Sò điệp nướng mỡ hành là một món ăn vô cùng hấp dẫn và sang trọng, chỉ cần nhắc đến là ai cũng chảy nước miếng. Món ăn này sau khi được chế biến vốn đã rất ngon và đậm đà nhưng nếu kết hợp với một chút nước sốt chua ngọt thì sẽ ngon hơn rất nhiều. Vì vậy, trong bài viết này NGONAZ sẽ không quên hướng dẫn các bạn cách làm nước mắm cho nghêu nướng. Đảm bảo sau khi chế biến và thưởng thức, khách của bạn sẽ quên đường về nhà. Nếu bạn không tin, hãy thử nó!
- Cách làm quất hồng bì ngâm đường phèn chuẩn
- Bé 13 tuổi ói ra máu vì nhiễm khuẩn HP, khuyến cáo cha mẹ cần làm điều này để phòng bệnh cho trẻ
- Cháo trứng gà nấu với rau gì ngon? Những món cháo trứng gà hấp dẫn
- Người phụ nữ 47 tuổi ở Hòa Bình nguy kịch do dùng cách này chữa viêm gan B
- Ý nghĩa của hoa cúc trong phong thủy, văn hóa, màu sắc
Nghêu nói chung hay nghêu nướng là một trong những món hải sản thơm ngon, được nhiều người từ người lớn đến trẻ em yêu thích. Bạn có thể chế biến sò điệp thành nhiều món khác nhau: sò điệp nướng, sò điệp hấp, sò điệp luộc,… Tuy nhiên, sò điệp dù tươi đến đâu thì chế biến như thế nào cũng thiếu nước chấm khi ăn. Đồng thời, nó cũng mất hết hương vị.
Nhiều người cho rằng nếu là hải sản thì chỉ cần muối tiêu chanh, muối ớt hoặc mù tạt là được. Nhưng bạn có biết, hiện nay có rất nhiều loại nước chấm hải sản khác nhau thơm ngon và phù hợp hơn với từng loại hải sản. Mình đã chia sẻ nhiều công thức nấu ăn, các bạn tham khảo lại nhé. Và hôm nay là công thức làm món nghêu nướng chấm nước chấm, hãy vào bếp và bắt tay thực hiện ngay cùng tôi nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Muối nêm (bột canh)
- Đường
- Ớt
- Quất hoặc chanh
Xem thêm : Giá thịt cừu bao nhiêu tiền 1kg hiện nay 2024? Cách chọn và địa chỉ mua
Lưu ý: Trong tất cả các cách làm nước chấm, bạn có thể sử dụng vị chua của quất hoặc chanh nhưng thực tế vị chua của quất bao giờ cũng ngon và hấp dẫn hơn. Vì vậy, bạn nên ưu tiên sử dụng quất, nếu không có quất thì hãy thay thế bằng chanh.
Cách làm nước mắm cho nghêu nướng
Bước 1: Đầu tiên bạn chuẩn bị một chiếc bát sạch, cho bột canh và đường đã chuẩn bị vào rồi trộn đều.
Bước 2: Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt rồi thái lát hoặc băm nhỏ. Sau đó, bạn cho phần ớt này vào bát gia vị bên trên.
Bước 3: Tiếp theo, vắt nước quất vào tô, nhớ bỏ hạt sau đó trộn đều lại.
Một số lưu ý khi làm nước chấm nghêu nướng
– Nếu gia đình bạn thích ăn cay thì cho thêm một ít mù tạt.
– Cách làm này không dùng nước mắm nhưng nếu gia đình bạn thích bát nước chấm có hương vị đặc trưng hơn thì có thể làm nước mắm tỏi, ớt, gừng cũng rất ngon.
Phần kết luận
Như vậy, cách làm nước mắm cho nghêu nướng vô cùng đơn giản phải không nào? Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, làm theo các bước mình vừa hướng dẫn, dù không cần khéo léo bạn vẫn có thể tạo ra những bát nước chấm vô cùng hoàn hảo cho gia đình mình. Và chúng tôi đảm bảo hàu nướng sẽ đậm đà, thơm ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều. Chúc các bạn thực hiện thành công món nước chấm ngao nướng này và đừng quên chia sẻ bí quyết của mình với bạn bè, người thân và mọi người nhé!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang