Bánh tráng trộn là món ăn vặt được nhiều người “yêu thích”, đặc biệt là giới trẻ Sài Gòn. Món ăn này không chỉ hấp dẫn bởi nguyên liệu tươi ngon mà vũ khí bí mật còn nằm ở nước sốt vô cùng đặc biệt. Ban đầu món ăn này có nguồn gốc từ vùng Tây Ninh, sau đó trở nên nổi tiếng ở Sài Gòn và lan rộng khắp cả nước. Bất cứ khi nào vào bất kỳ quán ăn vặt nào, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy bánh tráng trộn. Thôi tiếp tục với món nước chấm mình xin giới thiệu với các bạn cách làm món bánh tráng trộn nước chấm vô cùng đơn giản. Nếu bạn muốn tự làm tại nhà thì đừng bỏ lỡ công thức siêu ngon này nhé.
Bánh tráng trộn là món ăn vặt ưa thích của nhiều người
Bạn đang xem: Cách làm nước sốt bánh tráng trộn ngon
Nguyên liệu đã chuẩn bị
Bánh tráng trộn ngon hay dở phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, có hai điểm chính quyết định sự hấp dẫn của món ăn này. Đó chính là chất lượng của nguyên liệu và đúng hương vị của nước chấm.
Nguyên liệu chính tạo nên nước sốt thần thánh đậm đà, thơm ngon
Hãy lưu lại những nguyên liệu dưới đây để bắt tay vào thực hiện ngay nhé.
- Hành lá 6 cọng
- Ớt cay: 2 quả
- Tỏi: 3 tép
- Nước tương: 3 thìa canh
- Tương ớt: 2 thìa
- Dầu điều: 1 thìa
- Dầu ăn: 3 thìa
- Đường: 1 thìa
- Nước lọc: 3 thìa
Xem thêm : Rau càng cua, Tác dụng, trị bệnh gì? Rau càng cua làm món gì ngon?
Chuẩn bị nguyên liệu xong chúng ta cùng đi vào cách làm món bánh tráng trộn sốt siêu ngon nhé.
Sơ chế nguyên liệu
Làm sạch, sơ chế nguyên liệu là khâu rất quan trọng giúp quá trình chế biến được nhanh chóng, gọn nhẹ và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các bạn nữ đừng bỏ qua bước này nhé.
- Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, để ráo nước và cắt thành miếng nhỏ. Bạn nên để ráo hành rồi cắt nhỏ để hành không bị dập.
- Bóc vỏ tỏi, rửa sạch rồi băm nhuyễn
- Ớt cay bỏ cuống, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.
Cách làm bánh tráng trộn sốt
Bước 1: Đầu tiên, đặt chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, cho hành lá và tỏi băm nhỏ vào xào cho đến khi có mùi thơm.
Bước 2: Để lửa vừa, cho hành lá, ớt vào đảo đều. Sau đó cho 2 thìa tương ớt, 3 thìa xì dầu, 1 thìa đường, 3 thìa nước lọc vào khuấy đều.
Bước 3: Đun nóng đến khi hỗn hợp sôi thì cho 1 thìa dầu điều vào để tạo màu bắt mắt. Lúc này bạn chỉ cần khuấy thêm 2-3 phút nữa là hỗn hợp sẽ đặc lại. Nêm nếm vừa ăn rồi cho vào tô.
Xem thêm : 9 thực phẩm bổ dưỡng có tác dụng chống viêm
Với bát nước chấm bánh tráng trộn, bạn có thể trực tiếp trộn đều. Hoặc dùng làm nước chấm đều ngon
Cách làm nước chấm bánh tráng trộn siêu ngon, siêu dễ chỉ trong 3 bước đơn giản. Vậy là bạn đã có nước chấm thần thánh làm biến hóa món bánh tráng trộn rồi.
Thành phẩm bánh tráng trộn nước mắm
Nước sốt thành phẩm có màu đỏ bắt mắt và sánh mịn. Tuy cách làm đơn giản nhưng hương vị lại hấp dẫn đến mức không ai có thể từ chối được. Khi thưởng thức cùng bánh tráng trộn, bạn có thể chấm hoặc rưới nước sốt này lên và trộn đều. Bánh dai giòn, nước sốt đậm đà và hơi cay một chút nhưng ăn rất ngon.
Nhìn màu nước sốt thôi đã chảy nước miếng rồi, chúc các bạn thành công
Trước đây, bánh tráng trộn chỉ đơn giản là một bịch bánh tráng trộn muối tôm và một bịch nhỏ dầu ớt. Về sau, món ăn vặt này trở nên phổ biến hơn, với nhiều cách chế biến ngày càng độc đáo và sáng tạo. Chỉ có túi bánh tráng là không thay đổi, còn lại từ nước sốt cho đến nguyên liệu đi kèm ngày càng đậm đà và hấp dẫn hơn. Vào những ngày rảnh rỗi, bạn có thể thoải mái tự tay chuẩn bị và nhâm nhi cùng cả gia đình. Cách làm bánh tráng trộn đã được hướng dẫn chi tiết ở trên, các bạn hãy vào bếp và thử ngay nhé.
Phần kết luận
Như vậy là mình đã chia sẻ với các bạn cách làm bánh tráng trộn sốt rồi. Nước chấm đậm đà, đậm đà kết hợp với bánh tráng, càng ăn càng cuốn. Không mất nhiều thời gian và bạn sẽ có ngay một bữa ăn nhẹ tuyệt vời. Chúc các bạn thành công và đừng quên tiếp tục theo dõi kiến thức nhà bếp để học hỏi thêm các công thức làm nước sốt nhé.
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang