Xoài xanh hay xoài chua chấm nước đường là món ăn dân dã gắn liền với tuổi thơ của nhiều người dân miền Nam chân chất, chất phác. Cho đến ngày nay, món ăn này vẫn được coi là đặc sản Nam Bộ, không những thế nó còn được “du nhập” tới mọi miền và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của thực khách khắp nơi. mọi miền đất nước. Không biết trộn nước mắm với đường có khó như lời đồn không?
- Bé 13 tuổi ở Phú Thọ nhập viện gấp do biến chứng bệnh tiểu đường từ dấu hiệu nhiều người Việt bỏ qua
- Cây thủy sinh là gì? Cách trồng và chăm sóc các loại cây thủy sinh
- Ai có nguy cơ bị tăng acid uric máu?
- Mất ngủ ở tuổi mãn kinh, tiền mãn kinh, chị em U40 cần biết điều này để có giấc ngủ ngon hơn và sâu hơn
- Tác dụng phụ của dầu cá và lưu ý khi dùng
Nếu bạn cũng nghiện món ăn này nhưng chưa biết cách pha chế nước sốt đường sao cho món ăn ngon nhất. Ngay bây giờ, NONAZ sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nước mắm xoài đường, chỉ cần nghĩ đến thôi cũng đủ ứa nước miếng rồi nhé!
Bạn đang xem: Cách làm nước mắm đường chấm xoài đặc sản miền Nam
Nguyên liệu cần thiết
- Nước mắm ngon: nửa cốc
- Đường trắng: 3 – 4 thìa
- Ớt tươi: 1 – 2 quả
Nguyên liệu thật đơn giản và thông dụng phải không nào? Nhưng đó là tất cả những gì chúng ta cần làm!
Cách làm nước mắm đường
Cách 1: Đun nước mắm làm nước mắm
Xem thêm : Hạt óc chó là gì? Dùng để làm gì? Tác dụng của hạt óc chó “bạn nên biết”
– Đầu tiên, bạn cho nước mắm đã chuẩn bị vào nồi nhỏ rồi đặt lên bếp đun lửa vừa.
– Ngay khi nước mắm trong nồi sôi thì cho đường vào và khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Lưu ý để lửa nhỏ và khuấy đều để đường không bị cháy đáy nồi.
– Tiếp theo, bạn thử nếm lại xem vị mặn ngọt có hài hòa hay không. Nếu chưa đủ ngọt thì thêm đường. Nếu nước sốt đường đã nếm thử thì tắt bếp đợi nước sốt nguội.
– Cuối cùng, bạn chỉ cần đổ nước sốt đường hơi đặc vào tô, cắt 1-2 quả ớt vào, khuấy đều là xong. Nếu thích, bạn cũng có thể rắc thêm chút tiêu bột để nước mắm thơm hơn.
Cách 2: Làm nước mắm xoài đường từ nước mắm có sẵn
– Không cần đun nước mắm, với cách này bạn chỉ cần cho nước mắm vào tô, thêm đường vào khuấy đều cho tan.
– Sau khi đường tan, bạn chỉ cần cắt ớt vào, nếm thử là xong. Lượng đường và ớt tùy theo khẩu vị của gia đình bạn.
Phần kết luận
Như vậy là bạn đã học được hai cách làm nước mắm xoài đường rất đặc biệt theo phong cách của người miền Nam. Nhờ nước chấm này mà miếng xoài chua sẽ trở nên ngọt và dễ ăn hơn rất nhiều. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bí quyết của mình với bạn bè, người thân nhé!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang