Thịt nướng là món ăn ngon được hầu hết mọi người yêu thích. Đặc biệt, cách ướp thịt nướng kiểu Hàn Quốc rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ướp thịt ngon đúng tỷ lệ. Một bát nước sốt ngon sẽ giúp miếng thịt chín mềm và thơm ngon. Nếu bát nước chấm không đạt chuẩn thậm chí sẽ khiến chất lượng miếng thịt đi xuống. Cách làm món ướp thịt nướng Hàn Quốc không hề khó chút nào.
- Giá cá đuối (Cá đuối tươi, khô, sấy, đông lạnh) bao nhiêu tiền 1kg hiện nay?
- Các bước ngăn ngừa bệnh tật từ thực phẩm không an toàn sau bão lũ
- 20 Cách làm nước chấm từ sốt mayonnaise ngon
- Người đàn ông 51 tuổi ở Ninh Bình bất ngờ phát hiện ung thư thận từ dấu hiệu nhiều người Việt bỏ qua
- Cách làm tỏi đen bằng máy và nồi cơm điện cực đơn giản tại nhà
Chỉ cần làm đúng công thức này là bạn sẽ có ngay một bữa thịt nướng kiểu Hàn Quốc vô cùng hấp dẫn. Tại sao bạn không ngần ngại thử ngay bây giờ?
Bạn đang xem: Cách làm sốt ướp thịt nướng Hàn Quốc ngon tuyệt, càng ăn càng mê
Nguyên liệu cần thiết
- Nước tương: 1 chén
- Tương ớt Gochujang: 2 thìa
- Dầu mè: 1 muỗng cà phê
- Đường nâu (hoặc đường cát): ½ cốc
- Hành lá: 3-4 cọng
- Tỏi: 3 thìa
- Ớt cay: 2-3 quả ớt
- Gừng: 1,5 thìa cà phê
- Mè trắng: 2 thìa cà phê
- Ớt bột Hàn Quốc: 1 thìa
- Lê: 1 quả nhỏ
- Dầu hào: 3 muỗng canh
Sơ chế nguyên liệu
Bất kỳ món ăn nào cũng cần phải trải qua quá trình sơ chế nguyên liệu để đảm bảo tiêu chí sạch và an toàn. Đặc biệt là đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Hơn nữa, đây cũng là bước để chị em thỏa sức sáng tạo với các nguyên liệu. Bạn có thể cắt thực phẩm sao cho đẹp mắt và vừa miệng nhất. Từ đó quá trình xử lý sẽ nhanh hơn rất nhiều.
Bóc vỏ tỏi, rửa sạch rồi băm nhuyễn
Gọt vỏ gừng, rửa sạch và thái lát
Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi thái nhỏ
Xem thêm : Cách làm nước chấm bạch tuộc nướng ngon quên cả đường về
Hành lá bỏ rễ và lá nâu, rửa sạch rồi thái nhỏ
Gọt vỏ lê, bỏ hạt và cắt thành từng miếng
Nhớ rang mè trắng cho đến khi có mùi thơm tự nhiên.
Cách làm nước sốt thịt nướng Hàn Quốc
Nước chấm được coi là linh hồn của món ăn. Nếu muốn món thịt nướng mềm, ngon, hấp dẫn và đầy đủ hương vị thì chắc chắn không thể thiếu. Cách làm nước sốt ướp thịt nướng Hàn Quốc cực kỳ đơn giản. Bạn không cần phải bỏ tiền ra nhà hàng để thưởng thức. Chuẩn bị lò nướng hoặc bếp than để đãi cả nhà món ăn này.
Bước 1: Chuẩn bị máy xay sinh tố, sau đó cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào và xay cho đến khi mịn. Trừ hành lá và vừng trắng rang chín để riêng. Lưu ý bạn không cần trộn hỗn hợp nước sốt quá kỹ hoặc quá mịn.
Bước 2: Đổ nước sốt vào tô. Tiếp theo, thêm hành lá và hạt vừng rang vào rồi trộn đều. Vậy là bạn đã có một bát nước sốt thần thánh, đậm đà hương vị Hàn Quốc.
Xem thêm : Máy phát điện trục trặc, bác sĩ tuyến huyện nghẹt thở cứu bệnh nhân ngừng tim trong đêm mưa bão
Bước 3: Bây giờ bạn chỉ cần cho thịt vào tô, sau đó đổ hỗn hợp nước sốt vào trộn đều là xong. Bạn nhớ ướp tất cả các mặt của miếng thịt khoảng 30-60 phút để thịt thấm gia vị đều. Trong thời gian ướp, bạn có thể cho thịt vào tủ lạnh và đậy kín.
Cách nướng thịt ngon, mềm mà không bị cháy
Thịt nướng là món ăn được nhiều người yêu thích. Bạn có thể dễ dàng nướng thịt ngay trong căn bếp nhà mình chỉ bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Nếu bạn muốn thịt thơm và đậm đà hơn thì bếp than là sự lựa chọn tuyệt vời. Từng miếng thịt cháy xèo xèo trên bếp than, mùi thơm ngào ngạt khó cưỡng.
Với bếp than, bạn cần chuẩn bị một vỉ nướng xếp trên bếp. Sau đó cho từng miếng thịt vào đảo đều hai mặt. Trong khi nướng, bạn phải đảm bảo than không bị cháy. Điều này sẽ khiến thịt chuyển sang màu đen và trông kém hấp dẫn. Đặc biệt, chị em nên lật thịt liên tục, sau đó rưới thêm các lớp nước sốt để thịt mềm mà không bị khô.
Còn với lò nướng, vỉ nướng hay nồi chiên không dầu, bạn chỉ cần chuẩn bị giấy bạc, cho thịt vào cùng nước sốt.
Từng miếng thịt mềm thơm, ăn kèm với nước chấm kiểu Hàn Quốc và một ít rau diếp hoặc kim chi ăn kèm.
Phần kết luận
Như vậy là mình đã chia sẻ với các bạn cách làm nước xốt thịt nướng Hàn Quốc rồi. Với phương pháp truyền thống này, nguyên liệu rất dễ tìm. Cách làm cũng rất đơn giản, ai cũng có thể thực hiện thành công. Vào những ngày đông se lạnh, món thịt nướng kiểu Hàn Quốc này phù hợp với thời tiết hơn bao giờ hết. Hãy thử ngay và đừng quên khoe thành quả của mình với NgonAZ nhé.
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang