Sốt tiêu đen có hương vị thơm đặc trưng, kết hợp với thịt bò hoặc hải sản thì rất ngon. Đây là loại nước sốt có công thức đơn giản, không cần chuẩn bị cầu kỳ. Nhưng khi áp dụng, bạn có thể kết hợp nó với nhiều món ăn ngon khác nhau. Bạn có thể dùng nó với các món chay hoặc món mặn, hoặc dùng để ướp các loại thịt, hải sản,… Cách làm sốt tiêu đen cay cực kỳ dễ làm, mời các bạn tham khảo ngay nhé.
- Gừng có tác dụng gì trong việc chữa đau họng?
- “Xây” hệ tiêu hóa khỏe, tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ cùng sữa chua uống độc quyền chủng men Nhật L-137
- Cách làm bột mì đúng chuẩn tại nhà nhanh đảm bảo chất lượng
- Người phụ nữ 37 tuổi ở Quảng Ninh phải cắt tử cung, buồng trứng thừa nhận sai lầm nhiều chị em Việt mắc phải
- Liệu pháp nhắm trúng đích trong điều trị ung thư sử dụng độ chính xác của chùm tia proton
Cách làm sốt tiêu đen cực kỳ đơn giản nhưng lại cực ngon
Nguyên liệu đã chuẩn bị
- Tiêu đen xay: 20g
- Dầu hào: 1 muỗng canh
- Rượu trắng: 1 muỗng cà phê
- Giấm gạo: 1/2 muỗng canh
- Nước tương: ½ muỗng canh
- Tinh bột khoai mì: 1 muỗng cà phê
- Đường trắng: 1 muỗng canh
- Hành tím: 2 củ
- Tỏi: 1 củ
- Bơ: 10g
- Dầu ăn: 1 muỗng canh
Sơ chế nguyên liệu
Bóc vỏ hành tím và tỏi, rửa sạch rồi thái nhỏ
Bạn đang xem: Cách làm sốt tiêu đen thơm nồng, kích thích vị giác cực ngon
Cho bột nêm, nước tương, dầu hào, tiêu xay và đường đã chuẩn bị vào tô rồi trộn đều.
Lấy một tô khác, cho bột năng và 2 thìa nước vào khuấy đều cho tan.
Các bước chuẩn bị nguyên liệu cơ bản
Cách nấu sốt tiêu đen
Bước 1: Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào rồi cho hành, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, cho hỗn hợp nước sốt bạn đã trộn ở khâu chuẩn bị vào, thêm nửa bát nước lọc vào đun trên lửa nhỏ.
Nước sốt tiêu đen thơm, đậm đà, thơm ngon có thể kết hợp với nhiều món ăn khác nhau
Bước 2: Khi nước sốt bắt đầu sôi thì cho bơ vào đun chảy. Khi bơ gần tan chảy thì giảm lửa nhỏ rồi từ từ cho tinh bột sắn vào khuấy đều. Bằng cách này, nước sốt tiêu đen sẽ mịn và có độ đặc nhất định. Bạn có thể thay thế tinh bột sắn bằng bột ngô. Nhưng đừng dùng quá nhiều, nếu không nước sốt sẽ đặc và không ngon.
Thành phẩm bò sốt tiêu đen
Xem thêm : Người phụ nữ tử vong do phẫu thuật thẩm mỹ 6 lần trong một ngày
Như vậy chỉ với vài bước đơn giản, cách làm sốt tiêu đen này sẽ mang đến cho bạn sản phẩm thơm ngon hoàn hảo.
Thành phẩm sốt tiêu đen có độ sánh mịn và độ đặc nhất định
Nước sốt thành phẩm có màu sắc bắt mắt, sánh mịn và thơm vô cùng. Vị thơm bùi, đậm đà và hơi cay nơi đầu lưỡi khi kết hợp với các nguyên liệu khác sẽ mang đến một món ăn tuyệt vời. Bạn đang chờ đợi điều gì? Hãy thử món ngon sốt tiêu đen này để chiêu đãi cả gia đình nhé.
Cách làm món bò sốt tiêu đen thơm ngon
Một trong những món ăn được ưa chuộng và yêu thích nhất khi dùng loại nước sốt này chính là thịt bò sốt tiêu đen thơm lừng. Tương tự như cách làm sốt tiêu đen, bạn không cần tốn quá nhiều thời gian mà vẫn có được món chính thơm ngon, hấp dẫn. Hãy tham khảo cách thực hiện nhé.
Thịt bò xào rau củ sốt tiêu đen là món ăn được ưa chuộng và vô cùng phù hợp với thời tiết mùa đông
Nguyên liệu đã chuẩn bị
- Thịt thăn bò: 300g
- Bột mì: 2 thìa
- Hành tây: 1 củ
- Ớt chuông xanh: 1 quả
- Ớt chuông đỏ: 1 quả
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Tỏi: 1 củ
- Sốt tiêu đen: 1 bát
Sơ chế nguyên liệu
Thịt thăn bò rửa sạch bằng nước muối loãng. Sau đó thái mỏng và ướp với sốt tiêu đen đã chuẩn bị ở trên.
Ớt chuông rửa sạch, cắt làm đôi, bỏ hạt và cắt thành dải nhỏ.
Gọt vỏ hành tây, rửa sạch và cắt thành từng đoạn.
Xem thêm : Giá cá bống tượng bao nhiêu tiền 1kg hiện nay?
Gừng gọt vỏ, rửa sạch với nước nhiều lần cho bớt cay rồi cắt thành từng sợi.
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập
Các bước làm món bò sốt tiêu đen
Bước 1: Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho 2 thìa dầu ăn vào phi thơm ½ củ tỏi, gừng đã chuẩn bị. Sau đó cho ớt chuông và hành tây vào đảo đều trên lửa lớn.
Bước 2: Thêm một chảo khác, đun nóng 2 thìa dầu ăn rồi cho thịt bò đã ướp vào xào đến khi thịt chín. Sau đó cho rau đã xào vào đảo đều trên lửa nhỏ để các nguyên liệu thấm gia vị.
Thịt bò mềm và vẫn giữ được vị ngọt. Rau củ tươi giòn kết hợp sốt tiêu đen thơm đậm đà
Bước 3: Nêm nếm vừa ăn, cho thịt bò sốt tiêu đen ra đĩa và thưởng thức.
Như vậy chỉ với 3 bước cơ bản bạn sẽ có ngay đĩa thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng. Từng miếng thăn bò mềm, ngọt, rau củ có mùi hăng tự nhiên. Kết hợp với nước chấm tiêu đen thần thánh, càng ăn càng yêu thích hương vị này.
Phần kết luận
Trên đây là cách làm món bò sốt tiêu đen và công thức làm món thịt bò sốt tiêu đen cực kỳ đơn giản. Thêm một công thức mới và bạn sẽ chinh phục được bao tử của cả những thành viên khó tính nhất. Hy vọng bài viết này mang lại những thông tin hữu ích cho bạn. Hãy áp dụng công thức tiêu chuẩn này vào căn bếp của bạn và phản hồi kết quả cho NgonAZ.
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang