Gà nướng là món ăn ngon được nhiều người yêu thích, tuy nhiên nếu bạn đã chán ăn gà nướng với nước chấm truyền thống thì hãy học cách làm nước chấm gà nướng kiểu Thái cực đặc biệt nhé. Điều này thật kỳ lạ. Chắc chắn hương vị Thái mới sẽ mang đến cho bạn và gia đình cảm giác thú vị hơn rất nhiều. Đôi khi, việc khám phá những nền văn hóa ẩm thực mới sẽ giúp bạn xác định lại sở thích và thói quen ăn uống của mình!
- Người phụ nữ 60 tuổi ở Hà Nội suýt chết vì uống nước kiềm chữa bệnh
- 10 thực phẩm từ cá giàu vitamin D tốt cho hệ miễn dịch và sức khỏe xương
- Điều gì xảy ra nếu cơ thể bị thiếu hụt omega-3?
- Bị cảm cúm khi giao mùa, đừng làm những điều này nếu không muốn bệnh nặng thêm
- Bảng giá xe Exciter mới nhất (tháng 11/2024)
Bây giờ hãy chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản để làm nước chấm gà nướng kiểu Thái nhé!
Bạn đang xem: Cách làm nước sốt chấm gà nướng kiểu Thái vô cùng đặc biệt
Nguyên liệu cần thiết
- Me Thái chín: 5 quả (hoặc có thể thay thế bằng 2 thìa nước sốt me có bán sẵn)
- Xôi Thái: 1,5 thìa cà phê
- Ớt bột: 1,5 thìa cà phê
- Đường thốt nốt: 1,5 thìa cà phê (hoặc có thể thay thế bằng đường)
- Nước mắm ngon: 3 thìa cà phê
- Hành tím: 1 củ (hoặc có thể thay bằng 1/3 củ hành tây)
- Nước lọc: 8 muỗng cà phê
- Rau mùi (ngò): 1 thìa cà phê
Cách làm nước chấm gà nướng kiểu Thái
Xem thêm : Người đàn ông 39 tuổi ở Lạng Sơn nguy kịch sau bữa cơm tối do ngộ độc với món ăn tự nấu
Bước 1: Đầu tiên, bạn cho me Thái vào tô nước nóng, dùng thìa nghiền nát tạo thành dung dịch nước me đậm đặc. Sau khi thịt me hòa tan hoàn toàn trong nước, lọc lấy 8 thìa nước cốt, bỏ thịt và hạt me. Nếu dùng bột me thì trộn 2 thìa nước sốt me với 8 thìa nước.
Bước 2: Bước tiếp theo, đặt chảo lên bếp, cho gạo nếp vào rang trên lửa vừa cho đến khi hạt gạo chuyển sang màu vàng nâu và có mùi thơm đặc trưng. Sau đó, bạn cho toàn bộ xôi vào cối để giã nát hoặc xay nhuyễn bằng máy xay. Theo người Thái, bột nếp thu được ở công đoạn này có tên là Khao Kua.
Bước 3: Chuẩn bị một số nguyên liệu khác. Với hành tím, gọt vỏ, rửa sạch và thái lát thật mỏng. Rau mùi rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ.
Xem thêm : Những điều cần biết về virus cúm A
Bước 4: Cho tất cả nước me, nước mắm, đường, ớt bột và Khao Kua vào tô rồi trộn đều. Sau đó, thêm rau mùi đã chuẩn bị vào và trộn đều lần nữa.
Bước 5: Cuối cùng nêm gia vị nước sốt xem đã vừa miệng hay chưa. Nếu bạn thấy nước chấm có vị mặn, chua, ngọt, cay hài hòa, mùi thơm đặc trưng và thấm vị đậm đà của bột nếp rang thì bạn đã thành công.
Phần kết luận
Với cách làm nước chấm gà nướng này bạn sẽ mang đến cho cả gia đình một bữa ăn vô cùng hấp dẫn với hương vị mới lạ chưa từng có. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng nó để ăn kèm với nhiều món ăn khác như cá nướng chẳng hạn. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món Ăn Ngon Hàng Ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Chúc bạn thành công!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang