Sốt BBQ thường được dùng để ướp hoặc phết lên thịt nướng nhằm tăng hương vị cho món ăn. Nước sốt đậm đà hòa quyện cùng nhiều loại gia vị cũng giúp món ăn thêm bắt mắt và hấp dẫn. Hiện nay, cách làm sốt BBQ cho món thịt nướng cũng rất đa dạng. Tuy nhiên, dù công thức là truyền thống hay phức tạp thì cách làm cũng rất đơn giản. Hãy bắt đầu ngay.
- Người đàn ông đột tử lúc nửa đêm vì nhồi máu cơ tim đã bỏ qua dấu hiệu cảnh báo này
- Cách pha nước mắm chấm gỏi gà đã ăn là mê tít ngay
- Những ai dễ bị xơ vữa động mạch?
- Nam thanh niên 19 tuổi ở Hà Nội ngừng tim, hôn mê sâu khi đang tập gym từng có dấu hiệu này 7 năm trước
- Nữ sinh 19 tuổi bất ngờ phát hiện ung thư tuyến giáp thừa nhận có thói quen nhiều người Việt mắc phải
Sốt BBQ là loại sốt thông dụng được sử dụng rất nhiều cho các món nướng, đặc biệt là thịt
Cách làm sốt BBQ truyền thống thơm ngon
Chỉ cần ngửi mùi thơm thôi cũng sẽ khó cưỡng lại được hương vị của sốt BBQ truyền thống. Đặc biệt trong những ngày se lạnh của mùa đông, việc chuẩn bị tiệc BBQ tại nhà sẽ là gợi ý tuyệt vời. Với cách làm sốt BBQ truyền thống, từ nguyên liệu đến các bước thực hiện đều rất đơn giản và dễ tìm.
Bạn đang xem: Cách làm sốt BBQ thần thánh cực ngon, đơn giản mà giá siêu rẻ
Nguyên liệu đã chuẩn bị
- Sốt BBQ Heinz: 3 thìa
- Tỏi băm: 1 thìa
- Tiêu: 1 thìa cà phê
- chanh: 1 quả
- Dầu ăn: 1-2 thìa
- Dụng cụ nhà bếp
Các bước làm sốt BBQ truyền thống
Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một chiếc tô lớn. Sau đó thêm sốt BBQ, tỏi, tiêu và nước cốt chanh vào rồi trộn đều.
Bước 2: Cho 1-2 thìa dầu ăn vào hỗn hợp trên rồi khuấy đều. Cuối cùng, bạn chỉ cần phết nước sốt lên thịt khoảng 3-4 tiếng cho thịt thấm gia vị là xong.
Chỉ với 2 bước cực kỳ đơn giản là bạn đã hoàn thành xong tô nước chấm truyền thống thơm ngon
Như vậy chỉ với 2 bước cơ bản là món sốt BBQ truyền thống chuyên dùng để nướng thịt đã hoàn thành. Thật đơn giản phải không? Với công thức này, nguyên liệu gia vị gần như đã có đủ trong sốt BBQ Heinz. Vì vậy ai cũng có thể làm thành công, kể cả khi bạn không có năng khiếu nấu nướng.
Cách làm sốt BBQ ngũ vị chuẩn nhà hàng
Xem thêm : Uống mấy tách cà phê mỗi ngày giúp giảm nguy cơ tái phát ung thư ruột?
Không cần phải đến nhà hàng, bạn vẫn có thể chiêu đãi cả gia đình món thịt nướng ngũ vị thơm ngon, hấp dẫn. Chắc chắn các thành viên trong gia đình sẽ thích mê.
Đặc biệt, sốt BBQ ngũ vị không chỉ thích hợp với thịt bò, thịt lợn mà còn rất thơm khi dùng với hải sản. Thay đổi cách làm sốt BBQ một chút bạn sẽ có thành phẩm hảo hạng.
Sốt BBQ ngũ vị hương mang lại cho món ăn màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon
Nguyên liệu cần thiết
- Hành, tỏi, hẹ cắt nhỏ: 150g
- Tương ớt: 1 muỗng cà phê
- Nước xốt thịt nướng Cholimex: 2 thìa
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Nước tương: 2 muỗng cà phê
- Mè rang: 50g
- Gia vị đầy đủ: dầu ăn, muối, hạt nêm, đường
Các bước làm sốt BBQ ngũ vị
Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Sau khi dầu nóng, cho hẹ, tỏi, hành tây cắt nhỏ vào xào cho đến khi có mùi thơm.
Bước 2: Nhớ khuấy đều để hỗn hợp hành tây có màu nâu đẹp mắt và không bị cháy. Sau đó cho nước ướp thịt nướng Cholimex, tương ớt, ngũ vị hương, 350ml nước lọc vào đun trên lửa vừa.
Bước 3: Khi hỗn hợp sốt BBQ sôi thì nêm gia vị cho vừa ăn. Đun cho đến khi nước sốt BBQ đặc lại, mịn và thơm là xong. Nếu muốn nước sốt mịn và nhuyễn hơn có thể dùng máy xay sinh tố xay thêm 1 lần nữa.
Nước sốt BBQ ngũ vị kết thúc có màu đỏ đẹp mắt, độ sánh mịn và hương thơm ngào ngạt
Xem thêm : Cách làm chân giò rút xương, Rút xương chân giò nhanh
Bây giờ bạn chỉ cần phết nước sốt lên miếng thịt rồi đặt lên bếp than hoặc lò nướng, nồi chiên không dầu,… Một mẹo để món thịt nướng sốt BBQ ngon là lật mặt lại và tiếp tục phết nước sốt. cho đến khi nó được thực hiện. thịt nấu chín. Từng miếng thịt nướng mềm, ngọt, thơm càng thêm đậm đà với nước sốt ngũ vị hương này.
Cách làm sốt BBQ muối ớt thơm ngon
Khi nói đến sốt BBQ thì sốt muối ớt nhận được rất nhiều sự yêu thích của mọi người. Bạn có thể linh hoạt sử dụng ở mọi không gian để thưởng thức hương vị thơm ngon của món ăn. Tuy nhiên, với cách làm sốt BBQ này bạn nên gia giảm nguyên liệu cho phù hợp với khẩu vị gia đình. Đặc biệt giảm lượng muối và ớt nếu nhà bạn có con nhỏ.
Công thức sốt BBQ muối ớt cay đậm đà hương vị
Nguyên liệu đã chuẩn bị
- Hành tím, tỏi băm: 100g
- Sả cắt nhỏ: 3-4 cọng
- Ớt cắt nhỏ: 5 quả
- Ớt cay xắt nhỏ: 5-7 quả
- Tương ớt: 3 thìa
- Ớt bột: 1 thìa
- Chất tạo màu dầu điều: 20ml
- Gia vị đầy đủ: muối, dầu ăn, đường, bột ngọt,…
Các bước làm sốt BBQ muối ớt
Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Sau khi dầu nóng, cho tỏi băm, hành tím, sả vào xào chín vàng cho đến khi có mùi thơm. Tiếp theo cho ớt cay và ớt cay vào xào.
Bước 2: Thêm 250ml nước lọc vào hỗn hợp xào trên. Sau đó cho các nguyên liệu gia vị còn lại vào đảo đều trên lửa vừa. Đợi nước sốt sôi thì tắt bếp. Bạn cũng có thể dùng nó để ướp thịt nướng. Hoặc bảo quản trong hộp hoặc bát thủy tinh trong tủ lạnh và dùng dần.
Nếu bạn là tín đồ của những món ăn cay thì nhất định phải thử món sốt BBQ này
Với công thức sốt BBQ muối ớt này chắc chắn những ai nghiện ăn cay sẽ thích mê. Đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm loại nước sốt phù hợp cho món thịt heo, thịt gà hay hải sản thì đừng bỏ lỡ.
Phần kết luận
Như vậy là mình đã chia sẻ đến mọi người 3 cách làm sốt BBQ thông dụng và đơn giản nhất. Mỗi công thức đều mang đến hương vị độc đáo riêng. Nhưng khi kết hợp với các nguyên liệu khác như thịt, hải sản, rau củ sẽ giúp món ăn ngon hơn rất nhiều. Nếu bạn chưa biết cách làm nước xốt thịt nướng thì hãy tham khảo 3 gợi ý trên nhé. Chúc các bạn thành công với bữa tiệc BBQ ấm áp và ngon miệng.
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang