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi chân gà, cho hoa hồi, bạch đậu khấu, quế và chân gà vào rồi bật bếp nấu. Khi nước sôi, đun thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp. Lưu ý: Nhớ luộc chân gà trong nước lạnh.
– Đậy nắp nồi và để chân gà trong nồi thêm 20 phút nữa cho đến khi chín hẳn và thơm mùi rau thơm.
– Sau khoảng 20 phút, lấy chân gà ra, cho vào hộp kín, bảo quản trong tủ lạnh hoặc để nguội khoảng 1 tiếng cho chân gà săn chắc trước khi sử dụng. Hãy sử dụng các công thức nước chấm ở cách 1 ở trên hoặc tham khảo một số cách làm nước chấm chân gà luộc ở bài viết trước.
Lưu ý: Nếu không dùng hết thì bảo quản trong tủ lạnh. Khi ăn, lấy chân gà ra khỏi tủ lạnh. Đặt một nồi nước lên bếp, cho gừng và sả đã chuẩn bị vào đun sôi, sau đó cho chân gà vào đun đến khi nóng và thơm mùi gừng, sả thì vớt ra, bày ra đĩa và thưởng thức.
Mẹo chọn chân gà luộc ngon và chuẩn
Để có cách luộc chân gà ngon nhất, tôi xin chia sẻ kinh nghiệm sau: Có rất nhiều chân gà không đảm bảo chất lượng, điều này sẽ rất nguy hiểm nếu bạn không lựa chọn những chiếc chân gà ngon, đảm bảo chất lượng.
– Chân gà ngập nước trông khá đều, căng mọng và không có nếp nhăn trên da. Dùng tay bóp, chân gà sẽ mềm và đầu ngón chân sẽ phồng lên. – Các loại chân gà bơm cũng có thể được phân biệt dựa vào độ co và duỗi của ngón chân. Chân gà thuần chủng có 4 ngón chân cong và gập vào trong. Đối với chân gà bị bơm nước, móng có dấu hiệu căng, các ngón tách rời. – Bạn nên chọn những chiếc chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không xuất hiện những màu sắc lạ như đốm xanh, đỏ, vàng. và không nhầy nhụa khi chạm vào. – Bạn nên chọn mua chân gà ở những cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch.
Tham khảo: 1kg chân gà luộc hiện nay giá bao nhiêu
Phần kết luận
Hai cách luộc chân gà thơm ngon, hấp dẫn nhưng chỉ với vài bước cơ bản là bạn đã thực hiện xong. Món ăn tuy đơn giản nhưng ngon miệng nhưng xứng đáng là món ăn “ngon, bổ, rẻ” với cách làm chân gà luộc thơm ngon nhanh chóng và hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Nếu muốn tụ tập cùng bạn bè nhâm nhi vài chén rượu nhẹ thì chân gà luộc sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Hãy chia sẻ kết quả của bạn với NGONaz. Đừng quên cập nhật những mẹo, cẩm nang hay cho gia đình bạn nhé. Chúc bạn thành công!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang