Nước sốt là phần không thể thiếu trong các món salad. Nước sốt salad thần thánh giúp món ăn thêm thơm, ngon và tạo cảm giác thỏa mãn hơn khi thưởng thức. Đặc biệt với một số loại rau xanh có mùi hăng khó ăn thì nước sốt trộn salad sẽ giúp giảm bớt mùi hôi nồng nặc này. Làm nước sốt salad không khó và không cần chuẩn bị cầu kỳ.
- Giá tôm thẻ hôm nay (chân trắng loại 30, 35, 40, 70 con/kg)
- Bột nếp là bột gì? 2 cách làm bột nếp tại nhà dẻo chuẩn mà đơn giản
- Chuyển thực phẩm hỗ trợ người dân vùng bão, lũ làm sao để đảm bảo an toàn, tránh gây độc?
- Thoát vị đĩa đệm do những thói quen bạn ít ngờ đến
- Cách làm sốt trứng muối ngon, béo ngậy mà cực kỳ dễ làm
Hiện nay có rất nhiều loại nước sốt trộn salad mà chị em có thể áp dụng. Trong bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ 3 công thức nấu ăn đang được review rất hot trên thị trường.
Bạn đang xem: Cách làm sốt salad thơm ngon, người kén ăn rau cũng phải mê
Làm món salad trộn thơm ngon, sảng khoái chỉ trong 5 phút
Tham khảo: 20+ cách làm nước sốt ngon phổ biến nhất bạn nên biết khi nấu ăn
Cách làm salad trộn sữa chua Hy Lạp
Thời gian gần đây, sốt sữa chua Hy Lạp được phái đẹp giới thiệu rất nhiều trên các nền tảng mạng xã hội. Nước sốt thơm ngon, dịu nhẹ kết hợp với salad giúp cơ thể cảm thấy nhẹ nhàng, thanh thoát. Nếu bạn đang thực hiện chế độ giảm cân thì có thể sử dụng ngay mà không lo bị béo.
Nguyên liệu đã chuẩn bị
- Sữa chua Hy Lạp 200g
- Nước cốt chanh 1 thìa cà phê
- Dầu ô liu 1 muỗng canh
- Mật ong 1 thìa
- Muối ½ muỗng cà phê
- Tiêu ½ thìa cà phê
- Dụng cụ cần thiết: máy xay sinh tố, bát, đũa,…
Nguyên liệu cơ bản làm món salad sữa chua Hy Lạp
Các bước làm sốt salad sữa chua Hy Lạp
Với công thức sốt salad sữa chua Hy Lạp, bạn chỉ cần chuẩn bị 5 phút là có ngay thành quả. Bạn chỉ cần cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay. Sau đó trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn. Nó thực sự siêu dễ dàng phải không?
Nước sốt salad Hy Lạp đã hoàn thành
Nước sốt sữa chua Hy Lạp thơm ngon, ít calo lại giàu protein nên ăn hoài không sợ béo. Khi kết hợp với các loại rau xanh, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của sữa chua và hạt tiêu. Cùng với đó, nó có vị chua ngọt dịu nhẹ rất dễ chịu khi thưởng thức.
Thành phẩm thơm ngon, siêu hấp dẫn chỉ mất 5 phút của bạn
Sau khi hoàn thành, bạn chỉ cần rưới lên salad, trộn đều và thưởng thức. Bạn có thể bảo quản nước sốt trong tủ lạnh để sử dụng sau. Nhưng lưu ý chỉ nên sử dụng trong 2-3 ngày thôi, không nên thực hiện quá nhiều.
Cách làm sốt mè rang “quốc dân”
Loại nước sốt trộn salad được sử dụng phổ biến nhất hiện nay mà chắc chắn không thể bỏ qua chính là sốt mè rang. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm được bày bán tiện lợi. Tuy nhiên, quá trình chế biến nước sốt lại vô cùng dễ dàng và không mất nhiều thời gian nên nếu muốn ăn ngon thì đừng ngại vào bếp nhé.
Nguyên liệu đã chuẩn bị
- Mè rang (mè) 2 thìa canh
- Mayonnaise 6 thìa
- Đường 1 thìa
- Giấm ½ thìa cà phê
- Nước tương ½ muỗng cà phê
- Dầu mè 1 thìa
Nguyên liệu chính làm nước sốt mè rang thơm
Các bước làm sốt mè rang chuẩn
Tương tự như sốt sữa chua Hy Lạp, lần này bạn chỉ cần một bước: trộn đều tất cả các nguyên liệu cho đến khi mịn. Tuy nhiên, nếu muốn nước sốt mịn hơn, bạn có thể thêm ½ thìa dầu ô liu trong khi trộn.
Công thức sốt mè rang độc đáo cho chị em ngay lần thử đầu tiên
Thành phẩm sốt mè rang
Salad là món ăn thanh đạm, cung cấp chất dinh dưỡng và đặc biệt là lượng lớn vitamin, chất xơ cho người dùng. Tuy nhiên, nếu không có nước chấm thơm ngon, những người kén ăn rau củ sẽ rất khó ăn.
Chỉ trong 5 phút, công thức làm salad mè rang đơn giản này sẽ giúp bạn giải quyết mọi lo lắng. Nước sốt có mùi thơm. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt béo, béo ngậy mà không thấy ngán. Khi kết hợp với salad rau củ, thêm chút thịt gà luộc hoặc thịt luộc thì ngon tuyệt. Tương tự như trên, dù bạn đang tập gym hay đang giảm cân thì bạn đều có thể bổ sung ngay loại nước sốt này vào thực đơn của mình.
Cách làm salad bơ sốt kem thơm ngon
Bơ là loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe. Bơ chứa lượng lớn kali; vitamin C, E, B5, B6, K; Folate,…Nếu bạn thấy bơ được sử dụng như một thành phần trong món salad. Vậy hôm nay chúng ta hãy thay đổi cách chế biến với món sốt bơ béo ngậy thơm ngon nhé.
Làm salad trộn không khó khi biết món sốt kem bơ này
Nguyên liệu đã chuẩn bị
- Bơ chín: 2 quả
- Sữa chua không đường 1 hộp
- Rau mùi 5g
- Muối ½ muỗng cà phê
- Dầu ô liu 1 thìa
- Mật ong 1 thìa
Những nguyên liệu không thể thiếu để làm nước sốt salad
Các bước làm salad trộn kem bơ thơm ngon
Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu. Đối với bơ, bạn dùng thìa múc thịt bơ cho vào tô. Sau đó dùng nĩa nghiền cho đến khi mịn. Về phần rau mùi thì rửa sạch rồi thái nhỏ.
Chuẩn bị bơ đúng cách để bắt đầu làm món sốt kem bơ thơm ngon
Bước 2: Chuẩn bị máy xay sinh tố, cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị và chế biến vào rồi xay cho đến khi mịn. Khi thấy hỗn hợp mịn và sền sệt là đã hoàn thành.
Bây giờ bạn chỉ cần cho nước sốt vào tô, trộn với salad hoặc cho vào hộp kín để trong tủ lạnh để dùng dần.
Thành phẩm sốt kem bơ salad
Nước sốt kem bơ đã sẵn sàng chỉ sau 5-7 phút. Còn chần chừ gì nữa hãy thử ngay để có món salad vừa ngon vừa bổ dưỡng nhé.
Thành phẩm sốt kem bơ béo ngậy nhưng ăn không ngán
Thành phẩm nước chấm có màu xanh rất bắt mắt, kem bơ thơm, ngọt vừa phải, hơi chua nhưng rất vừa miệng mà không bị ngấy. Nếu không dùng được một lần, bạn hãy cho vào hộp kín và bảo quản. Có một mẹo nhỏ: trước khi cho vào tủ lạnh, bạn nên cho một ít nước cốt chanh vào nước sốt. Bằng cách này, nước sốt sẽ giữ được màu sắc đẹp và hương vị thơm ngon mà không bị chuyển sang màu xám.
Phần kết luận
Như vậy là mình đã chia sẻ với các bạn 3 cách làm nước sốt salad thơm ngon nhưng cực kỳ đơn giản. Chỉ với 5-7 phút thực hiện, bạn không cần phải mua sản phẩm bên ngoài phải không? Salad rất tốt cho sức khỏe, vậy hãy thử ngay món salad này để chiêu đãi cả gia đình bạn nhé. Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để lưu lại những công thức làm nước sốt thần thánh siêu ngon nhé.
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang