Bánh mì áp chảo hiện đang là món ăn thịnh hành được nhiều người yêu thích hiện nay. Món ăn không chỉ ngon, có hương vị đặc biệt mà còn có cách trình bày vô cùng hấp dẫn. Bánh mì áp chảo cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng bổ dưỡng. Sự kết hợp giữa bánh mì, trứng, xúc xích, thịt bò, pate và rau thơm sẽ giúp bạn có đủ năng lượng để bắt đầu ngày mới. Và còn một phần cực kỳ quan trọng nữa đó là nước sốt. Hôm nay NGONAZ sẽ bật mí ngay cho mọi người cách làm bánh mì sốt chảo thơm ngon cũng vô cùng đơn giản.
- Vụ 220 người ngộ độc tại Vĩnh Long: Có 3 loại vi sinh vật trong thức ăn
- Một dấu hiệu cảnh báo 3 bệnh ung thư
- Giá tôm tươi hôm nay bao nhiêu tiền 1kg? (Cập nhật 2024)
- Cách làm nước mắm chấm nghêu hấp sả đậm đà, dậy hương
- Trung tâm tiêm chủng FPT Long Châu kịp thời sơ cứu cho bệnh nhân cao tuổi bị đột quỵ
Tự làm bánh mì chảo thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà với công thức nước sốt sánh mịn cực dễ
Bạn đang xem: Cách làm nước sốt bánh mì chảo
Không cần tốn tiền đến nhà hàng, bạn có thể thưởng thức ngay món ăn này trong căn bếp ấm cúng của gia đình mình. Các nàng hãy phát triển ngay 2 công thức này nhé.
Cách làm bánh mì sốt cà chua
Nước sốt bánh mì áp chảo cà chua không yêu cầu bất kỳ nguyên liệu cầu kỳ hay đắt tiền nào. Bạn có thể điều chỉnh, kết hợp chúng theo ý thích sao cho hài hòa và phù hợp nhất với sở thích của mình. Cùng em xách giỏ đi chợ chuẩn bị bữa sáng thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình nhé.
Nhìn bánh mì xong đã chảy nước miếng rồi
Nguyên liệu đã chuẩn bị
- Cà chua: 2 quả
- Hành tím: 2 củ
- Hành tây: 1 củ vừa
- Tương cà: 3 thìa cà phê
- Nước tương: 1 thìa
- Nước lọc: 2 thìa
- Đường: ½ thìa cà phê
- Tiêu xay
Các bước làm bánh mì chảo sốt cà chua
Bước 1: Đầu tiên, đặt chảo lõm lên bếp, cho dầu ăn vào và đun nóng. Sau khi dầu nóng, tiếp tục cho tỏi băm vào xào cho đến khi có mùi thơm.
Làm bánh mì chảo sốt tưởng khó nhưng lại cực kỳ dễ làm
Xem thêm : 4 sai lầm khi sấy tóc phá hoại tóc và da đầu, dễ gây suy giảm thính giác
Bước 2: Sau khi tỏi chuyển sang màu vàng thì cho cà chua, nước lọc, tương cà, nước tương, muối, đường, tiêu vào khuấy đều.
Bước 3: Đun sôi hỗn hợp nước sốt trên lửa vừa cho đến khi khuấy đều và hỗn hợp hơi đặc. Bây giờ bạn chỉ cần phết nước sốt lên chiếc bánh mì đã chuẩn bị sẵn là có ngay một bữa sáng thơm ngon.
Nước sốt bánh mì áp chảo làm từ cà chua có màu đỏ hấp dẫn cùng hương vị hòa quyện nhẹ nhàng
Cách làm bánh mì sốt cà chua vô cùng dễ dàng phải không nào? Chỉ trong 5-7 phút, bạn sẽ có một bát nước chấm có màu đỏ tươi bắt mắt, đậm đà hương vị, ngọt dịu và hơi chua. Khi kết hợp với bánh mì và các loại topping khác sẽ rất tuyệt vời.
Cách làm bánh mì sốt tiêu đen
Bên cạnh hương vị truyền thống là cà chua, sao bạn không thử thay đổi hương vị với món bánh mì chảo sốt tiêu đen. Đặc biệt nếu bạn là người thích ăn cay và yêu thích mùi hương đặc trưng của hạt tiêu thì đừng bỏ lỡ công thức này nhé.
Nước sốt tiêu đen độc đáo khiến bánh mì chảo càng thích hợp hơn cho mùa đông
Nguyên liệu đã chuẩn bị
- Cà chua: 1 quả
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Ớt: 1 quả
- Hành lá: 2 cọng
- Tiêu: 1/2 thìa cà phê
- Bột bắp: 20g
- Nước lọc: ½ bát
- Gia vị khác: bột nêm, đường, nước tương
Các bước làm bánh mì sốt tiêu đen
Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn. Cụ thể, bạn bóc vỏ hành tím, ớt, tỏi rồi rửa sạch rồi thái nhỏ. Rửa cà chua sau đó cắt chúng thành khối. Về phần hành lá, bạn bỏ rễ, nhặt bỏ những lá héo, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
Xem thêm : 20 Cách làm nước chấm từ sốt mayonnaise ngon
Bước 2: Chuẩn bị một tô nhỏ, cho 2 thìa xì dầu, 1 thìa bột nêm, ½ thìa tiêu đen và ớt băm vào trộn đều.
Công thức sốt tiêu đen chỉ mang tính chất tham khảo. Chị em có thể linh hoạt điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của từng thành viên trong gia đình
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, cho tỏi và hành tây băm vào xào cho đến khi có mùi thơm. Tiếp theo, thêm cà chua thái lát vào và khuấy đều.
Bước 4: Cho bột bắp vào ½ bát nước lọc rồi khuấy đều. Sau đó bạn cho nước bột ngô vào hỗn hợp nước sốt và đun trên lửa nhỏ. Sau khi nước sốt sôi và đặc lại, bạn bày nước sốt ra đĩa và thưởng thức món bánh mì chảo thơm lừng sốt tiêu đen là xong.
Nước sốt tiêu đen thơm vừa đậm đà vừa cay cay khiến bạn không thể cưỡng lại được
Nước sốt tiêu đen thơm mùi tiêu. Khi ăn có vị đậm đà, cay cay nơi đầu lưỡi sẽ rất phù hợp với tiết trời se lạnh của mùa đông năm nay. Thỉnh thoảng bạn hãy thay đổi món ăn để cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Phần kết luận
Trên đây là 2 cách làm nước sốt bánh mì áp chảo độc đáo và thơm ngon mà ai cũng có thể làm thành công. Hãy lưu lại ngay công thức này rồi cùng thực hành chiêu đãi cả gia đình những món ăn mới thơm ngon nhé. Đặc biệt, bánh mì chảo sẽ càng thơm ngon và bổ dưỡng hơn khi được kết hợp với nhiều nguyên liệu từ nhóm protein và chất xơ. Với việc tự làm nước chấm sánh mịn tại nhà, bạn sẽ không còn phải lo lắng về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm nữa. Vậy là thực đơn buổi sáng lại có thêm một món siêu ngon nữa. Chúc các bạn thành công và đừng quên tiếp tục theo dõi Kiến Thức Nhà Bếp để tìm hiểu thêm các công thức làm nước chấm thần thánh nhé.
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang