Bún tôm là món ăn quen thuộc với hầu hết người dân Việt Nam. Không chỉ là món ăn “cứu tinh” cho học sinh, hiện nay mì ăn liền còn là món ăn được nhiều người yêu thích với những biến tấu hết sức độc đáo và sáng tạo. Nếu bạn đã nhàm chán với cách nấu mì thông thường thì hãy học cách làm món mì trộn thơm ngon này nhé. Chúng tôi đảm bảo nước mắm trộn cực kỳ đơn giản, ai đọc cũng có thể làm được. Tuy nhiên, nó giúp nâng tầm mì ăn liền thông thường trở nên sang trọng hơn bao giờ hết. Hãy thực hành ngay bây giờ.
- Người phụ nữ 50 tuổi phát hiện ung thư tuyến tụy giai đoạn cuối sau khi bỏ qua dấu hiệu cảnh báo bệnh này
- Bệnh viện E chính thức được công nhận hệ thống xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế
- Lý do nên uống nước đậu bắp hàng ngày
- 5 loại vaccine rất quan trọng cho người trên 50 tuổi
- Bất ngờ loại cây có vị ngọt nhưng công dụng hạ đường huyết cực tốt, người bệnh tiểu đường nên dùng để kéo dài tuổi thọ
Cách làm mì Ý trộn dầu hào
Thực ra, cách làm nước chấm mì trộn rất đơn giản, không hề cầu kì hay phức tạp như bạn nghĩ. Đặc biệt trong những ngày se lạnh như thế này, một đĩa bún trộn dầu hào thơm lừng sẽ thỏa mãn ngay cơn đói của bạn.
Bạn đang xem: Cách làm nước sốt mì trộn ngon
Nguyên liệu đã chuẩn bị
- Dầu hào: 3 muỗng cà phê
- Nước tương: 2 thìa
- Đường: 2 thìa
- Giấm 2 thìa
- Nước lọc: 6 thìa
- Tỏi băm: 1 củ
Các bước làm mì ống sốt dầu hào
Bước 1: Trước hết bạn cần chuẩn bị một chiếc tô lớn. Sau đó cho 3 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương, 2 thìa đường, 2 thìa giấm và 6 thìa nước lọc vào khuấy đều.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, đun nóng rồi phi tỏi băm cho thơm.
Bước 3: Cho tô hỗn hợp dầu hào đã chuẩn bị ở trên vào đun trên lửa nhỏ. Khi khuấy đều và hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.
Xem thêm : Giá cá mú (cá mú đỏ, cá mú đen, cá mú bông) bao nhiêu tiền 1 kg hiện nay?
Cách làm mì ống sốt dầu hào chỉ đơn giản như vậy. Bạn chỉ cần cho vào tô, để nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh. Khi muốn thưởng thức mì trộn, bạn chỉ cần chuẩn bị mì, các loại topping như thịt, trứng, rau củ sau đó rưới nước sốt vào trộn đều. Sợi mì trộn thành phẩm không chỉ mềm, dai mà còn có mùi thơm ngây ngất. Các chị em hãy thử món này cho cả gia đình mình nhé.
Cách làm mì trộn sốt kiểu Hàn Quốc
Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực Hàn Quốc thì đừng bỏ lỡ công thức này nhé. Hầu như tất cả các món ăn Hàn Quốc đều có công thức làm nước sốt tuyệt vời. Không chỉ đậm đà hương vị mà còn cay cay đầu lưỡi, ăn đến đâu bạn cũng sẽ thích. Hãy chuẩn bị nguyên liệu và học cách làm món mỳ trộn sốt này cùng tôi nhé.
Nguyên liệu đã chuẩn bị
- Tỏi băm: 2 thìa
- Tương ớt Hàn Quốc: 3 thìa canh (sốt Gochujang)
- Dấu xích: 1 thìa
- Dầu mè: 1 thìa
- Giấm: 10ml
- Đường: 2 thìa canh
Các bước làm mì trộn sốt kiểu Hàn Quốc
Bước 1: Đầu tiên, chuẩn bị một chiếc bát, cho tương ớt Hàn Quốc, nước tương, dầu mè, đường và giấm vào khuấy đều.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu mè vào, đun nóng rồi cho tỏi băm đã chuẩn bị trước vào phi thơm. Sau khi tỏi vàng và thơm thì cho hỗn hợp nước sốt ở trên vào. Nhớ cho thêm nửa bát nước vào đun sôi.
Bước 3: Đun hỗn hợp nước sốt trên lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi nước sốt hơi đặc thì tắt bếp. Bây giờ bạn chỉ cần thêm nước sốt vào mì trộn là xong món ăn.
Thành phẩm món bún trộn nước sốt này siêu ngon. Nước sốt có màu đỏ đẹp mắt, kết hợp với tương ớt Hàn Quốc nên có mùi thơm rất độc đáo. Ngay khi ngửi thấy mùi, bạn sẽ biết ngay đây là món ăn Hàn Quốc đích thực. Khi kết hợp với mì và các nguyên liệu khác, món ăn sẽ đậm đà, các gia vị hòa quyện với nhau tạo nên hương vị vô cùng thơm ngon, nâng tầm đẳng cấp của mì ăn liền lên rất nhiều.
Cách làm mì trộn sốt cay
Xem thêm : 8 thực phẩm quen thuộc giúp giảm căng thẳng, bảo vệ não bộ
Công thức mì trộn cay mà bạn nhất định không nên bỏ qua trong thời tiết se lạnh như thế này. Thay vì món mì nhàm chán, tại sao bạn không nâng cấp bữa sáng của gia đình mình bằng món mì trộn sốt cay này. Tùy theo khẩu vị của mỗi thành viên mà hãy nêm gia vị cay vừa phải để món ăn càng thơm ngon hơn.
Nguyên liệu đã chuẩn bị
- Ớt tươi: 10-15 quả
- Ớt khô (nếu có)
- Tỏi băm: 1 củ
- Đường: 2 thìa
- Dầu ăn: 2 thìa
- Nước tương: 2 thìa
Các bước làm bún trộn cay
Bước 1: Đầu tiên bạn cần rửa sạch ớt tươi, bỏ cuống rồi giã nhuyễn. Tiếp theo, đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, sau đó cho tỏi băm vào xào cho đến khi có mùi thơm.
Bước 2: Cho ớt đã giã nhuyễn vào chảo, đảo đều khoảng 2-5 phút thì cho đường, một chút hạt nêm, nước tương, nửa bát nước vào khuấy đều rồi đun sôi. Sau khi hỗn hợp nước sốt sôi thì tắt bếp
Bước 3: Bạn có thể sử dụng ngay nước chấm để ăn cùng gia đình. Hoặc để nước sốt nguội rồi cho vào lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.
Vậy là chỉ với 3 bước cơ bản, bạn sẽ có ngay tô nước chấm thần thánh, với đủ các hương vị chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện với nhau. Bữa sáng giờ đây thật đơn giản và tiết kiệm rất nhiều thời gian phải không nào? Quả thực nếu không lưu lại 3 cách làm mì trộn sốt này bạn sẽ hối hận đấy.
Phần kết luận
Trên đây là cách làm nước chấm bún trộn đơn giản nhưng siêu ngon mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Chúc bạn có thể thực hiện thành công và nâng cao kỹ năng cùng gia đình thân yêu của mình. Sợi mì trộn dai, mềm, đậm đà và thơm vô cùng. Chắc chắn cả nhà càng ăn càng yêu thích bữa ăn do chính tay bạn chuẩn bị. Chúc các bạn thành công và đừng quên tiếp tục theo dõi kiến thức bếp núc để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn ngon nhé.
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang