Thời tiết ở Hà Nội đang vào mùa đông. Thời tiết se lạnh đầu mùa này rất thích hợp cho chuyến cắm trại ngoài trời. Nếu bạn đang có kế hoạch này, hãy nhớ chuẩn bị đồ nướng. Cả nhà quây quần bên bếp lửa, từng miếng thịt cháy xèo xèo trên bếp than thơm ngon khó cưỡng. Nước sốt thịt nướng hoàn hảo giúp miếng thịt mềm và thơm hơn bao giờ hết. Cách làm nước xốt thịt nướng rất đơn giản, hãy cùng thực hiện ngay nhé.
Không chỉ để cắm trại, bạn có thể tự làm và nướng thịt ngay trong căn bếp nhà mình. Hãy cùng tìm hiểu ngay 4 công thức nước sốt chuẩn mực có thể áp dụng cho nhiều loại thực phẩm ngay dưới đây nhé.
Bạn đang xem: Cách làm sốt ướp thịt nướng đậm đà, ngon mê ly ăn chỉ có ghiền
Nước ướp thịt đóng vai trò rất lớn tạo nên độ ngon và hương vị của món ăn
Cách làm sốt ướp BBQ muối ớt
Sốt BBQ muối ớt có thể nói là loại sốt thông dụng, dễ làm và phù hợp với hầu hết các loại thịt, cá, hải sản,… Chỉ mất 15 phút chuẩn bị và 5 – 7 phút nấu là bạn đã có ngay . Nước xốt thịt thật thần thánh.
Sốt BBQ muối ớt thần thánh là loại sốt được nhiều người yêu thích
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Hành tím: 3 củ
- Tỏi: 2 củ
- Sả: 6 tép
- Ớt: 20 quả
- Ớt hiểm: 8 quả
- Tương ớt: 80g
- Muối: 10g
- Đường: 40g
- Bột nêm: 20g
- Nước mắm: 40ml
- Dầu ăn: 100ml
- Màu hạt điều: 2-3 thìa
Sơ chế nguyên liệu
Cho màu điều vào tô nhỏ, thêm nước vào phía sau tô và khuấy đều
Bóc vỏ hành tím và tỏi, rửa sạch rồi thái nhỏ
Ớt sừng và ớt chuông bỏ cuống, rửa sạch, giã nát rồi thái thành từng miếng nhỏ
Loại bỏ rễ, vỏ ngoài và lá của sả. Rửa sạch với nước sau đó cắt thành lát.
Các bước làm ướp BBQ muối ớt
Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho 2-3 thìa dầu ăn vào đun nóng. Tiếp theo, cho hành, tỏi, sả đã chuẩn bị vào xào cho đến khi có mùi thơm. Sau đó cho 2 loại ớt trên vào đảo đều thêm 1 phút nữa.
Bước 2: Cho 240ml nước vào chảo, thêm màu điều và các gia vị còn lại vào khuấy đều. Nấu đến khi sôi và nước sốt đặc lại thì tắt bếp.
Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn sẽ có ngay bát nước chấm thơm ngon
Bước 3: Cho thịt đã ướp vào tô để nguội, bạn có thể dùng ngay để ướp thịt nướng. Hoặc bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng dần.
Xem thêm : Nếu thường xuyên thức dậy lúc 3-4 giờ sáng, hãy coi chừng hormone này trong cơ thể đang ở mức cao
Làm nước xốt thịt nướng theo công thức này không chỉ đơn giản. Nguyên liệu cũng rất rẻ và dễ tìm. Hãy thử nó ngay bây giờ.
Cách làm sốt BBQ với chao
Nếu muốn có chút vị lạ, hãy kết hợp sốt BBQ với rây để nướng thịt. Công thức nước sốt này đặc biệt thơm ngon khi áp dụng cho vịt nướng và các loại món hầm khác.
Sốt BBQ kết hợp chao mang lại hương vị thơm ngon, béo ngậy
Nguyên liệu đã chuẩn bị
- Hành tím: 4 củ
- Tỏi: 3 củ
- Chao đỏ: 60g (bỏ nước)
- Chao trắng: 100g (đã bỏ nước)
- Sa tế: 40g
- Bột nêm: 20g
- Ngũ vị hương: 5g
- Đường: 60g
- Màu hạt điều: 2 thìa
- Tôm gạch màu: 2 thìa
Sơ chế nguyên liệu
Cách sơ chế nguyên liệu cũng tương tự như cách làm ướp thịt BBQ muối ớt mà mình đã giới thiệu ở trên. Bạn có thể tham khảo điều này để biết thêm thông tin.
Các bước làm sốt nướng chao
Bước 1: Cho hành, tỏi băm vào tô. Sau đó cho chao trắng và chao đỏ vào tô. Nhớ chắt nước một lần nữa để đảm bảo không còn nước thừa.
Bước 2: Cho màu điều và màu gạch tôm vào tô nhỏ, thêm 50ml nước vào khuấy đều cho tan
Làm nước sốt thịt nướng không hề khó chút nào, hãy thử ngay
Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu và gia vị vào máy xay rồi xay nhuyễn. Hoặc cho vào tô trộn đều là xong.
Với cách làm nước xốt thịt nướng này, bạn không cần phải nấu nướng mà vẫn có được nước sốt đặc sệt, thơm ngon, béo ngậy.
Cách làm sốt BBQ tiêu đen
Nếu bạn là người thích ăn cay thì đừng bỏ qua cách ướp thịt nướng siêu ngon này nhé. Vị cay và mùi thơm của tiêu sẽ giúp món thịt nướng thơm ngon hơn.
Vị cay đậm đà của món sốt này cực kỳ thích hợp cho mùa đông năm nay
Nguyên liệu đã chuẩn bị
- Ớt sừng: 50g
- Dầu hào: 2 thìa
- Mayonnaise: 20ml
- Nước tương: 20ml
- Bột nêm: 1 muỗng cà phê
- Tỏi: 1 củ
- Hành tím: 2 củ
- Ớt bột: 1 thìa
- Bột bắp: 1 thìa
- Nước lọc: 50ml
Các bước làm nước sốt tiêu đen thơm
Bước 1: Tỏi và hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Sau đó cho tỏi và hành băm vào xào cho đến khi có mùi thơm. Tiếp theo, cho các nguyên liệu còn lại như dầu hào, bột nêm, bột ớt, nước tương vào đun sôi.
Chỉ cần 5-7 phút bạn sẽ có tô nước chấm thần thánh
Bước 2: Chờ cho đến khi hỗn hợp sôi thì cho bột ngô vào hòa tan với nước. Đợi nước sốt đặc lại rồi tắt bếp
Xem thêm : Top 4 thương hiệu dinh dưỡng hỗ trợ tăng cường miễn dịch nổi bật từ VitaDairy
Bước 3: Đem sốt tiêu đen ra để nguội. Nếu muốn thịt nướng béo hơn có thể cho thêm sốt mayonnaise vào và đảo đều.
Những ngày se lạnh hay mưa gió, chỉ cần nghe mùi thơm của nước xốt thịt là đã thấy thèm rồi. Bạn không cần bếp than, bạn có thể làm nước sốt và nướng thịt trong lò, hoặc nồi chiên không dầu, đều rất thành công.
Cách làm nước sốt riềng
Riềng – mẻ, sự kết hợp của các loại gia vị quen thuộc nhưng hương vị vô cùng tuyệt vời. Để có được bát nước chấm ướp thịt nướng với nước riềng, bạn cần nắm rõ công thức và cách làm chuẩn để đảm bảo thơm ngon, sánh mịn và không quá nồng. Hãy tham khảo nó ngay bây giờ.
Mùi thơm đặc trưng của riềng rất hợp với món thịt nướng. Chỉ cần cảm thấy sốt cũng đủ khiến mũi bạn thơm tho
Nguyên liệu cần thiết
- Dầu ăn: 100ml
- Tỏi: 1 củ
- Hành khô: 3 củ
- Riềng: 2 củ lớn
- Lô: 50g
- Mắm tôm: 15g
- Đường: 30g
- Bột nêm: 15g
- Nước mắm: 25ml
- Bột nghệ: 15g
Sơ chế nguyên liệu
Bóc vỏ tỏi và hành tím, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Bạn nên cạo bỏ lớp riềng xấu bên ngoài, rửa sạch rồi giã nhuyễn.
Các bước làm nước sốt riềng thơm ngon để ướp thịt nướng
Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, cho tỏi và hành tây băm vào xào cho đến khi có mùi thơm. Thêm riềng nghiền nát và khuấy thêm một phút nữa.
Bước 2: Cho 100ml nước lọc và các gia vị còn lại vào nồi. Nhớ khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Đun cho đến khi hỗn hợp đặc lại là xong.
Còn gì tuyệt vời hơn khi được cùng gia đình thưởng thức món thịt nướng thơm ngon, an toàn và bổ dưỡng
Bước 3: Bây giờ chỉ cần cho nước sốt vào tô, để nguội rồi ướp thịt nướng.
Cẩn thận khi ướp sốt thịt nướng
Thịt nướng là món ăn được nhiều người yêu thích. Cách làm nước xốt thịt nướng bạn đã có ở trên. Bây giờ, bạn hãy chú ý những lưu ý sau để món ăn được hoàn hảo hơn nhé.
Không chỉ thịt nướng mà các món nướng khác cũng cần phải ướp trong khoảng 8 tiếng. Hoặc ít nhất 2-3 tiếng trong tủ lạnh để bánh ngon, thơm, thấm gia vị.
Nếu chọn đi cắm trại, bạn hãy chuẩn bị hộp xốp đựng đá để bảo quản nguyên liệu tươi ngon nhất. Và đặc biệt là vệ sinh an toàn thực phẩm.
Phần kết luận
Như vậy ở bài viết này mình đã chia sẻ 4 cách làm nước sốt thịt nướng thơm ngon, dễ làm cho bạn. Không tốn quá nhiều thời gian nhưng món ăn của gia đình bạn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều nhờ loại nước chấm thần thánh này. Hãy thực hành ngay bây giờ và đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích nhé.
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang