Bánh mì là món ăn rất phổ biến của người Việt trong cả bữa ăn chính và bữa phụ. Một chiếc bánh sandwich nhồi sẽ giúp bạn cảm nhận được món ăn thơm ngon và bổ dưỡng hơn. Vỏ bánh giòn, nhân đa dạng gồm thịt, rau thơm và dưa leo. Cùng với đó là một vũ khí bí mật mà rất ít người chia sẻ với bạn. Đó chính là nước sốt bánh mì thơm ngon hòa quyện hương vị. Chính vì vậy, hôm nay NGONAZ bật mí cách làm nước sốt bánh mì tưởng chừng khó nhưng lại rất đơn giản.
- Cách pha nước chấm xì dầu ngon, hấp dẫn cùng với tỏi ớt
- Hay tiếp xúc với bùn đất, người đàn ông 48 tuổi ở Hà Tĩnh mắc căn bệnh nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao
- Cách ướp thịt gà nướng muối ớt kích thích vị giác
- Bất ngờ loại cây có vị ngọt nhưng công dụng hạ đường huyết cực tốt, người bệnh tiểu đường nên dùng để kéo dài tuổi thọ
- Giá cá đuối (Cá đuối tươi, khô, sấy, đông lạnh) bao nhiêu tiền 1kg hiện nay?
Nước sốt có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào công thức chuẩn và cách chế biến. Hãy cùng tôi vào bếp để chiêu đãi cả nhà bữa sáng thơm ngon, bổ dưỡng nhé.
Bạn đang xem: Cách làm nước sốt bánh mì ngon
Nguyên liệu đã chuẩn bị
Bánh mì Việt Nam không chỉ quen thuộc mà giờ đây còn rất nổi tiếng với bạn bè quốc tế. Nước sốt chính là yếu tố giúp món ăn này được xếp hạng cao hơn, kích thích vị giác của người dùng. Với cách làm bánh mì sốt này đảm bảo cả nhà bạn càng ăn sẽ càng yêu thích. Chuẩn bị nguyên liệu và bắt đầu nào!
- Cà chua chín: 4 quả
- Thịt nạc heo: 150g
- Hành tím: 100g
- Tỏi băm: 2 thìa
- Dứa xay: 100g
- Nước dừa: 400ml
- Dầu điều: 2 thìa
- Tương ớt: 2 thìa
- Mayonnaise: 2 thìa
- Dầu hào: 1 muỗng canh
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị đầy đủ: dầu ăn, đường, nước mắm, hạt nêm, nước tương, tiêu,…
Xem thêm : Trung tâm tiêm chủng FPT Long Châu kịp thời sơ cứu cho bệnh nhân cao tuổi bị đột quỵ
Sơ chế nguyên liệu
Nếu quy trình chế biến là điều kiện cần thì sơ chế là điều kiện đủ để món ăn vừa ngon, sạch, vừa bổ dưỡng. Quả thực, bước chuẩn bị nguyên liệu đóng vai trò rất quan trọng nên bạn tuyệt đối không nên bỏ qua. Việc rửa và cắt thực phẩm không tốn nhiều thời gian mà sẽ giúp bạn ăn ngon hơn. Và việc nấu ăn cũng nhanh hơn rất nhiều.
- Cắt bỏ cuống cà chua và rửa sạch. Sau đó bạn băm nhỏ hạt cau và bỏ hạt.
- Thịt nạc heo rửa sạch với nước muối loãng, cắt thành từng miếng, xay nhuyễn. Tiếp theo cho cà chua thái lát vào trộn đều
- Loại bỏ rễ hành lá và rau mùi, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ.
Cách làm nước sốt bánh mì thơm ngon
Bước 1: Đầu tiên, bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Tiếp theo, cho tỏi băm và hành tím đã chuẩn bị vào xào cho đến khi có mùi thơm. Thêm 2 thìa dầu điều để nước sốt thêm bắt mắt.
Bước 2: Cho hỗn hợp cà chua và thịt nạc xay vào chảo và đảo đều. Sau khi thịt chín, cho các nguyên liệu còn lại vào và tiếp tục khuấy cho đến khi sôi.
Xem thêm : Người bệnh tiểu đường ăn sữa chua cần biết điều này để kiểm soát đường huyết tốt nhất
Bước 3: Nêm nước sốt lại lần nữa. Sau đó cho vào bát để sử dụng ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng sau.
Như vậy chỉ với 3 bước bạn đã hoàn thành cách làm bánh mì sốt siêu ngon. Cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm nhưng hương vị không khác gì những sản phẩm khác. Nếu thích, bạn có thể để riêng nước sốt để chấm cùng bánh mì. Hoặc rắc nó khi làm bánh mì với thịt, trứng và rau củ. Càng ăn càng nghiện.
Thành phẩm là nước sốt bánh mì hấp dẫn
Nước sốt bánh thành phẩm có màu đỏ bắt mắt từ dầu điều và cà chua. Cùng với đó là hương vị đậm đà, vừa ngọt vừa hơi chua, kích thích lưỡi. Thêm chút hành lá và rau mùi vào là có thể gọi là “hết nước sốt”. Bây giờ bạn chỉ cần bắt tay vào làm những ổ bánh mỳ thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức thôi.
Phần kết luận
Như vậy là mình đã chia sẻ cách làm bánh mì sốt với các bạn rồi. Hy vọng với những chia sẻ này các bạn sẽ có được những ổ bánh mì thơm ngon, đậm đà khiến ai ăn cũng vui vẻ. Chúc mọi người thành công. Và đừng quên tiếp tục theo dõi các công thức làm nước sốt mới tại Kitchen Knowledge nhé.
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang